Những quy định mới về thủ tục công chứng-chứng thực

Lọc bài viết theo:

Sao y công chứng ở đâu? Cần chuẩn bị hồ sơ gì? 16/07/2023

Sao y công chứng thực chất là chứng thực bản sao so với bản chính theo quy định trong luật. Vậy sao y công chứng ở đâu? Để được sao y công chứng, cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Công chứng sổ đỏ ở đâu? Chi phí như thế nào? 15/07/2023

Sổ đỏ là là đại diện cho một tài sản lớn nên sổ đỏ là giấy tờ được sử dụng nhiều trong các giao dịch. Trong đó, nhiều thủ tục yêu cầu công chứng sổ đỏ. Vậy công chứng sổ đỏ ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Công chứng treo là gì? Tiềm ẩn những rủi ro nào? 13/07/2023

Công chứng treo là từ mà rất nhiều người kinh doanh bất động sản đã được nghe đến nhưng có thể không có nhiều người biết thực chất công chứng treo là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những rủi ro tiềm ẩn của loại hình công chứng này.

Chứng thực online thực hiện như thế nào? 04/07/2023

Chứng thực online thì sẽ thuận tiện cho người yêu cầu chứng thực. Tuy nhiên, thủ tục chứng thực online có thật sự không cần đến trụ sở không? Thực chất thủ tục này như thế nào?

Có đúng sao y công chứng chỉ có thời hạn hiệu lực 6 tháng không? 02/07/2023

Sao y công chứng là gì? Thời hạn có hiệu lực của văn bản được sao y là bao lâu? Cùng LuatVietnam theo dõi thêm tại bài viết dưới đây.

Công chứng viên hợp danh là gì? Có quyền, nghĩa vụ như thế nào? 01/07/2023

Công chứng viên là người có thẩm quyền thực hiện công chứng, chứng thực trong tổ chức hành nghề công chứng. Và công chứng viên hợp danh là gì khi thường được nhắc đến khi nói đến tổ chức hành nghề công chứng.

Công chứng có thời hạn bao lâu? [Quy định mới nhất 2023] 28/06/2023

Khi thực hiện công chứng hợp đồng, giao dịch, điều mà nhiều độc giả quan tâm là công chứng có thời hạn bao lâu? Có phải văn bản công chứng có thời hạn 20 năm không? Cùng theo dõi câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Công chứng bằng Ielts ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? 25/06/2023

Chứng chỉ Ielts là văn bằng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, khi có chứng chỉ Ielts, cá nhân có thể được miễn thi tiếng Anh trong nhiều trường hợp. Vậy công chứng bằng Ielts thực hiện theo thủ tục nào?

Công chứng giấy ra viện ở đâu? Có hiệu lực bao lâu? 21/06/2023

Khi làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội, người lao động dược yêu cầu cung cấp giấy ra viện công chứng. Vậy công chứng giấy ra viện là gì? Thủ tục công chứng giấy ra viện như thế nào?

Thủ tục uỷ quyền cho người nước ngoài mới nhất [2023] 17/06/2023

Vấn đề uỷ quyền cho người nước ngoài hiện đang được quy định như thế nào? Có được uỷ quyền không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

CCCD công chứng ở đâu? Cần mang theo gì? Mất bao lâu? 17/06/2023

Căn cước công dân (CCCD) là một trong những giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân. Và thay vì bản gốc, nhiều thủ tục hành chính yêu cầu CCCD công chứng. Vậy công chứng CCCD như thế nào?

Công chứng học bạ ở đâu? Có cần bản gốc không? 15/06/2023

Công chứng học bạ ở đâu là vấn đề mà không ít học sinh, sinh viên thắc mắc trong quá trình học tập. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Công chứng giấy khai sinh ở tỉnh khác được không? 12/06/2023

Công chứng giấy khai sinh hay chính là cách gọi mà nhiều người hay nhầm lẫn về thủ tục chứng thực bản sao giấy khai sinh từ bản chính. Và câu hỏi đặt ra là, công chứng giấy khai sinh ở tỉnh khác có được không?

Uỷ quyền giải quyết tai nạn giao thông như thế nào? 11/06/2023

Uỷ quyền được coi là một giải pháp giải quyết khi cá nhân, tổ chức không thể tự mình thực hiện công việc, giao dịch. Vậy uỷ quyền giải quyết tai nạn giao thông được không? Thủ tục thực hiện uỷ quyền trường hợp này thế nào?

Công chứng hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì? Thực hiện ở đâu? 11/06/2023

Khi xin việc, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu hồ sơ xin việc phải công chứng. Vậy có bắt buộc phải công chứng hồ sơ xin việc không? Cần chuẩn bị hồ sơ gì để thực hiện công việc này?

Chứng thực và sao y là gì? Có mối quan hệ như thế nào? 11/06/2023

Chứng thực và sao y là những thuật ngữ mà trong đời sống có rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đây có phải là hai cách gọi khác nhau cho cùng một hình thức không? Và chứng thực là gì? Sao y là gì?

Chứng thực dấu vân tay thực hiện như thế nào? 09/06/2023

Bên cạnh chữ ký, trong nhiều văn bản, giấy tờ thường xuất hiện dấu vân tay điểm chỉ. Vậy trường hợp nào phải sử dụng dấu vân tay? Chứng thực dấu vân tay là gì? Thủ tục thực hiện ra sao?

Công chứng sổ bảo hiểm xã hội ở đâu? Dùng để làm gì? 09/06/2023

Công chứng sổ bảo hiểm xã hội ở đâu là vấn đề mà có không ít người lao động thắc mắc khi cần sử dụng đến sổ bảo hiểm xã hội. Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.

Khi nào phải điểm chỉ? Hướng dẫn cách lăn tay điểm chỉ 02/06/2023

Điểm chỉ trong văn bản công chứng như thế nào để đúng và chuẩn là câu hỏi mà không ít người thắc mắc. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ hướng dẫn chi tiết cách lăn tay điểm chỉ đúng chuẩn trong văn bản công chứng.

Công chứng giấy khai sinh ở đâu? Chi phí thế nào? 01/06/2023

Giấy khai sinh là giấy tờ quan trọng với mỗi cá nhân do đó trong nhiều giao dịch, thủ tục hành chính, việc phải nộp bản sao giấy khai sinh là yêu cầu bắt buộc. Vậy công chứng giấy khai sinh ở đâu?