hợp đồng đặt cọc

Lọc bài viết theo:

Đã đặt cọc mua chung cư có huỷ được không? 05/05/2022

Trước khi làm hợp đồng mua bán chung cư, các bên thường chọn đặt cọc để tạo niềm tin cho nhau. Vậy nếu đã đặt cọc mà sau đó đổi ý không muốn mua nữa thì có được không?

Thủ tục đặt cọc mua chung cư chi tiết, cụ thể 18/04/2022

Đặt cọc là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi chưa thể thực hiện hợp đồng, giao dịch được ngay thời điểm đó. Vậy thủ tục đặt cọc mua chung cư thực hiện thế nào?

4 cam kết phải biết khi ký hợp đồng đặt cọc mua đất 10/03/2022

Đặt cọc mua đất nhằm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Dưới đây là những cam kết phải biết khi ký hợp đồng đặt cọc mua đất để hạn chế tối đa hoặc loại trừ rủi ro, tranh chấp.

Cách giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua đất 28/08/2021

Do hợp đồng đặt cọc mua đất không soạn kỹ hoặc không hiểu hết quy định của pháp luật nên các bên xảy ra tranh chấp. Nếu biết cách giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua đất người dân có thể tự mình giải quyết.

Cách xử lý khi hợp đồng đặt cọc mua đất không ghi thời hạn 25/08/2021

Việc biết cách cách xử lý khi hợp đồng đặt cọc mua đất không ghi thời hạn sẽ giúp người nhận đặt cọc không bị phạt cọc nhưng vẫn có quyền chuyển nhượng nhà đất cho người khác, nhất là pháp luật không có điều khoản quy định rõ về vấn đề này.

Mức phạt khi vi phạm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất 27/08/2020

Khi mua bán nhà đất các bên thường thỏa thuận đặt cọc trước một khoản tiền để làm tin, nếu một trong các bên có hành vi vi phạm sẽ bị phạt cọc, trừ khi có thỏa thuận khác.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất bắt buộc phải công chứng? 06/08/2020

Trước khi chuyển nhượng nhà, đất các bên thường lập hợp đồng đặt cọc để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện việc chuyển nhượng. Vậy, hợp đồng đặt cọc mua nhà phải công chứng hoặc chứng thực không?

Mẫu Hợp đồng đặt cọc mua nhà ở năm 2023 31/08/2021

Hợp đồng đặt cọc mua nhà gồm nhiều điều khoản do các bên thỏa thuận về số tiền đặt cọc, thời hạn đặt cọc, quyền và nghĩa vụ của từng bên. Trước khi đặt cọc các bên cần biết một số lưu ý để loại trừ rủi ro pháp lý.

Khi nào “phá” hợp đồng thuê nhà không bị phạt cọc? 08/06/2020

Một trong những quy tắc "bất thành văn" hiện nay là đã đi thuê nhà sẽ phải đặt cọc tiền thuê. Tuy nhiên, có khi nào, người thuê "phá" hợp đồng thuê nhà mà không bị phạt cọc?

Mẫu Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất 27/03/2019

Khi mua bán nhà đất, một trong những việc đầu tiên là các bên ký hợp đồng đặt cọc. Đặt cọc là biện pháp bảo đảm để các bên thực hiện việc mua bán; để quá trình mua bán diễn ra thuận lợi. Dưới đây là mẫu và hướng dẫn viết hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.

Hợp đồng đặt cọc có phải công chứng không? 20/06/2023

Khi lập hợp đồng đặt cọc mọi người thường phân vân giữa lập hợp đồng đặt cọc qua công chứng hay hai bên viết tay cho nhau. Vậy hợp đồng đặt cọc có phải công chứng không?