đăng ký bản quyền

Lọc bài viết theo:

Nội dung quyền tác giả gồm những gì? 18/10/2022

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc bảo hộ quyền tác giả với các tác phẩm của cá nhân, tổ chức tự sáng tác là nhu cầu vô cùng thiết yếu và quan trọng. Vậy, nội dung quyền tác giả được quy định thế nào?

Đăng ký quyền tác giả: Thủ tục, chi phí thế nào? 12/10/2022

Đăng ký quyền tác giả là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu sản phẩm trí tuệ. Sau đây là các thông tin về thủ tục, chi phí đăng ký quyền tác giả theo quy định của pháp luật.

Đăng ký quyền tác giả ở đâu? Hồ sơ gồm những gì? 11/10/2022

Quyền tác giả phát sinh ngay từ khi tác phẩm được sáng tạo ra mà không phụ thuộc vào việc tác giả có đăng ký bảo hộ hay không. Tuy nhiên, vẫn cần thiết thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả để bảo vệ tác phẩm trước hành vi xâm phạm. Vậy đăng ký quyền tác giả ở đâu?

Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền Youtube nhanh nhất 16/09/2022

Đăng ký bản quyền Youtube là cách tốt nhất để các nhà sáng tạo nội dung bảo vệ quyền lợi của mình. Sau đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cách đăng ký bản quyền thương hiệu kênh, bản quyền bài hát trên Youtube theo quy định của pháp luật.

Đăng ký bản quyền sách: Hồ sơ, thủ tục thực hiện thế nào? 16/09/2022

Sau hàng loạt các bài viết về thủ tục đăng ký bản quyền, nhiều độc giả của LuatVietnam đã gửi yêu cầu về thủ tục đăng ký bản quyền sách. Bài viết dưới đây sẽ thể hiện chi tiết thủ tục này.

Đăng ký bản quyền nhạc trên Youtube như thế nào? 29/10/2022

Hiện nay, Youtube đang dần trở thành một mạng xã hội phổ biến với việc chia sẻ nhiều video kèm nhạc. Theo đó, nhiều người cũng quan tâm nhiều đến việc đăng ký bản quyền nhạc trên nền tảng này. Vậy thủ tục này thực hiện thế nào?

Đăng ký bản quyền hình ảnh: Hướng dẫn chi tiết thủ tục 09/09/2022

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, những hình ảnh và nội dung sáng tạo được đăng tải rất dễ bị sao chép hoặc sử dụng trái phép với mục đích xấu. Chính vì vậy, đăng ký bản quyền hình ảnh là việc vô cùng cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của tác giả.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm từ A - Z 08/09/2022

Ngành công nghiệp phần mềm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của đời sống, xã hội, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm không ngừng tăng cao. Do đó việc đăng ký bản quyền phần mềm ngày càng được quan tâm và chú trọng.