cho vay nặng lãi

Lọc bài viết theo:

Tín dụng đen là gì? Cách nhận biết tín dụng đen để tránh 14/08/2023

Tín dụng đen kéo theo gánh nặng lớn về nợ nần cho cả bản thân và gia đình người tham gia. Vì vậy, tín dụng đen là gì? Cách phòng tránh bị lừa vay tín dụng đen ra sao? Dưới đây là những thông tin cơ bản về tín dụng đen mà bạn nên tìm hiểu.

Vay lãi ngày có phải cho vay nặng lãi không? 12/09/2022

Khi cần gấp một khoản tiền nhiều người đã lựa chọn vay lãi ngày. Tuy nhiên, liệu đây có phải một hình thức của cho vay nặng lãi không?

Video: Không vay nợ mà bị khủng bố điện thoại: Cần làm ngay những điều này 08/03/2022

Gần đây, tổng đài tư vấn 1900.6192 của LuatVietnam liên tục nhận được các cuộc gọi than phiền và xin hướng giải quyết khi nhiều người dù không vay tiền nhưng lại bị các app cho vay khủng bố điện thoại để đòi nợ. Khi đó, nạn nhân cần làm gì để chấm dứt tình trạng này?

Không vay nợ mà bị khủng bố điện thoại: Nạn nhân làm ngay việc này 23/01/2022

Thời gian gần đây, tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam liên tục nhận được rất nhiều cuộc gọi than phiền cũng như xin hướng giải quyết khi nhiều người không hề vay tiền nhưng liên tục bị các app khủng bố điện thoại để đòi nợ. Vậy trong trường hợp đó, nạn nhân cần phải làm sao?

Quy định mới về cho vay nặng lãi áp 14/01/2022

Gần đây, nhiều quy định mới liên quan đến xử phạt hành vi cho vay nặng lãi đã được ban hành và chính thức áp dụng. Trong đó, việc kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền với lãi suất cho vay vượt quá 20%/năm có thể bị phạt đến 20 triệu đồng.

Tội cho vay nặng lãi: Những quy định cần biết 25/07/2021

Hành vi cho vay vượt quá mức lãi suất tối đa có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đề xuất 2 trường hợp môi giới cho vay nặng lãi bị phạt tù 07/05/2021

Điều 201 Bộ luật Hình sự về Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đề xuất tại dự thảo Nghị quyết.

Vay tiền tiêu Tết, cẩn thận sập bẫy tín dụng đen! 10/01/2023

Những ngày này, khi Tết đang đến ngày một gần hơn cũng là lúc nhu cầu vay tiền để sắm Tết của người dân ngày một nhiều. Hãy theo dõi những lưu ý khi vay tiền tiêu Tết dưới đây của LuatVietnam để không phải mắc bẫy tín dụng đen.

Tội cho vay nặng lãi bị xử lý như thế nào? 22/10/2020

Hiện nay, vấn nạn cho vay nặng lãi đã không còn xa lạ và xảy ra vô cùng phổ phổ biến. Để ngăn chặn tình trạng cho vay nặng lãi gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, Nhà nước đã có một số quy định để xử lý hành vi vi phạm này.

Video: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng tư vấn chủ đề 'Cho vay nặng lãi' 07/05/2020

Vay tiền là một trong những giao dịch dân sự phổ biến hiện nay. Nhiều người vì nhu cầu tài chính cấp bách mà tìm đến với dịch vụ cho vay nặng lãi. Dịch vụ này cũng vì thế mà nở rộ và chưa bao giờ thiếu vắng khách hàng.

Hướng dẫn mới về Tội cho vay nặng lãi 19/09/2019

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn số 212/TANDTC-PC được Tòa án nhân dân tối cao ban hành ngày 13/9/2019 thông báo kết quả giải đáp trực tuyến một số vướng mắc trong hoạt động xét xử.

Dịch vụ ứng tiền của nhà mạng có phải là “cho vay nặng lãi”? 18/08/2023

Một số nhà mạng triển khai dịch vụ “ứng tiền” giúp những khách hàng hết tiền trong tài khoản có thể lập tức giải quyết được nhu cầu gọi điện, nhắn tin… nhưng hiện đang ở mức khá cao. Vậy dịch vụ ứng tiền của nhà mạng có phải cho vay nặng lãi không?

Cho vay lãi “cắt cổ” có thể bị đi tù  26/04/2018

Cho vay nặng lãi là một nghề phát sinh trong đời sống thực tế. Tuy nhiên, nếu cho vay với mức lãi suất quá cao, chính chủ nợ có thể vướng vào vòng lao lý.