Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 198/BNN-QLCL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết và mùa lễ hội
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 198/BNN-QLCL
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 198/BNN-QLCL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Cao Đức Phát |
Ngày ban hành: | 09/01/2015 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Hành chính |
tải Công văn 198/BNN-QLCL
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 198/BNN-QLCL | Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2015 |
Kính gửi: | Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương |
Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Ban Chỉ đạo Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015.
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân năm 2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
1. Chỉ đạo các Chi cục, cấp huyện, cấp xã cử cán bộ bám sát cơ sở hướng dẫn nông dân thực hiện các quy trình; kỹ thuật sản xuất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
2. Chủ động, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn (theo Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giai đoạn 2014 - 2020 giữa Bộ Nông nghiệp & PTNT, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Công thương) để tuyên truyền, vận động, giám sát người sản xuất, kinh doanh, rau, quả, thịt, thủy sản không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản trong sản xuất, kinh doanh rau, quả; không sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, chất kích thích sinh trưởng trong sản xuất, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản. Tuyên truyền vận động người tiêu dùng không ăn tiết canh, sử dụng các sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn.
3. Chủ động tổ chức, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, chỉ đạo các Chi cục trực thuộc thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành, đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, đặc biệt là các loại thực phẩm có nguy cơ cao và tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2015; trọng tâm thanh tra, kiểm tra là:
3.1. Đối với chuỗi sản xuất, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật:
- Thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp sử dụng chất cấm, thuốc thú y ngoài Danh mục được phép lưu hành hoặc lạm dụng thuốc thú y trong chăn nuôi gia súc, gia cầm;
- Kiểm soát giết mổ; kiểm tra vệ sinh thú y, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y; vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm;
- Phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y các chợ đầu mối nông sản thực phẩm phục vụ Tết.
3.2. Đối với chuỗi sản xuất, kinh doanh thực vật và sản phẩm thực vật:
- Thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi lưu thông, mua bán thuốc bảo vệ thực vật giả, hóa chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật ngoài Danh mục được phép lưu hành;
- Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối nông sản, cơ sở kinh doanh rau, quả phục vụ Tết.
3.3. Đối với chuỗi sản xuất kinh doanh thủy sản và sản phẩm thủy sản:
- Thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi lưu thông, mua bán thuốc thú y thủy sản, thức ăn bổ sung, sản phẩm cải tạo, xử lý môi trường nuôi thủy sản ngoài danh mục được phép lưu hành; hành vi lưu thông, mua bán hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản;
- Kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản và sản phẩm thủy sản ở các chợ đầu mối thủy sản, cơ sở kinh doanh thủy sản. Chú trọng kiểm tra việc lạm dụng các chất bảo quản, chất hỗ trợ chế biến trái phép, ngoài danh mục (ure, hàn the,...).
4. Báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ (qua Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) trước ngày 10 tháng 3 năm 2015 để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương VSATTP theo quy định, đồng thời gửi file điện tử báo cáo qua địa chỉ email: [email protected] hoặc [email protected]./.
Nơi nhận: | BỘ TRƯỞNG |