Thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất

Lọc bài viết theo:

Có tổ chức trao giấy chứng nhận khi vợ chồng đăng ký kết hôn không? 15/06/2023

Nam nữ kết hôn có được tổ chức trao giấy chứng nhận không là thắc mắc của rất nhiều người khi có người được trao có người không? Cùng theo dõi tại bài viết dưới đây.

Quy trình đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân online 13/04/2023

Quy trình giải quyết thủ tục hành chính đăng ký kết hôn và xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyến được Bộ Tư pháp hướng dẫn tại Quyết định 309/QĐ-BTP ngày 10/3/2023.

Mẫu giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2024 [có file Word] 17/02/2023

Mẫu giấy đăng ký kết hôn là một trong những giấy tờ quan trọng với mỗi người. Dưới đây là biểu mẫu chi tiết và các quy định liên quan.

Thủ tục kết hôn với người khác khi chồng chết như thế nào? 09/11/2022

Sau khi chồng chết, nhiều phụ nữ muốn đi bước nữa nhưng không biết liệu có phải làm thủ tục ly hôn với người chồng đã chết không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về thủ tục đăng ký kết hôn khi chồng chết.

Hối hận sau ly hôn, quay lại với chồng/vợ cũ cần làm gì? 20/06/2022

Sau khi quan hệ hôn nhân chấm dứt, vợ chồng muốn quay lại với nhau thì có được không? Cần phải thực hiện thủ tục nào không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho quý độc giả.

Có phải đổi số CMND sang CCCD trong đăng ký kết hôn không? 13/06/2022

Khi chuyển từ số Chứng minh nhân dân (CMND) sang số Căn cước công dân (CCCD), người dân có phải đính chính trên Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hay không?

Kết hôn với người chưa đủ tuổi thì bị phạt bao nhiêu tiền? 05/05/2022

Tình trạng kết hôn sớm ở nước ta không phải hiếm gặp, nhất là ở vùng miền núi, vùng sâu vùng xa khi pháp luật chưa được phổ biến rộng rãi. Bài viết này đưa ra mức phạt khi kết hôn với người chưa đủ tuổi.

Tái hôn là gì? Thủ tục tái hôn thực hiện thế nào? 19/04/2022

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa tái hôn và đăng ký lại việc kết hôn. Vậy theo quy định hiện hành, tái hôn được hiểu là thế nào? Nam, nữ tái hôn thì phải thực hiện theo thủ tục nào?

Tục bắt vợ có vi phạm quy định pháp luật không? 27/03/2022

Thời gian gần đây, xuất hiện trên mạng xã hội nhiều vụ việc về hủ tục bắt vợ tại các vùng miền núi của Hà Giang, Sơn La... Vậy tục bắt vợ có vi phạm pháp luật không?

Giấy xác nhận độc thân: Dùng để làm gì? Xin cấp thế nào? 22/03/2023

Giấy xác nhận độc thân là một trong những giấy tờ quan trọng được sử dụng để đăng ký kết hôn hoặc mua bán đất đai… Vậy giấy này là gì? Thủ tục xin cấp thế nào?

Tảo hôn là gì? Tảo hôn bị phạt thế nào? 24/03/2022

Một trong những hành vi bị cấm trong hôn nhân và gia đình là tảo hôn. Vậy tảo hôn là gì? Nam, nữ tảo hôn thì bị phạt thế nào theo quy định mới nhất.

Từ nay, đi làm các thủ tục không cần mang Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn? 14/02/2022

Các bộ, ngành đã có rất nhiều nỗ lực để cải thiện các thủ tục hành chính theo hướng giảm bớt các loại giấy tờ, thay thế việc nộp trực tiếp bằng nộp trực tuyến… Và một trong những bước tiến đó là từ ngày 18/02/2022 này, không còn phải mang Giấy khai sinh, Chứng nhận kết hôn… khi làm các thủ tục hành chính.

Ly hôn sau bao lâu được kết hôn với người khác? 10/11/2021

Sau khi ly hôn, có nhiều người chọn sống độc thân nhưng có nhiều người đã tìm được “bến đỗ” thứ hai của cuộc đời. Vậy pháp luật có quy định thời gian sau khi ly hôn bao lâu mới được kết hôn với người khác không?

Đã ly hôn ở nước ngoài, muốn kết hôn tại Việt Nam phải làm sao? 24/10/2021

Nhiều người lấy chồng là người nước ngoài và theo chồng ra nước ngoài sinh sống. Tuy nhiên, khi ly hôn và muốn kết hôn với người khác ở Việt Nam thì phải làm thế nào?

Trường hợp nào kết hôn trái luật vẫn được công nhận là vợ chồng? 21/10/2021

Nam, nữ khi kết hôn phải đáp ứng điều kiện tại Luật Hôn nhân và Gia đình. Nếu không sẽ không được công nhận là vợ chồng hợp pháp. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào kết hôn trái luật vẫn được công nhận là vợ chồng?

Giấy chứng nhận kết hôn: Mẫu giấy, điều kiện, thủ tục cấp 20/03/2023

Giấy chứng nhận kết hôn là giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng được đăng ký đúng quy định và được cơ quan Nhà nước công nhận. Tại bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ trình bày cụ thể tất cả những thông tin cần biết về loại giấy tờ này.

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài quy định thế nào? 21/08/2021

Việc kết hôn giữa người nước ngoài với người Việt Nam tại Việt Nam hiện nay không phải hiếm gặp. Vậy để được kết hôn với nhau, người nước ngoài, người Việt Nam cần đáp ứng điều kiện gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Thủ tục và mẫu mới nhất 2024 13/02/2023

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ vô cùng quan trọng với mỗi người khi muốn kết hôn hoặc thực hiện giao dịch. Dưới đây là tổng hợp các quy định liên quan đến loại giấy tờ này.

Chung sống với 2 vợ trước 1960, hôn nhân có hợp pháp không? 08/06/2021

Hiện nay, pháp luật tôn trọng quan hệ hôn nhân một vợ, một chồng. Tuy nhiên, nếu trước năm 1960, cụ thể là thời điểm 13/01/1960 - thời điểm Luật Hôn nhân và Gia đình đầu tiên được ban hành và áp dụng thì nếu chung sống với hai vợ, quan hệ hôn nhân có được công nhận không?

Giấy đăng ký kết hôn bị rách, hỏng, có được cấp lại không? 26/05/2021

Đăng ký kết hôn là một trong những giấy tờ quan trọng với mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp đăng ký kết hôn bị rách, hỏng. Vậy trong các trường hợp đó, có được cấp lại bản chính không?