Quy định chuyển nhượng nhà đất mới nhất

Lọc bài viết theo:

Có thể sang tên Sổ đỏ hộ gia đình khi có thành viên phản đối 01/12/2021

Nếu nắm được quy định sang tên Sổ đỏ hộ gia đình khi có người phản đối thì sẽ biết được cách thực hiện mà không dẫn tới tranh chấp giữa các thành viên có chung quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, cách này phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

2 trường hợp được trả lại đất đã mua thuộc quy hoạch 23/09/2021

Khi mua phải đất thuộc quy hoạch thường gặp rất nhiều bất lợi như khó chuyển nhượng lại, giá thị trường thấp, nhiều trường hợp không được xây mới. Vậy, khi "nhỡ" mua đất thuộc quy hoạch có được trả lại không?

Thời điểm được chuyển nhượng, tặng cho đất khi không có Sổ đỏ 23/07/2021

Nếu nắm rõ quy định về thời điểm thực hiện quyền của người sử dụng đất khi không có Sổ đỏ sẽ giúp người dân biết được khi nào được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất dù đất ấy không có Giấy chứng nhận.

Cha mẹ bán đất: Khi nào cần và không cần sự đồng ý của các con? 01/12/2020

Nhiều vướng mắc liên quan đến Sổ đỏ ghi tên hộ gia đình phát sinh trên thực tế như: Ai có chung quyền sử dụng đất, cha mẹ bán đất phải có sự đồng ý của con? Tất cả vướng mắc trên sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ, thủ tục sang tên Sổ đỏ một phần thửa đất 24/06/2020

Để chuyển nhượng, tặng cho một phần thửa đất an toàn và nhanh chóng, người dân hãy xem và thực hiện theo trình tự, thủ tục sang tên một phần thửa đất dưới đây.

10 hợp đồng về nhà đất bắt buộc phải công chứng, chứng thực 16/06/2020

Nhiều trường hợp hợp đồng nhà đất bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực theo quy định nếu không sẽ không có hiệu lực, trừ quy định tại khoản 2 Điều 129 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay có được công chứng không? 12/06/2020

Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay có được công chứng hay không? Đây là thắc mắc của không ít người dân vì nhiều nơi không có điều kiện để đánh máy hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất 08/05/2020

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì các bên phải đáp ứng điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định, chỉ khi đủ điều kiện thì việc chuyển nhượng mới hợp pháp.