giải thể

Lọc bài viết theo:

Mẫu đơn xin giải thể doanh nghiệp chi tiết và ví dụ cụ thể 01/06/2022

Khi muốn giải thể, các doanh nghiệp cần phải lập mẫu đơn xin giải thể gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là chi tiết biểu mẫu và cách soạn cụ thể của mẫu đơn này.

Giải thể công ty TNHH 1 thành viên: Cần điều kiện gì? Thủ tục thế nào? 25/05/2022

Giải thể là một phương án được nhiều chủ sở hữu lựa chọn để chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp khi mà kết quả kinh doanh không hiệu quả. Vậy để giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên thì cần tiến hành những công việc gì?

Giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Điều kiện và thủ tục thực hiện 24/05/2022

Giải thể là một trong những quá trình nhằm chấm dứt hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Vậy quá trình này được thực hiện đối với công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) từ 2 thành viên trở lên như thế nào?

Mẫu Công văn xin giải thể dành cho mọi doanh nghiệp [Mới nhất] 14/04/2022

Do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Không đủ số lượng thành viên tối thiểu, bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… mà doanh nghiệp có thể buộc phải giải thể. Khi làm thủ tục giải thể, doanh nghiệp cần có Công văn xin giải thể và thông báo về việc giải thể gửi cơ quan có thẩm quyền.

Có đòi được nợ khi doanh nghiệp đã giải thể? 24/08/2021

Đứng trước bờ vực khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức giải thể. Việc giải thể doanh nghiệp sẽ có liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động, các đối tác và đặc biệt là các chủ nợ của doanh nghiệp.

"Bết bát" vì Covid 19: Doanh nghiệp nên tạm ngừng kinh doanh hay giải thể? 04/08/2021

Theo Chỉ thị 16/CT-TTg, những doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết yếu vẫn được hoạt động. Còn những doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề không thiết yếu không được phép hoạt động, tình hình kinh doanh trở nên “bết bát”. Đứng trước bờ vực thua lỗ, những doanh nghiệp này đang phải cân nhắc nên tạm ngừng kinh doanh hay giải thể.

Hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân nhanh gọn 30/05/2021

Doanh nghiệp tư nhân chỉ do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng cả tài sản của cá nhân đó. Rất nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp không còn chi phí để duy trì doanh nghiệp và thanh toán nợ đã dẫn đến tình trạng phải giải thể doanh nghiệp.

Giải thể doanh nghiệp: Những quy định cần biết 08/03/2021

Giải thể doanh nghiệp là một thủ tục hành chính không dễ để thực hiện. Giải thể doanh nghiệp sẽ gắn liền với việc thanh toán các khoản nợ. Dưới đây là những quy định cần biết mà LuatVietnam lưu ý khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục này.

Công ty TNHH 1 thành viên có được hoạt động khi chủ công ty chết? 18/12/2020

Công ty TNHH 1 thành viên có đặc trưng là chỉ được sở hữu bởi duy nhất một cá nhân hoặc một tổ chức. Vì vậy, nếu trường hợp cá nhân là chủ sở hữu công ty chết thì sẽ ảnh hưởng đến nội bộ và hoạt động kinh doanh của công ty.

Mẫu Thông báo giải thể doanh nghiệp theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT 06/04/2020

Hiện nay, mẫu Thông báo giải thể doanh nghiệp được quy định tại Phụ lục II-24 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

"Lao đao" vì Covid-19, doanh nghiệp chọn phá sản hay giải thể? 06/04/2020

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp “lao đao”. Vậy, doanh nghiệp nên chọn phá sản hay giải thể?

6 điểm khác nhau giữa giải thể và phá sản doanh nghiệp 29/10/2019

Giải thể và phá sản doanh nghiệp đều là những phương thức làm chấm dứt sự tồn tại cả về mặt pháp lý lẫn thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên giải thể và phá sản có những điểm đặc thù riêng biệt.

Giải thể doanh nghiệp là gì? Các lý do giải thể doanh nghiệp 07/10/2019

Giải thể doanh nghiệp là điều mà không một chủ doanh nghiệp nào mong muốn. Nhưng đứng trước những khó khăn không thể tháo gỡ thì đây là cách để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động.

2 khoản trợ cấp cho người lao động khi công ty giải thể 23/09/2019

Không ít doanh nghiệp hiện nay vì làm ăn thua lỗ đã quyết định giải thể. Vậy chế độ của người lao động trong những doanh nghiệp này thế nào?

Công ty chưa trả hết nợ có được giải thể không? 16/09/2019

Có nhiều công ty chưa trả hết nợ cho đối tác, khách hàng đã tiến hành giải thể nhằm trốn tránh trách nhiệm. Vậy pháp luật có cho phép những công ty này giải thể không?