đăng ký tạm trú

Lọc bài viết theo:

Hướng dẫn cách xóa tạm trú online nhanh chóng nhất 07/07/2023

Công dân có thể xóa tạm trú online mà không cần trực tiếp đến cơ quan công an để làm thủ tục. Nếu quan tâm đến thủ tục xóa tạm trú online, hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Đăng ký tạm trú vào nhà người thân cần giấy tờ gì? 02/07/2023

Khi sinh sống tại địa phương khác nơi thường trú trên 30 ngày, công dân bắt buộc phải đăng ký thường trú, kể cả đó là nhà người thân. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề đăng ký tạm trú nhà người thân cần giấy tờ gì, thực hiện thủ tục thế nào, hãy theo dõi hết bài viết để được hướng dẫn cụ thể.

Không đăng ký tạm trú phạt bao nhiêu tiền? 02/07/2023

Nếu bạn chưa thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú và thắc mắc về việc không đăng ký tạm trú phạt bao nhiêu tiền, hãy theo dõi hết bài viết này để nắm được mức phạt và cách thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú.

Bao lâu phải đăng ký tạm trú lại? Thủ tục thế nào? 25/06/2023

Sau một thời gian đăng ký tạm trú, người dân sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký lại để được tiếp tục tạm trú. Nếu bạn không biết bao lâu phải đăng ký tạm trú lại và thủ tục thực hiện như thế nào, hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Mẫu giấy đăng ký tạm trú mới nhất [2023] 08/06/2023

Để thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú, bạn cần có mẫu tờ đúng khai theo quy định của pháp luật và các giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp khác. Bài viết này cung cấp mẫu đăng ký tạm trú mới nhất và các thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký tạm trú.

Đăng ký tạm trú bao lâu thì được nhập học cho con? 14/05/2023

Bài viết này giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh về việc đăng ký tạm trú bao lâu thì được nhập học cho con, đồng thời hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú cho con để nhập học theo quy định của pháp luật.

Đăng ký tạm trú có mua được bảo hiểm y tế không? 12/05/2023

Đăng ký tạm trú có mua được bảo hiểm y tế không là thắc mắc mà không ít người đang sinh sống tại địa phương khác nơi thường trú gặp phải. Hãy theo dõi bài viết để được cung cấp thông tin về vấn đề này theo quy định của pháp luật.

Đăng ký tạm trú nhanh không? Cần chuẩn bị giấy tờ gì? 09/05/2023

Đăng ký tạm trú là thủ tục hành hành được rất nhiều người dân quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc về thủ tục đăng ký tạm trú nhanh không, cần chuẩn bị giấy tờ gì để thực hiện theo các quy định mới nhất của pháp luật.

Đăng ký tạm trú muộn có bị phạt không? 03/05/2023

Nếu bạn chưa biết khi nào phải đăng ký tạm trú và đăng ký tạm trú muộn có bị phạt không, hãy đọc ngay bài viết này để có cho mình câu trả lời chính xác theo quy định của pháp luật.

Làm thủ tục đăng ký tạm trú hết bao nhiêu tiền? 01/05/2023

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký tạm trú và quan tâm lệ phí đăng ký tạm trú bao nhiêu tiền, hãy đọc ngay bài viết để có câu trả lời chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn đăng ký lưu trú cho người nước ngoài mới nhất 22/04/2023

Việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài đến sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam là thủ tục bắt đối với các cơ sở lưu trú. Nếu có thắc mắc về đăng ký lưu trú cho người nước ngoài, hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Nơi tạm trú là gì? Nơi tạm trú có ý nghĩa như thế nào? 27/09/2022

Nơi thường trú thường được hiểu đơn giản là nơi ở tạm thời trong một khoảng thời gian để sinh sống, làm việc, học tập... Tuy nhiên dưới góc độ pháp lý, người dân phải thực hiện một số thủ tục thì mới được xác nhận nơi tạm trú. Vậy pháp luật quy định nơi tạm trú là gì? Nơi tạm trú có ý nghĩa như thế nào?

Mức phí đăng ký thường trú, tạm trú sắp tới sẽ thế nào? 23/09/2022

Sau khi Luật Cư trú và hàng loạt các quy định liên quan đến đăng ký cư trú có hiệu lực, mới đây, Bộ Tài chính lấy ý kiến dự thảo Thông tư về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký cư trú.

Giấy tạm trú là gì? Xin giấy xác nhận tạm trú ở đâu? 15/08/2022

Trong một số trường hợp, người dân cần chứng minh nơi tạm trú của mình bằng giấy tờ xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp, thường  gọi là giấy tạm trú. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ giấy tạm trú là gì, xin cấp ở đâu.

Làm tạm trú cần giấy tờ gì? Thủ tục thế nào? 01/08/2022

Khi rời nơi thường trú trong một khoảng thời gian nhất định để sinh sống, người dân bắt buộc phải đăng ký tạm trú với cơ quan Công an. Hãy theo dõi bài viết sau để biết làm tạm trú cần giấy tờ gì và thủ tục thực hiện như thế nào.

Tạm trú tạm vắng là gì? Khi nào phải đăng ký tạm trú, tạm vắng? 30/07/2022

Công dân có trách nhiệm đăng ký tạm trú, tạm vắng khi đi khỏi nơi thường trú trong một thời gian nhất định. Hãy theo dõi hết bài viết sau để hiểu rõ tạm trú tạm vắng là gì và khi nào phải đăng ký tạm trú, tạm vắng.

Ở trọ, không đăng ký tạm trú bao lâu thì bị phạt? 29/03/2022

Khi đi khỏi nơi thường trú trong thời gian quy định, người thuê nhà phải thực hiện đăng ký tạm trú. Tuy nhiên, không phải người đi thuê nào cũng thực hiện nghiêm yêu cầu này. Vậy theo quy định, không đăng ký tạm trú bao lâu người thuê sẽ bị phạt?

4 lý do cần đi đăng ký tạm trú ngay từ ngày 01/7/2021 23/06/2021

Ở các thành phố hiện nay có một số lượng lớn người dân ngoại tỉnh đến sinh sống, học tập và làm việc. Thế nhưng, vẫn rất nhiều người trong số họ không đi làm thủ tục đăng ký tạm trú, cho dù đây là thủ tục bắt buộc.

3 trường hợp không phải đăng ký tạm trú từ 01/7/2021 17/06/2021

Bên cạnh những thay đổi liên quan đến thủ tục đăng ký tạm trú, Luật Cư trú có hiệu lực từ ngày 01/7/2021 cũng có quy định mới về điều kiện đăng ký thường trú. Qua đó, có một số trường hợp không cần phải đăng ký tạm trú.

Từ 01/7/2021, chuyển nhà trọ có thể bị xóa đăng ký tạm trú 13/06/2021

Đây là một trong những nội dung đáng lưu ý tại Luật Cư trú số 68/2020/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/7/2021 tới đây.