Đánh ghen vợ ngoại tình, tại sao tôi bị phạt tiền?

Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà phụ nữ ngoại tình cũng không hiếm gặp trong đời sống hiện nay. Biện pháp mà vợ, chồng lựa chọn khi phát hiện nửa kia có quan hệ ngoài luồng với người khác thường là đánh ghen.

LuatVietnam nhận được câu hỏi của anh N.Q.D (Lạng Sơn): “Tôi phát hiện vợ mình cặp bồ với người khác trong lúc đi làm ăn xa, cũng đã nói chuyện với cô ấy để mong hàn gắn nuôi 2 con nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật ấy. Tôi không thể chịu đựng được nên đã tìm gặp và đánh người đàn ông kia. Nay anh ta dọa kiện tôi tội đánh ghen gây thương tích để tôi bị phạt tiền, thậm chí là đi tù. Xin hỏi có đúng tôi sẽ bị phạt hay không?

LuatVietnam trả lời như sau:

Theo Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính về trật tự công cộng:

- Phạt tiền từ 500 nghìn đồng - 1 triệu đồng đối với hành vi đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau;

- Phạt tiền từ 2 triệu đồng - 3 triệu đồng với hành vi thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau.

Do đó, bạn có thể phải chịu mức phạt tiền cao nhất lên tới 3 triệu đồng cho hành vi đánh ghen này.

Xem thêm: Đánh ghen thế nào cho đúng luật?

đánh ghen vợ ngoại tình
Đánh ghen vợ ngoại tình bị phạt tới 3 triệu đồng? (Ảnh minh họa)

Tùy vào tính chất, mức độ tổn hại sức khỏe của người đàn ông kia mà bạn còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Do bạn không nói rõ mức độ thương tích như nào, LuatVietnam đưa ra một số quy định sau để bạn tham khảo:

- Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 với mức án cao nhất là tù chung thân

- Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh theo Điều 135 Bộ luật Hình sự 2015 với mức án cao nhất là 03 năm

Hoặc có thể có thể phạm Tội làm nhục người khác quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 với mức án cao nhất là 03 năm tù.

Hậu Nguyễn

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục