• Tổng quan
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11106:2015 ISO 14627:2012 Gốm mịn (gốm cao cấp, gốm kỹ thuật cao cấp)-Xác định độ bền rạn nứt của gốm silic nitrua dùng cho viên bi ổ lăn tại nhiệt độ phòng bằng phương pháp rạn ấn lõm (IF)

Ngày cập nhật: Thứ Ba, 02/01/2018 11:01 (GMT+7)
Số hiệu: TCVN 11106:2015 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Lĩnh vực: Công nghiệp
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
21/12/2015
Hiệu lực:
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Người ký: Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.

TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 11106:2015

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11106:2015: Quy định quan trọng về độ bền rạn nứt của gốm silic nitrua

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11106:2015, được ban hành theo yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ, quy định phương pháp xác định độ bền rạn nứt của gốm silic nitrua dùng cho viên bi ổ lăn tại nhiệt độ phòng bằng phương pháp rạn ấn lõm (IF). Tiêu chuẩn này hoàn toàn tương đương với ISO 14627:2012 và sẽ góp phần quan trọng trong việc so sánh và đảm bảo chất lượng của loại vật liệu này.

Tiêu chuẩn áp dụng đối với gốm monolithic silic nitrua và không áp dụng cho các loại gốm khác. Độ bền rạn nứt ấn lõm (KI, IFR) được xác định trong tiêu chuẩn không tương đồng với độ cứng rạn nứt khác. Điều này có nghĩa là kết quả thử nghiệm KU, IFR sẽ cho thấy khả năng chịu lực của gốm silic nitrua mà không cần phải phụ thuộc vào các đặc tính bên trong của vật liệu.

Để thực hiện phương pháp thử nghiệm, một số yêu cầu về thiết bị và quy trình thử nghiệm được quy định rõ ràng. Máy thử nghiệm và vật ấn lõm cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của kết quả thử nghiệm. Cụ thể, vật ấn lõm Vickers phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và được kiểm tra trước khi diễn ra thử nghiệm.

Bên cạnh đó, yêu cầu về mẫu thử nghiệm cũng được nêu rõ, trong đó độ dày của mẫu và độ hoàn thiện bề mặt phải đạt tiêu chuẩn để đảm bảo kết quả đo đạc không bị sai lệch. Đặc biệt, mẫu thử phải có bề mặt dưới và bề mặt đánh bóng, với độ nhám bề mặt không quá 0,1 μm để đảm bảo độ chính xác trong việc đo độ dài và vết rạn nứt.

Khi thực hiện thử nghiệm, tải trọng và thời gian giữ tải trọng là các yếu tố quan trọng, cần được tuân thủ để có được kết quả chính xác. Ngoài ra, cách tính kết quả cũng phải được thực hiện theo quy định riêng nhằm đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của các thông số kỹ thuật được thu thập.

Kết quả thử nghiệm sẽ được báo cáo chi tiết, bao gồm các thông tin như tên cơ sở thử nghiệm, ngày thử nghiệm, mô tả vật liệu, và các thông số đo đạc. Báo cáo kết quả không chỉ giúp các bên liên quan có được thông tin chính xác về độ bền rạn nứt của gốm silic nitrua mà còn đưa ra căn cứ cho việc cải tiến chất lượng sản phẩm.

TCVN 11106:2015 có hiệu lực từ ngày ban hành và được xem là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa chất lượng gốm cao cấp tại Việt Nam. Việc áp dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định này sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường và đảm bảo tính cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất vật liệu gốm kỹ thuật cao.

Tải tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11106:2015

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11106:2015 PDF (File ISMQ minh họa)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11106:2015 ISO 14627:2012 Gốm mịn (gốm cao cấp, gốm kỹ thuật cao cấp)-Xác định độ bền rạn nứt của gốm silic nitrua dùng cho viên bi ổ lăn tại nhiệt độ phòng bằng phương pháp rạn ấn lõm (IF)

Văn bản này đang cập nhật nội dung.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×