- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12678-8-1:2020 IEC 60904-8-1:2017 Thiết bị quang điện - Phần 8-1: Phép đo đáp ứng phổ của thiết bị quang điện nhiều lớp tiếp giáp
| Số hiệu: | TCVN 12678-8-1:2020 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp , Điện lực |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2020 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 12678-8-1:2020
TCVN 12678-8-1:2020: Quy định về phép đo đáp ứng phổ của thiết bị quang điện nhiều lớp tiếp giáp
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12678-8-1:2020 (IEC 60904-8-1:2017) đã được công bố ngày 31/12/2020 và có hiệu lực cùng ngày. Văn bản này quy định các hướng dẫn về phép đo đáp ứng phổ (SR) của thiết bị quang điện (PV) nhiều lớp tiếp giáp, nhằm tạo cơ sở cho việc phân tích đặc tính dòng điện-điện áp của các thiết bị này. TCVN 12678-8-1:2020 là một phần trong bộ tiêu chuẩn TCVN 12678 về thiết bị quang điện.
Tiêu chuẩn đã loại bỏ một phần bất định liên quan đến việc đo SR của thiết bị không hội tụ, đồng thời có thể điều chỉnh cho các thiết bị PV nhiều lớp tiếp giáp hội tụ. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác hơn trong phép đo. Văn bản cũng yêu cầu các phép đo SR chỉ được thực hiện trên các lớp tiếp giáp cụ thể trong thiết bị nhiều lớp tiếp giáp hai cực.
Trong đó, khái niệm ánh sáng định thiên được nhấn mạnh, yêu cầu ánh sáng này cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các lớp tiếp giáp còn lại và phải đạt độ không đồng nhất không quá 10%. Các phương pháp đo SR của thiết bị một lớp tiếp giáp được tham khảo từ TCVN 12678-8, nhưng có các yêu cầu bổ sung cho thiết bị nhiều lớp.
Về thiết bị đo, tiêu chuẩn yêu cầu sử dụng trang thiết bị phù hợp với nguồn ánh sáng định thiên cần thiết, có thể là LED hoặc các nguồn sáng khác như đèn laser. Những yêu cầu này trở nên bắt buộc khi thực hiện đo cho thiết bị nhiều lớp tiếp giáp.
Đặc điểm của phép đo SR cũng được quy định rõ ràng, bao gồm việc sử dụng ánh sáng liên tục và ánh sáng dạng xung. Tiêu chuẩn đã trình bày phương pháp hiệu chỉnh SR đo được, đảm bảo rằng các yếu tố như ghép nối phát quang và nối song song sẽ không làm sai lệch kết quả đo.
Cuối cùng, các báo cáo thử nghiệm sau khi hoàn thành phép đo phải được chuẩn bị chi tiết, bao gồm thông tin về ánh sáng định thiên, phương pháp xác định thiên áp, và ghi lại các bước hiệu chỉnh nếu có. TCVN 12678-8-1:2020 nhằm đảm bảo độ chính xác trong việc đo lường và đánh giá hiệu suất của thiết bị quang điện nhiều lớp tiếp giáp trong ngành năng lượng tái tạo.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12678-8-1:2020 IEC 60904-8-1:2017 Thiết bị quang điện - Phần 8-1: Phép đo đáp ứng phổ của thiết bị quang điện nhiều lớp tiếp giáp
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!