đăng ký nhãn hiệu

Lọc bài viết theo:

Từ vụ Độ Mixi, Tam Mao TV, PewPew: Đăng ký nhãn hiệu quan trọng thế sao? 14/07/2021

Thời gian vừa qua xảy ra nhiều sự việc người nổi tiếng trên mạng xã hội bỗng nhiên bị người khác đăng ký mất bản quyền thương hiệu của mình, dù họ đã mất nhiều thời gian, công sức gây dựng thương hiệu đó. 

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu không?  15/05/2021

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Vậy ai là chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu, cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu không?

Thế nào là nhãn hiệu? Có mấy loại nhãn hiệu? 13/05/2021

Phần lớn mọi người đều đồng nhất nhãn hiệu, thương hiệu, logo là một. Tuy nhiên đây là những đối tượng khác nhau, vậy, nhãn hiệu là gì và có những loại nhãn hiệu nào?

Có được đăng ký nhãn hiệu tên người nổi tiếng không? 03/04/2021

Nhãn hiệu chứa các yếu tố nổi bật, phổ biến về tên gọi, hình ảnh sẽ được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đăng ký nhãn hiệu tên người nổi tiếng, tuy nhiên liệu những nhãn hiệu này có thực sự được cấp văn bằng bảo hộ.

Cần làm gì để gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu? 04/01/2021

Nhãn hiệu khi hết thời hạn sử dụng sẽ dễ bị sao chéo mà không vi phạm pháp luật. Để tránh trường hợp bị sử dụng nhãn hiệu trái phép, chủ nhãn hiệu phải tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Nhãn hiệu và nhãn hàng hoá: Cách phân biệt để không bị nhầm 25/12/2020

Người tiêu dùng thường hay nhầm lẫn nhãn hiệu và nhãn hàng hoá là một. Cả hai đối tượng này đều cùng có trên bao bì sản phẩm nhưng lại có đặc điểm và công dụng khác nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng là gì? Tiêu chí công nhận nhãn hiệu nổi tiếng? 21/12/2020

Nhãn hiệu nổi tiếng được đông đảo người tiêu dùng biết đến và phải đáp ứng rất nhiều điều kiện để được công nhận. Do có lợi ích kinh tế cao nên nhãn hiệu nổi tiếng thường bị sử dụng trái phép.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu 2021 mất bao lâu? Cần phải làm những gì? 16/12/2020

Sau khi trải qua quá trình thẩm định đơn thì nhãn hiệu sẽ được cấp Văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, do đặc thù là thủ tục hành chính về sở hữu trí tuệ nên thời gian đăng ký nhãn hiệu được thực hiện khá lâu.

Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu: Hiểu sao cho đúng? 10/12/2020

Tình trạng sao chép, bắt chước logo, nhãn hiệu của người khác đang diễn ra phổ biến. Để ngăn chặn tình trạng này, người nộp đơn cần phải hiểu rõ và áp dụng quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu.

Nhãn hiệu bị sử dụng trái phép, phải làm ngay 4 điều này 08/12/2020

Sau khi đã được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu vẫn không thể tránh khỏi tình trạng nhãn hiệu bị sử dụng trái phép. LuatVietnam hướng dẫn một số biện pháp giúp chủ sở hữu bảo vệ nhãn hiệu của mình khi phát hiện hành vi vi phạm.

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu: 4 lỗi cơ bản thường gặp 04/12/2020

Thủ tục cấp Văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu cần phải trải qua quá trình nộp đơn và thẩm định rất chặt chẽ. Để giúp tổ chức, cá nhân tránh sai sót khi thực hiện thủ tục này, LuatVietnam sẽ chỉ ra một số lỗi cơ bản thường gặp dưới đây.

Xuất xứ và nơi sản xuất khác nhau như thế nào? 02/12/2020

Xuất xứ của hàng hoá và nơi sản xuất đều thể hiện cho người tiêu dùng biết hàng hoá được sản xuất tại đâu. Vì vậy, xuất xứ và nơi sản xuất tuy là hai khái niệm khác nhau nhưng không dễ phân biệt, người tiêu dùng rất hay bị nhẫm lẫn.

Năm 2021, đăng ký nhãn hiệu ở đâu? Chi phí thế nào? 20/11/2020

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho hàng hoá, dịch vụ. LuatVietnam cập nhật thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu để cá nhân, tổ chức biết đăng ký nhãn hiệu ở đâu và phải chuẩn bị bao nhiêu chi phí.

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu: 18 trường hợp bị từ chối bảo hộ 26/10/2020

Bảo hộ nhãn hiệu là bảo vệ giá trị của hàng hoá, dịch vụ. Để tránh việc bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ các điều kiện bảo hộ nhãn hiệu hiện nay.

Cách tra cứu nhãn hiệu: Kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay không? 10/12/2019

Tra cứu nhãn hiệu là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp theo quy định pháp luật Việt Nam để tránh tình trạng đơn xin bảo hộ nhãn hiệu bị trả về do các vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn.  

Hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu 2018 08/08/2018

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Tổ chức cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật công nhận và bảo hộ. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký nhãn hiệu 2018.