Thông báo 254/TB-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh đi học Đại học tại Liên bang Nga diện học bổng xử lý nợ năm 2010

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

-------------------

Số: 254/TB-BGDĐT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Độc lập - Tự do- Hạnh phúc

-----------------------

Hà Nội, ngày 21 tháng 5 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH ĐI HỌC ĐẠI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA DIỆN HỌC BỔNG XỬ LÝ NỢ NĂM 2010

 

Căn cứ kết quả trao đổi với Cơ quan Liên bang Nga về Giáo dục và kế hoạch tuyển sinh của Đề án Xử lý nợ với Liên bang Nga năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Liên bang Nga diện học bổng Xử lý nợ như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 150 học bổng đào tạo trình độ đại học.

Học bổng toàn phần do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: học phí (theo mức thỏa thuận trong hợp đồng đào tạo ký kết giữa Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo và cơ sở giáo dục ở Liên bang Nga), sinh hoạt phí (400USD/người/tháng), bảo hiểm y tế (tối đa 150 USD/người/12 tháng) và vé máy bay một lượt đi và về.

Kinh phí được cấp định kỳ hàng năm trên cơ sở Hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục Nga, thông báo của cơ sở đào tạo về kết quả học tập của lưu học sinh và ý kiến của Phòng Công tác lưu học sinh - Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Cơ sở giáo dục Nga sẽ chi trả cho lưu học sinh sinh hoạt phí, mua bảo hiểm y tế cho lưu học sinh theo mức quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam.  

Lưu học sinh được cấp học bổng Xử lý nợ phải có kết quả học tập và nghiên cứu tối thiểu là đạt yêu cầu của cơ sở đào tạo. Trường hợp kết quả không đạt yêu cầu thì lưu học sinh không được cấp học bổng, phải chuyển sang diện tự túc toàn bộ chi phí để theo học đến khi hoàn thành khóa học. Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp cho Nhà nước Việt Nam.

2. Thời gian học

Sinh viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học trong tháng 9/2010. Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Nga cấp để làm visa nhập cảnh Liên bang Nga. Thời gian học tại Liên bang Nga gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga và toàn khóa đại học với thời gian tối thiểu là 4 năm (chương trình đào tạo hệ cử nhân), từ 5 đến 6 năm (chương trình đào tạo hệ kỹ sư, chuyên gia và thạc sĩ), tùy theo ngành học và chương trình đào tạo được từng cơ sở giáo dục đại học của Nga đồng ý tiếp nhận đào tạo.

3. Ngành học và nơi học

Người dự tuyển đăng ký ngành học và nơi học theo danh mục do Cơ quan Liên bang Nga về Giáo dục đề xuất đã được dịch và gửi kèm theo thông báo này. Ngoài ra, người dự tuyển có thể tham khảo danh mục mã ngành đào tạo đại học của Nga được gửi kèm theo thông báo này hoặc truy cập các trang web của 06 cơ sở đào tạo có tên sau: Trường Đại học Hàng không Moscow, Trường Đại học Tổng hợp Tula, Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Tambov, Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Volgograd, Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Astrakhan và Trường Đại học Bách khoa Tomsk để tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký ngành học phù hợp với nguyện vọng.

Lưu ý: Việc đăng ký các ngành không thuộc danh mục do phía Cơ quan Liên bang Nga về Giáo dục đề xuất sẽ được xem xét cụ thể hơn và có khả năng phía bạn sẽ từ chối tiếp nhận đào tạo một số ngành và đề nghị chuyển đổi sang ngành học khác mà cơ sở đào tạo có thể tiếp nhận.

Lưu học sinh không được phép thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và học tập tại Liên bang Nga, trừ trường hợp phía Nga không đáp ứng được ngành học mà người dự tuyển đăng ký và đề xuất đổi ngành học ngay từ khi xét tuyển hồ sơ.

4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Sinh viên năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung) của các trường đại học tại Việt Nam thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau đây được tham gia dự tuyển:

Có phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp để phục vụ nếu nhà trường, Nhà nước có nhu cầu tuyển dụng, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp. Cam kết phải được UBND địa phương xác nhận và có người thân bảo lãnh;

Có sức khoẻ tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước Nga, không mắc một trong các bệnh thuộc danh mục kèm theo. Khi sang đến nước ngoài, phía bạn sẽ khám lại sức khỏe định kỳ hàng năm. Trong thời gian học tại nước ngoài, nếu sinh viên nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để học tập sẽ phải về nước và chịu trách nhiệm chi trả kinh phí lượt về. Những sinh viên đã dự tuyển (hoặc thi tuyển) đi học đại học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác đều không thuộc diện dự tuyển theo thông báo này;

Tốt nghiệp THPT năm 2009 và điểm trung bình các năm học THPT đạt 7.0 trở lên;

Trúng tuyển đại học với điểm thi tuyển sinh đại học đạt 18 điểm trở lên (không làm tròn và nhân hệ số) và có ngành học phù hợp với ngành dự tuyển đi học tại nước ngoài. Kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7.0 trở lên, trong đó 70% trong tổng số các môn học đạt từ 7 trở lên và  không có môn nào dưới 5 điểm;

Ưu tiên xét chọn sinh viên thuộc các đối tượng: đạt giải thưởng quốc tế và quốc gia; đạt điểm cao nhất khối dự tuyển đại học trong phạm vi toàn quốc và trường dự tuyển, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; sinh viên có bố mẹ là người dân tộc thiểu số Việt Nam, sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh miền Trung và đồng bằng Sông Cửu Long thuộc diện khó khăn cần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển địa phương.

Lưu ý: Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận đăng ký dự tuyển theo các hình thức sau:

Sinh viên gửi hồ sơ cá nhân đăng ký dự tuyển trực tiếp với Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Trường đại học gửi công văn đề cử hồ sơ sinh viên dự tuyển (không quá 03 sinh viên/trường);

Các Bộ/ngành có nhu cầu đào tạo sinh viên các trường trực thuộc có công văn đề nghị cụ thể về nhu cầu đào tạo và gửi hồ sơ dự tuyển của sinh viên để Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cấp học bổng.

5. Nguyên tắt xét tuyển:

Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp thứ tự người dự tuyển căn cứ theo kết quả học tập và các tiêu chí ưu tiên tuyển chọn nêu trên để chọn từ cao trở xuống cho đến khi đủ số lượng người dự tuyển. Hồ sơ của người dự tuyển được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn sẽ được chuyển cho phía Nga xem xét tiếp nhận.

6. Đào tạo ngoại ngữ

Sinh viên được phía Nga đồng ý tiếp nhận đi học toàn khóa đại học sẽ được cấp cả học bổng và kinh phí đào tạo cho 01 năm học dự bị tiếng Nga tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, sinh viên nên có sự chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ trước trong thời gian nghỉ hè (tháng 7 và 8) để khi trúng tuyển sang Nga học tập sẽ giảm bớt được các khó khăn ban đầu (học ngoại ngữ hoàn toàn do giáo viên người Nga giảng dạy).

7. Quy định về hồ sơ dự tuyển

Sinh viên dự tuyển cần làm 04 bộ hồ sơ (nộp 03 bộ, sinh viên tự lưu giữ 01 bộ để xuất trình khi làm visa và mang theo khi sang Nga học). Mỗi bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ được xếp theo thứ tự như sau:  

Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

Bản cam kết bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

Bản sao giấy tờ chứng nhận là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; bản sao các giải thưởng, thành tích học tập đã đạt được; bản sao hộ khẩu để xét tuyển theo các tiêu chí ưu tiên;

Đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Nga theo mẫu quy định có dán ảnh, ghi đầy đủ mã số và tên ngành học (VD: 031000 – Филология);

Bản dịch công chứng sang tiếng Nga bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;

Bản dịch công chứng sang tiếng Nga học bạ THPT;

Kết quả học tập, điểm thi của các môn học ở học kỳ I năm thứ nhất đại học có xác nhận của trường đang học (bằng tiếng Nga hoặc tiếng Việt có dịch công chứng sang tiếng Nga);

Bản dịch công chứng sang tiếng Nga giấy khai sinh;

Bản sao giấy khám sức khỏe do bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố cấp theo mẫu quy định (kết quả khám bệnh ghi bằng tiếng Nga, Anh hoặc Pháp, nếu viết bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng sang tiếng Nga hoặc Anh);

Bản sao giấy xét nghiệm không bị nhiễm virút HIV do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (phía Nga chấp nhận giấy xét nghiệm hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc giấy bằng tiếng Việt nhưng phần kết quả xét nghiệm có ghi rõ cả bằng tiếng Anh);

Photocopy những trang có số liệu cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng tối thiểu đến ngày 01/07/2012 (bản photocopy phải rõ ràng, không bị mờ, bị đen hoặc mất nét). Trường hợp hộ chiếu không còn đủ thời hạn yêu cầu thì phải xin gia hạn hoặc cấp hộ chiếu mới.

Ghi chú:

- Sinh viên làm hồ sơ dự tuyển phải đi khám sức khỏe trước. Nếu đủ sức khỏe để dự tuyển đi học thì sinh viên làm ngay thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông và chuẩn bị các loại giấy tờ khác cho kịp thời hạn quy định.    

- Các mẫu quy định cần tải về từ websites: www.moet.gov.vnwww.vied.vn.

- Các bản sao phải được công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- Trong số 03 bộ hồ sơ nộp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo sinh viên chỉ kẹp ghim ở góc trái phía trên của 02 bộ và bộ còn lại để tài liệu rời từng loại cho thuận tiện khi xử lý hồ sơ. Đề nghị không đóng hồ sơ thành quyển hoặc kẹp gáy hồ sơ bằng các thanh nhựa cứng.   

Toàn bộ giấy tờ trình bày theo chiều dọc trang giấy khổ A4, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm. Mặt ngoài túi đựng hồ sơ trình bày theo mẫu quy định và ghi rõ địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.

Hồ sơ dự tuyển và công văn giới thiệu người dự tuyển của các trường, các Bộ/ngành (nếu có) cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 15/6/2010.

Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần được chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 15/6/2010 theo một trong các cách sau đây:

Trực tiếp đến nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Cục ĐTVNN.

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Gửi thư hoặc điện chuyển tiền bằng bưu điện đến:

Người nhận: Cục Đào tạo với nước ngoài

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN theo chi tiết sau:

Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài

Số tài khoản: 94501040

Tại: Kho bạc Nhà nước Đống Đa, TP Hà Nội.

Hồ sơ nộp muộn và không đúng theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Kết quả trúng tuyển sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về các trường/cơ quan và sinh viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học ở Liên bang Nga.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Bộ/ngành, các đại học, học viện, các trường đại học phổ biến rộng rãi thông báo này và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các Bộ/Ngành, Cơ quan ngang Bộ;

- Các đại học, học viện;

- Các trường đại học và cao đẳng;

- Các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT;

- Các websites: www. moet.gov.vn; www.vied.vn;

- Báo GD&TĐ;

- Lưu: VT, ĐTVNN.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Phạm Vũ Luận

 

thuộc tính Thông báo 254/TB-BGDĐT

Thông báo 254/TB-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh đi học Đại học tại Liên bang Nga diện học bổng xử lý nợ năm 2010
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:254/TB-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Phạm Vũ Luận
Ngày ban hành:21/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

tải Thông báo 254/TB-BGDĐT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi