cổ phần

Lọc bài viết theo:

Nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu thì được họp cổ đông? 02/04/2023

Đại hội đồng cổ đông là cơ quan có quyền quyết định cao nhất của công ty cổ phần. Theo đó, phải nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu thì được họp cổ đông?

Cổ đông lớn là gì? Quyền của cổ đông lớn 30/03/2023

Cổ đông là người nắm giữ cổ phần của công ty cổ phần, theo đó, cổ đông lớn là gì, quyền của cổ đông lớn được quy định ra sao? Cùng làm rõ các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cổ đông phổ thông là gì? Cổ đông phổ thông có quyền gì? 30/03/2023

Cổ đông phổ thông là thuật ngữ thường xuất hiện khi nhắc tới công ty cổ phần. Vậy cổ đông phổ thông là gì, có quyền gì, đó sẽ là những vấn đề mà bài viết này đề cập.

Cổ phần ưu đãi hoàn lại là gì? Ai có quyền sở hữu 27/03/2023

Cổ phần ưu đãi hoàn lại thuộc nhóm cổ phần ưu đãi của công ty cổ phần. Vậy cổ phần ưu đãi hoàn lại là gì và ai có quyền sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại.

So sánh chi tiết cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông  24/03/2023

Công ty cổ phần có thể có cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông. Tùy theo loại cổ phần mà cổ đông sở hữu sẽ có quyền lợi khác nhau. Vậy cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông có điểm gì giống và khác nhau?

Cổ phần ưu đãi biểu quyết là gì? Có được chuyển nhượng không? 23/03/2023

Cổ phần ưu đãi biểu quyết là 01 loại cổ phần ưu đãi, vậy cổ phần ưu đãi biểu quyết là gì, cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết có được chuyển nhượng cho người khác không?

Cổ phần ưu đãi là gì? Cổ phần ưu đãi gồm mấy loại? 23/03/2023

Bên cạnh cổ phần phổ thông thì công ty cổ phần còn có thể có cổ phần ưu đãi. Vậy cổ phần ưu đãi là gì và có mấy loại cổ phần ưu đãi?

Cổ phần là gì? Có mấy loại cổ phần trong công ty cổ phần? 22/03/2023

Chắc hẳn ai cũng từng nghe nhắc tới cổ phần nhưng chính xác cổ phần là gì? Có mấy loại cổ phần thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Cổ đông sở hữu bao nhiêu cổ phần được quyền kiểm soát công ty? 29/09/2021

Trong công ty cổ phần, cổ đông có thể nắm quyền kiểm soát công ty bằng cách sở hữu một số lượng cổ phần nhất định. Việc chi phối này có rất có lợi đối với cổ đông trong việc tổ chức và điều hành công ty.

35%, 50% và những tỷ lệ sở hữu cổ phần mà cổ đông cần biết 18/09/2021

Quyền và nghĩa vụ của cổ đông trong công ty cổ phần sẽ được thể hiện qua các con số về tỷ lệ sở hữu cổ phần, số phiếu biểu quyết...Dưới đây là một số tỷ lệ sở hữu cổ phần có ý nghĩa quan trọng đối với cổ đông.

Cổ đông có được thế chấp cổ phần để vay tiền không? 14/12/2020

Việc sở hữu cổ phần của công ty mang lại cho cổ đông những quyền và nghĩa vụ nhất định. Trong đó, nhiều cổ đông băn khoăn có được thể chấp có phần để vay tiền hay không?

Phân biệt cổ phần, cổ phiếu, cổ tức, cổ đông trong công ty cổ phần 03/04/2023

Cổ phần và cổ phiếu là 02 thuật ngữ quan trọng cần phải nắm bắt khi tìm hiểu về công ty cổ phần. Ngoài ra cũng cần phân biệt cổ phần, cổ phiếu, cổ tức, cổ đông trong công ty cổ phần.

Mệnh giá cổ phần tối thiểu là bao nhiêu khi mở công ty? 31/03/2023

Cổ phần là phần vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau. Vậy theo quy định mệnh giá cổ phần tối thiểu phải là bao nhiêu khi thành lập công ty?

Cổ đông là gì? Có bao nhiêu loại cổ đông? Phân biệt các loại cổ đông 27/03/2023

Hiện nay, theo Luật Doanh nghiệp 2020, cổ đông là gì, có bao nhiêu loại cổ đông, các loại cổ đông trong công ty cổ phần khác nhau như nào? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.