Thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất

Lọc bài viết theo:

5 điều kiện nhất định phải đáp ứng khi muốn kết hôn 23/10/2020

Kết hôn hay đăng ký kết hôn là một thủ tục không thể thiếu khi nam, nữ muốn trở thành vợ chồng hợp pháp. Tuy nhiên, nếu nam, nữ khi muốn đăng ký kết hôn thì phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Cha mẹ ép con kết hôn có thể bị phạt đến 20 triệu đồng 02/09/2020

Từ ngày 01/9/2020, Nghị định số 82 chính thức có hiệu lực đã bổ sung thêm nhiều hành vi vi phạm cùng mức phạt tiền trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Sống chung như vợ chồng không đăng ký kết hôn có phạm luật? 26/08/2020

Hiện nay, việc chỉ sống chung mà không đăng ký kết hôn dường như đang trở thành trào lưu trong một bộ phận không nhỏ giới trẻ. Vậy việc sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn có phạm luật không?

Bị cha mẹ cấm, hai bên có được quyền tự kết hôn không? 15/08/2020

Rất nhiều trường hợp cha mẹ ngăn cấm con cái kết hôn với nhau và gây ra hậu quả đáng tiếc. Do đó, vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay là khi bị cha mẹ cấm đoán, nam, nữ có được tự mình đăng ký kết hôn không?

Phải đăng ký kết hôn trước hay sau khi làm đám cưới? 18/07/2020

Hiện nay, việc đăng ký kết hôn vẫn chưa được nhiều người quan tâm đặc biệt là tại các vùng nông thôn. Mọi người vẫn quan niệm, làm đám cưới là đã là vợ chồng. Vậy có phải đăng ký kết hôn trước khi làm đám cưới không?

Mẫu Tờ khai đăng ký lại kết hôn chuẩn Thông tư 15 03/06/2020

Hiện nay, Tờ khai đăng ký lại kết hôn được quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BTP. Người có yêu cầu đăng ký lại kết hôn sử dụng mẫu này để nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Biết 4 điều này, hẳn ai cũng muốn nhanh chóng kết hôn 16/05/2020

Tại Quyết định 588/QĐ-TTg, Thủ tướng khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con bởi thực tế có nhiều người trẻ không muốn kết hôn. Tuy nhiên, nếu biết những lợi ích sau đây của việc kết hôn, chắc hẳn ai cũng sẽ thay đổi suy nghĩ này.

Chồng mất tích, vợ có được kết hôn với người khác không? 23/04/2020

Nhiều người muốn kết hôn với người khác khi vợ hoặc chồng mất tích trong một thời gian dài nhưng không biết phải làm những thủ tục gì. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của LuatVietnam về vấn đề này.

Đăng ký kết hôn sau bao lâu có hiệu lực? 13/01/2020

Việc kết hôn phải được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền, vậy theo quy định hiện hành đăng ký kết hôn sau bao lâu có hiệu lực và khi đăng ký kết hôn sẽ được cấp bao nhiêu bản chính Giấy chứng nhận kết hôn?

Không có CMND đăng ký kết hôn được không? 04/12/2019

Có không ít người bị mất Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc CMND hết hạn, lúc này có thể dùng giấy tờ khác thay thế khi đăng ký kết hôn được không?

Ai muốn kết hôn lần 2 không được bỏ qua điều này! 02/11/2019

Khi mục đích hôn nhân không đạt được, hai vợ chồng sẽ chọn cách ly hôn. Vậy sau khi ly hôn nếu muốn kết hôn lần 2 thì phải lưu ý những gì?

Mất đăng ký kết hôn, đăng ký lại được không? 29/10/2019

Hiện nay, rất nhiều vợ chồng sau khi đăng ký thì... làm mất luôn đăng ký kết hôn. Đến khi cần dùng giấy tờ này, khá nhiều người không biết phải làm thế nào. Vậy trường hợp này, có được đăng ký lại không?

Đám cưới bật nhạc quá to, có thể bị phạt tiền! 02/10/2019

Khi kết hôn, hẳn cô dâu, chú rể nào cũng muốn đám cưới của mình vui vẻ, náo nhiệt hơn. Tuy nhiên nên lưu ý rằng không được bật nhạc quá to, nếu không sẽ bị phạt tiền.

Infographic: 9 mối quan hệ không được kết hôn với nhau  23/09/2019

Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành đề cao nguyên tắc hôn nhân tự nguyện. Thế nhưng, cũng theo Luật này, có 09 mối quan hệ tuyệt đối không được kết hôn với nhau.

Con riêng của vợ và con riêng của chồng được kết hôn với nhau? 27/08/2019

Hiện nay, không thiếu trường hợp con riêng của vợ và con riêng của chồng yêu thương và muốn kết hôn với nhau. Vậy trường hợp này có được pháp luật công nhận không?

Tổng hợp 15 vi phạm về kết hôn, ly hôn và mức phạt mới nhất 25/08/2019

Kết hôn, ly hôn là do vợ chồng tự nguyện quyết định. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người vẫn cố tình vi phạm. Sau đây, LuatVietnam tổng hợp 15 mức xử phạt liên quan đến việc kết hôn, ly hôn.

Nam nữ hai bên thông gia được kết hôn với nhau không? 12/08/2019

Nam nữ phải đáp ứng điều kiện của pháp luật về đăng ký kết hôn thì hôn nhân mới được công nhận là hợp pháp. Vậy nam nữ hai bên thông gia được kết hôn với nhau không?

Mẫu Đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật chi tiết nhất 08/08/2019

Hiện nay, tồn tại rất nhiều cuộc hôn nhân trái pháp luật vì thiếu hiểu biết, bị ép buộc…. Sau đây, xin giới thiệu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật chi tiết nhất.

Mẫu Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kết hôn mới nhất 17/07/2019

Mặc dù không thể ủy quyền đăng ký kết hôn nhưng nộp hồ sơ hộ thì vẫn được pháp luật cho phép. Dưới đây là ủy quyền đi nộp hộ hồ sơ đăng ký kết hôn mới nhất. .

Hợp đồng hôn nhân có hợp pháp không? 16/07/2019

Chắc hẳn mọi người không hề xa lạ khi nghe đến cụm từ “hợp đồng hôn nhân” trong phim ảnh, truyện… Tuy nhiên, tại Việt Nam, liệu loại hợp đồng này có hợp pháp không?