Các quy định của pháp luật về chuyển mục đích sử dụng đất

Lọc bài viết theo:

Đất phi nông nghiệp là gì? Khi nào được chuyển sang đất ở? 18/06/2021

Đất phi nông nghiệp là nhóm đất phổ biến như đất ở, đất thương mại, dịch vụ. Vậy, đất phi nông nghiệp là gì? Khi nào được chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở?

3 thông tin người dân phải biết khi xây nhà trên đất nông nghiệp 19/05/2021

Xây nhà trên đất không phải là đất ở khá phổ biến, tùy từng trường hợp mà mức phạt có thể lên tới 01 tỷ đồng. Để tránh vi phạm thì người dân cần phải biết một số quy định khi xây nhà trên đất nông nghiệp dưới đây.

Đất thổ cư là gì? Thủ tục chuyển lên đất thổ cư 31/03/2021

Đất thổ cư là loại đất thường có giá cao nhất và người dân thường xin chuyển lên đất thổ cư nếu đang sử dụng đất nông nghiệp. Vậy, đất thổ cư là gì? Chuyển lên đất thổ cư cần phải làm gì? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Năm 2021, diện tích chuyển mục đích sử dụng đất là bao nhiêu? 18/02/2021

Khi chuyển mục đích sử dụng đất đa số người dân muốn chuyển càng nhiều đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở càng tốt. Để biết hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất các tỉnh thành là bao nhiêu hãy xem quy định dưới đây.

Đất nông nghiệp là gì? Có được chuyển sang đất thổ cư không? 13/02/2021

Đất đai hiện nay gồm nhóm đất nông nghiệp, phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng với nhiều loại đất khác nhau. Vậy, đất nông nghiệp là gì? Khi nào được chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư (đất ở)?

Xây nhà trên đất nông nghiệp không bị phá dỡ nếu nộp tiền phạt? 08/02/2021

Khi sử dụng đất thì người dân phải sử dụng đúng mục đích nếu không sẽ bị phạt tiền và cưỡng chế tháo dỡ nhà ở (nếu có). Vậy, có khi nào xây nhà trên đất nông nghiệp không bị phá dỡ nếu nộp tiền phạt?

Khi nào được phép chuyển mục đích sử dụng đất? 07/02/2021

Chuyển mục đích sử dụng đất, nhất là chuyển sang đất ở là mong muốn của nhiều người dân nhưng không phải khi nào cũng được phép chuyển. Vậy, khi nào được phép chuyển mục đích sử dụng đất?

Nơi nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất 03/02/2021

Quy định về nơi nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất dưới đây sẽ giúp người dân biết rõ nơi nộp và nhận kết quả khi chuyển mục đích sử dụng đất, bên cạnh đó LuatVietnam còn chỉ rõ những giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục này.

7 điều người dân cần biết khi sử dụng đất 50 năm 27/01/2021

Không ít người dân có cách hiểu chưa đúng về đất 50 năm dẫn tới việc sử dụng không đúng mục đích như xây dựng nhà ở hoặc các công trình xây dựng khác. Nếu sử dụng không đúng mục đích sẽ bị phạt tiền và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Năm 2021, xây nhà trên đất 50 năm bị xử phạt thế nào? 15/01/2021

Nguyên tắc sử dụng đất là phải sử dụng đúng mục đích nếu không sẽ bị phạt tiền và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu. Vậy, xây nhà trên đất 50 năm bị xử phạt thế nào?

Đất 50 năm có được xây nhà, cấp Sổ đỏ không? 08/01/2021

Đất 50 năm là cách gọi rất phổ biến của người dân để chỉ loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm. Vậy, đất 50 năm có được xây nhà hay cấp Sổ đỏ không? Tất cả những vướng mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

4 khoản tiền nộp khi chuyển mục đích sang đất ở 2021 21/12/2020

Khi chuyển mục đích sử dụng đất người dân quan tâm đến hai vấn đề chính là có được chuyển hay không và số tiền nộp khi chuyển mục đích sang đất ở là bao nhiêu? Những khoản tiền có thể phải nộp dưới đây sẽ giúp người dân ước lượng và chuẩn bị trước khi xin chuyển sang đất ở.

Năm 2021, chuyển đất vườn lên đất thổ cư mất phí bao nhiêu? 10/12/2020

Bên cạnh việc có được chuyển từ đất vườn lên đất thổ cư hay không thì người dân còn quan tâm đến chi phí. Để biết khi chuyển đất vườn sang đất thổ cư mất bao nhiêu tiền thì người dân phải biết cách tính và biết giá đất của thửa đất cần chuyển.

7 trường hợp không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất 28/07/2020

Khi sử dụng đất nhiều trường hợp người dân không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, bên cạnh đó có một số trường hợp được chuyển mục đích mà không phải xin phép cơ quan nhà nước nhưng phải đăng ký biến động.

Mức phạt khi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa 16/06/2020

Khi chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng hoặc đất phi nông nghiệp phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Nếu tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sẽ bị phạt nặng.

Không có Sổ đỏ có được chuyển mục đích sử dụng đất? 26/05/2020

Khi chuyển mục đích sử dụng đất dù thuộc trường hợp phải xin phép hay không phải xin phép cần tuân thủ những điều kiện nhất định. Vậy, trường hợp đất không có Sổ đỏ có được chuyển mục đích sử dụng?

Chuyển đất rừng sang đất ở được thực hiện thế nào? 14/05/2020

Với nhu cầu về đất ở ngày càng tăng thì nhiều hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu chuyển đất rừng sang đất ở; người dân có thể tự mình thực hiện thủ tục chuyển đất rừng sang đất ở theo hướng dẫn sau đây.

Người dân đào ao trên đất nông nghiệp có thể bị phạt tiền 13/05/2020

Hiện nay nhiều hộ gia đình, cá nhân tự ý đào ao trên đất nông nghiệp để nuôi trồng thủy sản; trường hợp đào ao trên đất nông nghiệp mà không xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có thể bị phạt tiền.

Thủ tục chuyển đất sản xuất, kinh doanh sang đất ở 12/05/2020

Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp; khi chuyển đất sản xuất, kinh doanh sang đất ở phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tổng hợp hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai 11/05/2020

Hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai là những hành vi mà người sử dụng đất, cán bộ, công chức hoặc tổ chức, cá nhân khác không được phép thực hiện khi sử dụng, quản lý đất đai.