- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12588-2:2018 Phụ gia dùng cho vữa và bê tông sử dụng cát biển
| Số hiệu: | TCVN 12588-2:2018 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
28/12/2018 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 12588-2:2018
TCVN 12588-2:2018: Hướng dẫn phương pháp thử phụ gia cho vữa và bê tông sử dụng cát biển và nước biển
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12588-2:2018 được ban hành để quy định phương pháp thử đối với phụ gia dùng cho vữa và bê tông không có cốt thép sử dụng cát biển và nước biển. Tiêu chuẩn này do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC71 biên soạn và đã được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Tiêu chuẩn có hiệu lực từ ngày ban hành và thay thế tiêu chuẩn cũ nếu có.
Đối tượng áp dụng của tiêu chuẩn này bao gồm các nhà sản xuất và các đơn vị liên quan đến việc sản xuất, thử nghiệm phụ gia trong việc sử dụng cát biển và nước biển trong lĩnh vực xây dựng. Các tài liệu viện dẫn cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này bao gồm các tiêu chuẩn khác liên quan đến xi măng, bê tông, và vữa xây dựng.
Tiêu chuẩn chú trọng đến việc lấy mẫu và xác định tính chất lý hóa của phụ gia. Mẫu thử có thể là mẫu đơn hoặc mẫu hỗn hợp được lấy từ nơi sản xuất, nơi cung cấp hoặc nơi sử dụng. Yêu cầu quan trọng là mẫu hỗn hợp phải được đại diện từ nhiều vị trí khác nhau của lô hàng.
Trong quá trình thử nghiệm, các tính chất lý hóa của phụ gia cần được xác định bao gồm hàm lượng chất khô, khối lượng riêng, pH, và hàm lượng ion clo, sử dụng các tiêu chuẩn tương ứng. Việc xác định tính năng cơ lý của vữa và bê tông, bao gồm độ lưu động, thời gian đông kết và cường độ nén, cũng được quy định rõ ràng.
Cuối cùng, báo cáo thử nghiệm phải nêu đầy đủ thông tin về sản phẩm thử nghiệm, kết quả thử nghiệm và mọi sai khác so với phương pháp thử nghiệm đã quy định.
TCVN 12588-2:2018 được chính thức ban hành ngày 28/12/2018 và không nêu rõ văn bản nào bị thay thế. Thông qua tiêu chuẩn này, các bên liên quan, đặc biệt là các nhà sản xuất phụ gia và cán bộ kiểm định chất lượng, có thể áp dụng các phương pháp thử nghiệm phù hợp, đảm bảo chất lượng các sản phẩm bê tông sử dụng nguyên liệu từ biển.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12588-2:2018 Phụ gia dùng cho vữa và bê tông sử dụng cát biển và nước biển - Phần 2: Phương pháp thử
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!