Công văn 62/CNTT-SW 2018 vướng mắc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không

Thuộc tính Nội dung VB gốc Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

TỔNG CỤC HẢI QUAN
CỤC CNTT &
THỐNG KÊ HẢI QUAN

-------

Số: 62/CNTT-SW

V/v:Vướng mắc khi triển khai Cơ chế một ca quốc gia đường hàng không

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 22 tháng 01 năm 2018

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nng, Khánh Hòa, Đăk Lăk, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Quảng Bình.

 

Thực hiện Quyết định số 43/2017/QĐ-TTg quy định trách nhiệm thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia ngày 26/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai tại các cảng hàng không quốc tế từ ngày 15/11/2017. Trong quá trình thực hiện, Cục CNTT & Thống kê HQ nhận được các phản ánh về tồn tại, vướng mắc của các Cục Hải quan tnh, thành phố, đối với các nội dung này Cục CNTT & Thống kê có ý kiến trả lời như sau:

1. Việc khai báo trên Cng thông tin một cửa quốc gia qua định dạng mẫu template (file excel) của một số doanh nghiệp còn sai sót do không đúng chuẩn, định dạng dẫn đến xảy ra lỗi trên hệ thống khi khai báo: Về nội dung này đề nghị các doanh nghiệp lên website của Cổng thông tin một cửa tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn/ (Menu Tiện ích -> Thông tin tài liệu -> Nghiệp vụ hàng không -> Hưng dn khai báo) để thực hiện download mẫu template mới nhất và hướng dẫn để thực hiện khai báo theo đúng chuẩn, định dạng tránh xảy ra tình trạng gặp lỗi.

2. Đối với chức năng “Xuất Excel” tại mục “IX.=> 7 => C => 2.Báo cáo dữ liệu chuyến bay”: Hiện tại chức năng này đã cho phép kết xuất đối với các tiêu chí “kiện, tng trọng lượng, hành khách và tổ bay”, trong thời gian tới sẽ tiến hành nâng cấp để kết xuất với các chức năng như vận đơn...

3. Khi truy cập vào phần mềm Hệ thống thông tin nghiệp vụ HQ để theo dõi/xử lý thông tin chuyến bay thì bị lỗi hệ thống, không có thẻ "Thông báo hoàn thành" để xử lý hồ sơ: Cục CNTT & Thống kê HQ ghi nhận và đã xử lý.

4. Một số chuyến bay không có thông tin tên sân bay nước ngoài như Nam Kinh (NKG), Quý Dương (KWE), Trường Sa (CSX/HHA)... của Trung Quốc; Abakan (ABA), Surgut (SGC), Krashnoyarsk (KJA)... của Nga: Cục CNTT & Thống kê HQ ghi nhận và đã xử lý.

Ngoài ra một số nội dung vướng mắc Cục CNTT & Thống kê HQ ghi nhận và sẽ tiến hành bổ sung trong tháng 2/2018, cụ thể:

- Bổ sung tiêu đề tiếng anh trên bản khai;

- Cập nhật bổ sung chức năng hỗ trợ tra cứu, thống kê cho Hải quan và doanh nghiệp;

- Các nội dung vướng mắc liên quan khác.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc vui lòng liên hệ Bộ phận hỗ trợ của Tng cục Hải quan (SĐT: (024) 37.824.754/ (024) 37.824.755 / (024)37.824.756 / (024) 37.824.757 / (024) 32. 242.182, Email: bophanhotrotchq@customs.gov.vn).

Cục CNTT & Thống kê Hải quan kính gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và phối hợp thực hiện đồng thời thông báo cho các hãng hàng không, đại lý hãng tàu, đại lý giao nhận được biết để khai báo trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Trân trọng./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, SW.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Phạm Duyên Phương

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Thuộc tính văn bản
Công văn 62/CNTT-SW của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan về việc vướng mắc khi triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không
Cơ quan ban hành: Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 62/CNTT-SW Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Duyên Phương
Ngày ban hành: 22/01/2018 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Giao thông , Thông tin-Truyền thông
Tải văn bản

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Văn bản cùng lĩnh vực