chuyển giới

Lọc bài viết theo:

Thay đổi giấy tờ cho người chuyển giới thực hiện thế nào? 10/05/2023

Sau khi chuyển đổi giới tính, người chuyển giới phải thực hiện thay đổi giấy tờ nhân thân nào? Thực hiện thay đổi giấy tờ cho người chuyển giới thế nào? Cùng xem giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây.

Người chuyển giới có đổi tên được không? 05/04/2023

Hiện nay, số lượng người chuyển giới ở Việt Nam không phải nhỏ tuy nhiên, nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến người chuyển giới vẫn chưa được quy định rõ ràng, cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề: Người chuyển giới có đổi tên được không?

LGBT là gì? Bao giờ Việt Nam công nhận LGBT? 08/07/2022

LGBT là gì hiện đang là thuật ngữ được nhiều người tìm kiếm và quan tâm trên các mạng xã hội. Vậy LGBT là từ viết tắt của những chữ nào và có ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Sẽ được công nhận là người chuyển giới mà không cần phẫu thuật? 21/01/2022

Mặc dù trong Bộ luật Dân sự có đề cập về chuyển đổi giới tính nhưng quy định chưa cụ thể. Sau nhiều năm, mới đây, Bộ Y tế đã lấy ý kiến về dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính với nhiều nội dung đáng chú ý.

Phân biệt chuyển đổi giới tính và xác định lại giới tính 01/06/2020

Trong những năm gần đây, vấn đề chuyển đổi giới tính và xác định lại giới tính đang dần được sự quan tâm của dư luận và người dân hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và phân biệt được chuyển đổi giới tính, xác định lại giới tính khác nhau thế nào?

Chuyển giới ở Thái Lan có được công nhận tại Việt Nam không? 18/02/2019

Hiện nay, trên thế giới có khá nhiều quốc gia thừa nhận người chuyển đổi giới tính. Vậy nếu đã sang Thái Lan chuyển đổi giới tính thì khi về Việt Nam có được công nhận không?

Người chuyển giới có được thay đổi thông tin trên thẻ Căn cước? 05/05/2023

Chuyển đổi giới tính là khái niệm để chỉ biện pháp y khoa thay đổi giới tính của cá nhân. Vậy khi đã thay đổi giới tính, người chuyển giới có được thay đổi thông tin trên thẻ Căn cước công dân không?