Giao đất

Lọc bài viết theo:

Hạn mức giao đất rừng sản xuất cho hộ gia đình, cá nhân 10/11/2023

Nhà nước quy định hạn mức giao đất rừng sản xuất cho mỗi hộ gia đình, cá nhân đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Vậy, hạn mức giao đất rừng sản xuất được quy định thế nào?

Được giao đất không thu tiền sử dụng đất có được chuyển nhượng? 01/11/2023

Việc chuyển nhượng đất là nhu cầu diễn ra thường xuyên giữa người sử dụng đất với các tổ chức, cá nhân khác. Vậy trường hợp đất được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất có được chuyển nhượng không?

Hạn mức giao đất lâm nghiệp là bao nhiêu? Ai được giao đất? 08/11/2023

Đất nông lâm nghiệp là gì? Ký hiệu là gì? Hạn mức giao đất lâm nghiệp là bao nhiêu? Ai được giao đất lâm nghiệp? Xem giải đáp thắc mắc này bằng bài viết sau.

Hạn mức, thủ tục giao đất cho tổ chức mới nhất 02/11/2023

Nhà nước quy định hạn mức giao đất đối với một số loại đất. Vậy hạn mức giao đất cho tổ chức hiện nay là bao nhiêu? Hồ sơ và thủ tục giao đất cho tổ chức được quy định như thế nào? Dưới đây là câu trả lời.

Phân biệt giao đất và cho thuê đất theo Luật Đất đai mới nhất [2023] 11/07/2023

Giao đất và cho thuê đất đều là những hình thức Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người dân có nhu cầu và đáp ứng điều kiện theo quy định. Tuy nhiên, giữa hai hình thức này vẫn có những điểm khác nhau. Để phân biệt giao đất và cho thuê đất, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của LuatVietnam.

Trường hợp nào nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất? Thủ tục ra sao? 04/07/2023

Giao đất có thu tiền sử dụng đất là một trong các hình thức Nhà nước giao quyền sử dụng đất cho người dân. Vậy theo quy định mới nhất, trường hợp nào nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất? Khi đó tiền sử dụng đất được xác định thế nào?

Khi nào hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất? 22/12/2022

Ngoài việc thuê đất, nhận chuyển quyền hoặc được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, người dân muốn có đất thì có thể xin giao đất. Để biết khi nào được Nhà nước giao đất và thủ tục giao ra sao hãy xem bài viết dưới đây.

Cách để được sử dụng đất "đầu thừa, đuôi thẹo” 14/10/2022

Đất đầu thừa đuôi thẹo là những thửa đất nhỏ hẹp, xen kẹt trong khu dân cư do Nhà nước quản lý. Để được sử dụng đối với phần diện tích đất này người dân cần xin Nhà nước giao đất, cho thuê.

Giao đất cho tổ chức, hộ gia đình: Điều kiện, thủ tục và tiền phải nộp 20/04/2021

Cùng với công nhận quyền sử dụng đất và thuê đất thì giao đất là hình thức quan trọng để người dân có quyền sử dụng đất. Dưới đây là điều kiện, thủ tục giao đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân mới nhất.

Xác định người trực tiếp sản xuất nông nghiệp để cấp Sổ đỏ 21/01/2020

Người trực tiếp sản xuất nông nghiệp sẽ có những ưu tiên như được giao đất nông nghiệp không thu tiền sử dụng, được công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp,…và để xác định được đối tượng ưu tiên cần có những căn cứ, giấy tờ xác minh.

Toàn bộ các trường hợp giao đất không thông qua đấu giá 27/08/2023

Giao đất không thông qua đấu giá là việc người sử dụng đất gửi đơn xin giao đất, cho thuê đất đến UBND cấp huyện, tỉnh; căn cứ kế hoạch sử dụng đất hàng năm và nhu cầu sử dụng đất, UBND cấp có thẩm quyền sẽ quyết định giao, cho thuê đất.

Quỹ đất để bán đấu giá đất đai được lấy từ đâu? 03/12/2019

Đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những nguồn thu của ngân sách; là cách thức để người dân có được quyền sử dụng đất hợp pháp. Hiện nay không ít người có thắc mắc quỹ đất để bán đấu giá đất đai được lấy từ đâu?

Toàn bộ các trường hợp đấu giá đất đai mới nhất 02/12/2019

Hiện nay việc giao đất, cho thuê đất được thực hiện thông qua hình thức đấu giá hoặc không đấu giá. Dưới đây là toàn bộ các trường hợp đấu giá đất đai mới nhất.

Thủ tục xin giao đất, thuê đất không thông qua đấu giá mới nhất 2023 12/10/2023

Giao đất, cho thuê đất có thể thực hiện thông qua đấu giá hoặc không thông qua hình thức đấu giá. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thủ tục xin giao đất thuê đất không thông qua đấu giá.

Mỗi hộ gia đình, cá nhân được giao tối đa bao nhiêu đất? 30/10/2023

Giao đất là việc Nhà nước ban hành quyết định giao đất để trao quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu sử dụng đất. Dưới đây là hạn mức giao đất ở, đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân.

5 trường hợp được giao đất không thu tiền sử dụng đất 13/06/2023

Người sử dụng đất được Nhà nước giao đất gồm giao đất có thu tiền và không thu tiền sử dụng đất. Dưới đây là các trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Thủ tục giao đất: Hộ gia đình, cá nhân cần chuẩn bị gì? 17/06/2019

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng đất thì phải làm đơn xin giao đất. Căn cứ vào kế hoạch và nhu cầu sử dụng đất, Nhà nước sẽ ban hành quyết định giao đất. Dưới đây là thủ tục giao đất cho hộ gia đình, cá nhân.

Mẫu Đơn xin giao đất mới nhất [2024] và hướng dẫn cách ghi đơn 26/08/2023

Người có nhu cầu sử dụng đất khi làm thủ tục xin cơ quan Nhà nước giao đất phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định trong đó có Đơn xin giao đất. Dưới đây là mẫu Đơn xin giao đất mới nhất 2023 mà LuatVietnam gửi đến bạn đọc.