đăng ký nhãn hiệu

Lọc bài viết theo:

Sự tinh vi trong chiếm đoạt nhãn hiệu của người khác tại Việt Nam - Rào cản và giải pháp 31/03/2023

Bài viết này sẽ phân tích những lý do khiến nhãn hiệu bị mất ở Việt Nam và cung cấp các hướng dẫn quan trọng về cách doanh nghiệp có thể bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ có giá trị của mình.

Nhãn hiệu mang tính mô tả có bị từ chối bảo hộ tại Việt Nam không? 22/11/2022

Tại Việt Nam, có không ít nhãn hiệu xin đăng ký đã bị từ chối với lý do nhãn hiệu mang tính mô tả hàng hoá/dịch vụ. Dù vậy, nhiều nhãn hiệu về bản chất không hề mang tính mô tả. Vậy nhãn hiệu mang tính mô tả có bị từ chối bảo hộ tại Việt Nam?

10 điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ 2022 về nhãn hiệu  15/11/2022

Nhiều quy định mới về nhãn hiệu đã được sửa đổi, bổ sung vào Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2022 của Việt Nam để nâng cao hiệu quả của cơ chế bảo hộ tài sản trí tuệ và thực hiện nghĩa vụ của Việt Nam theo các điều ước quốc tế về sở hữu trí tuệ mà Việt Nam là thành viên như CPTPP, EVFTA, RCEP… Bài viết dưới đây cung cấp 10 điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ 2022 liên quan đến nhãn hiệu mà các cá nhân, doanh nghiệp cần biết.

Xây dựng thương hiệu trong 20 năm, mất trong 1 vài ngày, vì đâu nên nỗi? 28/10/2022

Doanh nghiệp mất gần 2 năm để đơn đăng ký nhãn hiệu của họ được thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ tại Việt Nam, nhưng có thể mất 5-10 năm, thậm chí 20 năm để xây dựng thương hiệu. Nhưng bạn có thể đánh mất nhãn hiệu đã đăng ký trong một vài ngày nếu không xây dựng hệ thống để quản lý hiệu quả các văn bản, tài liệu hay Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của công ty.

Cách loại trừ rủi ro khi sử dụng nhãn hiệu khác với nhãn hiệu đã đăng ký  26/10/2022

Sau một số năm thương mại hóa sản phẩm dựa trên nhãn hiệu đã đăng ký, nhiều chủ nhãn hiệu muốn làm mới diện mạo cho nhãn hiệu của họ bằng cách biến đổi một số thành phần để làm cho nhãn hiệu bắt mắt hơn, dễ tiếp cận với công chúng hơn. Điều này đã khiến chủ nhãn hiệu phải trả cái giá không hề rẻ.

Đăng ký nhãn hiệu: Cần những gì? Chi phí hết bao nhiêu? 28/09/2022

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu đăng ký nhãn hiệu càng trở lên cấp thiết. Bài viết dưới đây LuatVietnam xin gửi đến quý độc giả các thông tin liên quan đến đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế: Hồ sơ, thủ tục như thế nào? 17/09/2022

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là biện pháp quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi đưa hàng hóa, dịch vụ của mình ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế so với trong nước khá cũng khá phức tạp.

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam: 4 thông tin nhất định phải biết 16/09/2022

Nhãn hiệu không đương nhiên được bảo hộ tại Việt Nam (trừ nhãn hiệu nổi tiếng). Vì vậy để được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, tổ chức cá nhân phải tiến hành thủ tục đăng ký. Vậy khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cần chú ý gì?

Tại sao cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2022 12/09/2022

Có thể nói nhãn hiệu là “tài sản” mà các cá nhân, doanh nghiệp đã phải tốn rất nhiều công sức, thời gian để gây dựng. Vậy, tại sao phải đăng ký nhãn hiệu? Có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu không?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu và logo như thế nào? 09/09/2022

Việc đăng ký nhãn hiệu và logo giúp chủ sở hữu có thể độc quyền sở hữu nhãn hiệu mà không bị các bên khác sử dụng. Đây cũng là một trong những nội dung được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm.

Hướng dẫn phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu mới nhất 08/09/2022

Phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu là một trong những bước quan trọng khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Sau đây là tổng hợp các thông tin về phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu mới nhất.

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 là gì? Thủ tục thế nào? 08/09/2022

Đăng ký nhãn hiệu là một trong những nội dung quan trọng của Luật Sở hữu trí tuệ. Một trong số những quy định được quan tâm bậc nhất hiện nay là nhãn hiệu nhóm 35. Vậy đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 là gì?

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu là gì? Thời hạn bảo hộ trong bao lâu? 07/09/2022

Để được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu (trừ nhãn hiệu nổi tiếng), cá nhân, tổ chức phải thực hiện thủ tục đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ. Vậy điều kiện đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu tập thể: Hồ sơ, thủ tục cần những gì? 06/09/2022

Đăng ký nhãn hiệu tập thể là một trong những thủ tục được khá nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ trình bày cụ thể thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Giấy đăng ký nhãn hiệu cấp theo mẫu nào? Thời hạn sử dụng bao lâu? 02/09/2022

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý xác lập quyền sở hữu công nghiệp của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu. Vậy hiện nay, giấy đăng ký nhãn hiệu cấp cho cá nhân, tổ chức với mẫu nào? Mẫu giấy này có hiệu lực bao lâu?

Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu? Hồ sơ đăng ký gồm những gì? 01/09/2022

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là khâu quan trọng được thực hiện ngay từ thời điểm bắt đầu việc kinh doanh. Thủ tục này nhằm giúp doanh nghiệp đánh dấu quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình, đồng thời giúp khách hàng nhận diện nhãn hiệu trước muôn vàn nhãn hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, quyền đăng ký nhãn hiệu phải tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

Đăng ký nhãn hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần đăng ký nhãn hiệu? 01/09/2022

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân khác nhau. Do đó, để tránh bị các tổ chức, cá nhân khác sao chép, bắt chước nhãn hiệu, doanh nghiệp cần thiết phải đăng ký nhãn hiệu. Vậy đăng ký nhãn hiệu là gì?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam là bao nhiêu? 31/08/2022

Khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu, vấn đề được quan tâm hàng đầu là chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu. Vậy theo quy định mới nhất, lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam là bao nhiêu?

Từ vụ Độ Mixi, Tam Mao TV, PewPew: Đăng ký nhãn hiệu quan trọng thế sao? 14/07/2021

Thời gian vừa qua xảy ra nhiều sự việc người nổi tiếng trên mạng xã hội bỗng nhiên bị người khác đăng ký mất bản quyền thương hiệu của mình, dù họ đã mất nhiều thời gian, công sức gây dựng thương hiệu đó.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Mẫu chuẩn và hướng dẫn cách điền 31/08/2022

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hay nhiều người vẫn gọi với cái tên đơn đăng ký nhãn hiệu là thành phần quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Sau đây là mẫu Tờ khai đăng ký nhãn hiệu chuẩn và hướng dẫn cách điền chi tiết, mời bạn đọc theo dõi.