Công điện 762/CĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 762/CĐ-BGDĐT

Công điện 762/CĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:762/CĐ-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Bùi Văn Ga
Ngày ban hành:11/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
------------------------
Số: 762/CĐ-BGDĐT
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 07 năm 2011
 
 
CÔNG ĐIỆN
BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, điện:
Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng
 
 
Trong 2 ngày 15 - 16 tháng 7 năm 2011, các trường cao đẳng sẽ tổ chức thi tuyển sinh đợt 3 - kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011.
Để đợt thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Công tác chuẩn bị
1.1. Rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị tổ chức thi trong tất cả các khâu, bảo đảm đầy đủ và có hệ số dự phòng về cán bộ coi thi, cán bộ giám sát; phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị; văn phòng phẩm; điện, nước; các phương án dự phòng thiên tai, mưa bão. Đặc biệt, phải có phương án bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối trong quản lý, phân phối và sử dụng đề thi.
1.2. Tổ chức tập huấn kỹ cho toàn thể cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của trường nắm vững và thực hiện đúng, nghiêm túc các quy định của Quy chế tuyển sinh. Các trường không bố trí những người không dự tập huấn tham gia công tác tuyển sinh.
1.3. Tại mỗi điểm thi các trường bố trí 01 điện thoại cố định đặt tại phòng trực của điểm thi hoặc 01 điện thoại di động do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực của điểm thi. Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ.
1.4. Phối hợp với cơ quan an ninh và các cơ quan hữu quan ở địa phương để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt, dùng điện thoại di động đưa đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.
Tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh.
2. Công tác tổ chức thi
2.1. Các trường tổ chức thi theo đúng ngày thi, lịch thi và thời gian biểu từng buổi thi tuyển sinh đã quy định tại công văn số 1014/BGDĐT-GDĐH ngày 02/3/2011 về Phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2.2. Cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy định thời gian biểu của từng buổi thi, theo hiệu lệnh thống nhất của điểm thi, không được tự ý thay đổi; những trường hợp đặc biệt, các sự cố bất thường, không được tự ý xử lý, phải báo cáo kịp thời Trưởng điểm thi, để xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường.
2.3. Trong ngày làm thủ tục dự thi (ngày 14/7/2011), cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh không được mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Tất cả thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi đều bị lập biên bản đình chỉ thi.
Kịp thời điều chỉnh, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi, tạo điều kiện thuận lợi tối đa, không gây bất kỳ khó khăn nào, để thí sinh được dự thi.
2.4. Về việc ký giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm:
a) Đối với các môn thi tự luận: Trước khi phát tờ giấy thi cho thí sinh, cán bộ coi thi thứ hai phải ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi; cán bộ coi thi thứ nhất chỉ được ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi của thí sinh sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi;
b) Đối với các môn thi trắc nghiệm: Cả 2 cán bộ coi thi ký vào phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi phát cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh phải kiểm tra kỹ để bảo đảm đề thi đủ số trang; đúng mã đề trên từng trang; số câu trắc nghiệm;…
2.5. Khi thí sinh nộp bài thi, cán bộ coi thi phải đếm kỹ số tờ giấy thi, đồng thời yêu cầu thí sinh tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh đối với từng buổi thi của từng môn thi. Tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh.
3. Công tác chấm thi
Khi tổ chức triển khai công tác chấm thi, các trường thực hiện đúng quy định của quy chế tuyển sinh, cần lưu ý là:
3.1. Cán bộ Ban thư ký được giao nhiệm vụ dồn túi đánh phách, không được tham gia tổ thư ký chấm thi và ngược lại.
3.2. Chấm thi theo quy trình hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt; cán bộ chấm thi phải chấm đúng theo đáp án, thang điểm chính thức đã được Trưởng ban đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
3.3. Trước khi chấm thi, các bộ môn phải tổ chức thảo luận đáp án, thang điểm, chấm thử và rút kinh nghiệm trước khi chấm chính thức.
3.4. Cán bộ chấm thi không tự động quy tròn điểm của bài thi; không được mang theo tài liệu, vật dụng riêng vào khu vực chấm thi; chỉ được sử dụng bút chấm thi theo quy định của Ban chấm thi; nghiêm cấm sử dụng bút xoá khi chấm thi.
3.5. Cán bộ chấm thi không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào có liên quan đến bài làm của thí sinh trong suốt quá trình chấm thi.
4. Phối hợp công tác tổ chức thi
Các trường chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để được hỗ trợ, giúp đỡ các công việc sau đây:
4.1. Cung cấp điện, nước ổn định trong các ngày thi.
4.2. Tăng cường phương tiện giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của thí sinh, có phương án giải tỏa ùn tắc giao thông trong các ngày thi, để thí sinh không đến muộn thi theo thời gian qui định.
4.3. Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trước và trong các ngày thi.
4.4. Tạo điều kiện ăn, ở, đi lại cho thí sinh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
4.5. Cùng với lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, nơi ăn ở đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh.
5. Chế độ thông tin, báo cáo
Các trường phải thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo. Ngoài việc báo cáo nhanh từng buổi thi về Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định, còn phải báo cáo những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường, để kịp thời chỉ đạo xử lý.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trên./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban Tuyên giáo TW (để báo cáo);
- UBVHGDTTNNĐ QH (để báo cáo);
- Các Vụ, Cục, Thanh tra, Văn phòng (để th/h);
- Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 (để th/h);
- Website Bộ;
- Lưu: VT, Vụ GDĐH.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
(Đã ký)
 
 
 
 
Bùi Văn Ga
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi