Công văn 9252/BGDĐT-CTHSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
thuộc tính Công văn 9252/BGDĐT-CTHSSV
Cơ quan ban hành: | Bộ Giáo dục và Đào tạo |
Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 9252/BGDĐT-CTHSSV |
Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn |
Người ký: | Phạm Vũ Luận |
Ngày ban hành: | 03/10/2008 |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | |
Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Lĩnh vực: | Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Y tế-Sức khỏe |
tải Công văn 9252/BGDĐT-CTHSSV
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 9252/BGDĐT-CTHSSV V/v: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập -Tự do -Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 03 tháng 10 năm 2008 |
KHẨN
Kính gửi: | - Các sở giáo dục và đào tạo; - Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. |
Thời gian vừa qua trên thị trường đã xuất hiện mặt hàng sữa và các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa có chứa chất Melamine gây nguy hại cho sức khoẻ, đặc biệt là gây bệnh sỏi thận ở trẻ em.
Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ em, học sinh, sinh viên trong các trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp triển khai một số công việc sau:
1. Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường.
2. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; Không sử dụng sản phẩm chứa Melamine (theo thông báo của Bộ Y tế) và các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, quá hạn sử dụng; Đề nghị các công ty hợp đồng cung cấp sữa cho trường học xuất trình giấy xét nghiệm định tính chất Melamine trong sữa theo quy định.
3. Tăng cường công tác kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin của nhà trường, đặc biệt đối với mặt hàng sữa và các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa.
4. Phối hợp đưa các trẻ em, học sinh, sinh viên có dấu hiệu mắc bệnh sau khi dùng sữa và các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
Nhận được công văn này, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương chỉ đạo tổ chức triển khai, báo cáo tình hình về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Vụ Công tác học sinh, sinh viên -Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 04 8680367./.
Nơi nhận: - Như trên; - Bộ trưởng (để báo cáo); - Bộ Y tế (để phối hợp); - Vụ: GDĐH, GDCN, GDTrH, GDTH, GDMN; Cục CNTT (để phối hợp); - Lưu: VT, Vụ CTHSSV. | KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG
(đã ký)
Phạm Vũ Luận |
Lược đồ
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây