Các quy định của pháp luật về chuyển mục đích sử dụng đất

Lọc bài viết theo:

Cách để chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhiều nhất 16/05/2022

Khi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở (thổ cư) thì nhiều người muốn được chuyển càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đa số trường hợp đều bị giới hạn bởi hạn mức đất ở tại địa phương. Do đó, có thể tham khảo cách để chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhiều nhất dưới đây để áp dụng.

Đất vườn là gì? Khi nào được phép chuyển lên đất thổ cư? 04/05/2022

Đất vườn là loại đất rất phổ biến trên thực tế do hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng phổ biến là sẽ biết rõ đất vườn là gì và khi nào được phép chuyển lên đất thổ cư.

Xây nhà trên đất vườn 2022: Phạt bao nhiêu? Khi nào mới hợp pháp? 28/04/2022

Tự ý xây nhà trên đất vườn là hành vi vi phạm pháp luật đất đai và theo quy định bị phạt tiền và tháo dỡ nhà ở. Để được xây dựng trước tiên người dân cần phải chuyển mục đích sang đất ở.

Đất nông nghiệp bỏ hoang có được chuyển thành đất thổ cư? 01/03/2022

Đất nông nghiệp bị bỏ hoang hoặc không đủ điều kiện để canh tác, sử dụng theo đúng mục đích khá phổ biến. Vậy, trong trường hợp đất nông nghiệp bỏ hoang có được chuyển thành đất thổ cư hay không?

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với tổ chức 22/02/2022

Khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì người sử dụng đất phải nộp một số khoản tiền cho cơ quan nhà nước. Dưới đây là những chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà tổ chức kinh tế phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Khi nào bị từ chối cho phép chuyển mục đích sử dụng đất? 05/02/2022

Đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép thì chỉ được chuyển mục đích khi có quyết định cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy, khi nào bị từ chối cho phép chuyển mục đích sử dụng đất?

Đất vườn có thời hạn bao nhiêu năm? Có cần gia hạn không? 05/01/2022

Đất vườn là loại đất rất phổ biến và đa số hộ gia đình, cá nhân tại khu vực nông thôn đều đang sử dụng loại đất này. Mặc dù phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng biết đất vườn có thời hạn bao nhiêu năm và có phải gia hạn không?

Thời hạn sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng thay đổi thế nào? 02/12/2021

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời hạn sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất có thể sẽ thay đổi, có thể là sử dụng ổn định lâu dài hoặc sử dụng có thời hạn.

Mức phạt khi tự ý chuyển lên đất thổ cư là bao nhiêu? 19/11/2021

Việc người dân tự ý chuyển mục đích sử dụng đất lên đất thổ cư xảy ra phổ biến; trường hợp này nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý. Dưới đây là mức phạt khi tự ý chuyển lên đất thổ cư, mức phạt tiền phụ thuộc vào loại đất và diện tích vi phạm.

Cách tính chi phí khi chuyển đất vườn ao lên đất thổ cư 16/11/2021

Nếu biết cách tính chi phí khi chuyển đất vườn ao lên đất thổ cư không chỉ giúp người dân biết được số tiền phải nộp mà còn có thể đối chiếu, kiểm tra số tiền phải nộp trong thông báo của cơ quan thuế.

Giải đáp 10 vướng mắc khi chuyển mục đích sử dụng đất 13/11/2021

Để giúp người dân hiểu rõ các quy định về chuyển mục đích sử dụng đất hoặc có thể tự mình thực hiện thủ tục này, LuatVietnam đã tổng hợp và giải đáp về những vướng mắc khi chuyển mục đích sử dụng đất. Đó là những vướng mắc cơ bản và phổ biến nhất.

Chuyển đất 50 năm lên đất ở: Khi nào được chuyển? Phí bao nhiêu? 11/11/2021

Khi chuyển đất 50 năm lên đất thổ cư có nhiều quy định mà hộ gia đình, cá nhân cần nắm rõ, trong đó có hai vấn đề mấu chốt là khi nào được chuyển lên đất thổ cư và số tiền phải nộp là bao nhiêu.

Cần chuẩn bị gì khi chuyển mục đích sử dụng đất? 29/09/2021

Khi chuyển mục đích sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân cần biết một số quy định như hồ sơ, thủ tục, số tiền phải nộp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho vướng mắc của không ít người dân về việc cần chuẩn bị gì khi chuyển mục đích sử dụng đất?

Thủ tục chuyển đổi đất trồng lúa sang đất trồng cây hàng năm 20/09/2021

Chuyển đổi đất trồng lúa sang đất trồng cây hàng năm không phải làm thủ tục xin phép chuyển mục đích sử dụng đất hoặc thủ tục đăng ký biến động mà chỉ cần đăng ký chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa.

Chuyển đổi đất là gì? Khác gì với chuyển mục đích sử dụng đất? 09/09/2021

Chuyển đổi quyền sử dụng đất chủ yếu diễn ra tại khu vực nông thôn nhằm thuận lợi cho việc đi lại, canh tác nông nghiệp. Chuyển đổi không làm thay đổi mục đích sử dụng đất.

Điều kiện, thủ tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa 19/08/2021

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa chủ yếu được thực hiện khi đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng giá trị cao. Qua đó, tạo động lực cho người dân khai thác tiềm năng và tăng thu nhập.

Thủ tục chuyển đất thổ canh sang đất thổ cư và phí phải nộp 12/08/2021

Chuyển đất thổ canh sang đất thổ cư sẽ giúp người dân có đất xây dựng nhà ở và nhiều trường hợp sẽ tăng giá trị của thửa đất. Nếu người dân nắm rõ quy định về chuyển đất thổ canh sang đất thổ cư dưới đây có thể sẽ tự mình thực hiện được.

Đất phi nông nghiệp là gì? Khi nào được chuyển sang đất ở? 18/06/2021

Đất phi nông nghiệp là nhóm đất phổ biến như đất ở, đất thương mại, dịch vụ. Vậy, đất phi nông nghiệp là gì? Khi nào được chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở?

3 thông tin người dân phải biết khi xây nhà trên đất nông nghiệp 19/05/2021

Xây nhà trên đất không phải là đất ở khá phổ biến, tùy từng trường hợp mà mức phạt có thể lên tới 01 tỷ đồng. Để tránh vi phạm thì người dân cần phải biết một số quy định khi xây nhà trên đất nông nghiệp dưới đây.

Đất thổ cư là gì? Thủ tục chuyển lên đất thổ cư 31/03/2021

Đất thổ cư là loại đất thường có giá cao nhất và người dân thường xin chuyển lên đất thổ cư nếu đang sử dụng đất nông nghiệp. Vậy, đất thổ cư là gì? Chuyển lên đất thổ cư cần phải làm gì? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.