chế độ tử tuất

Lọc bài viết theo:

Người đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết, thân nhân được nhận chế độ gì? 27/03/2023

Người đóng bảo hiểm xã hội bị chết thì quyền lợi nào dành cho người thân của người đó? Bên cạnh nỗi mất mát về tinh thần khi mất đi người thân, thân nhân của người lao động cũng đặc biệt quan tâm đến các quyền lợi về bảo hiểm dành cho người ở lại.

Tiền tử tuất có phải là di sản thừa kế không? 25/01/2023

Pháp luật quy định thế nào về tiền tử tuất? Liệu tiền tử tuất có phải di sản thừa kế không? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.

Người lao động qua đời khi không có người thân: Ai hưởng chế độ tử tuất? 21/11/2022

Thông thường, nếu người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) không may qua đời, thân nhân của người đó sẽ là được hưởng chế độ tử tuất. Tuy nhiên, nếu người lao động qua đời mà không có người thân thì chế độ này sẽ được thanh toán cho ai?

Video: Chế độ tử tuất - Tất tật quyền quyền lợi người thân được nhận  11/11/2022

Khi tham gia bảo hiểm xã hội, ngoài việc được đảm bảo thu nhập lúc ốm đau, tai nạn, khi già yếu,... mà thậm chí ngay cả khi người lao động tử vong, thân nhân của họ sẽ được nhận một số tiền bảo hiểm nhất định để lo mai táng và ổn định cuộc sống sau này.

Từ trần khi đang hưởng lương hưu, người thân được nhận khoản tiền nào? 06/10/2022

Lương hưu không chỉ là khoản thu nhập giúp người lao động trang trải cuộc sống về già, đây có khi còn là nguồn tài chính của cả một gia đình. Vậy nếu người lao động mất khi đang hưởng lương hưu, người thân của họ có được hưởng quyền lợi gì không?

Thủ tục giám định sức khỏe để nhận trợ cấp tuất hàng tháng 28/03/2022

Trợ cấp tuất hằng tháng là một khoản thu nhập cố định góp phần đảm bảo cuộc sống cho thân nhân người lao động. Vậy thủ tục giám định sức khỏe để nhận trợ cấp tuất hằng tháng được quy định như thế nào?

Thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng đến khi nào? 18/03/2022

Trợ cấp tuất hằng tháng là một khoản thu nhập ổn định góp phần bảo đảm cuộc sống cho thân nhân người lao động. Theo quy định, thân nhân người lao động được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng đến khi nào?

Tử vong vì Covid-19, thân nhân được hưởng quyền lợi gì? 11/08/2021

Dưới sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Covid-19, Việt Nam đã ghi nhận trên 4000 ca tử vong (tính đến ngày 11/8/2021). Vậy với những người đã tử vong vì Covid-19, thân nhân của họ có được hỗ trợ gì không?

Khi nào được hưởng tuất 1 lần, khi nào được hưởng hàng tháng? 04/02/2021

Chế độ tử tuất được dành cho thân nhân của người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội hoặc người đang hưởng lương hưu mà không may bị chết. Vậy khi nào được hưởng tử tuất một lần, khi nào được hưởng hàng tháng?

Thủ tục hưởng chế độ tử tuất mới nhất 01/01/2021

Tiền tử tuất không chỉ đảm bảo các khoản lo hậu sự mà còn góp phần ổn định cuộc sống cho thân nhân của người tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy hồ sơ hưởng chế độ tử tuất cần những giấy tờ gì? Thủ tục nhận ra sao?

Xem xét tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đến hết 12/2020 15/07/2020

Đây là nội dung đáng chú ý được Chính phủ nêu tại Nghị quyết số 105 ngày 14/7/2020 về phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020.

Cập nhật điều kiện, mức hưởng trợ cấp tuất hàng tháng mới nhất 03/03/2021

Không chỉ chia sẻ rủi ro khi ốm đau, bệnh tật…. bảo hiểm xã hội còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ thân nhân người lao động khi người lao động chết đi. Mức hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong chế độ tử tuất 2021 có gì đáng chú ý?

2 thay đổi lớn liên quan đến chế độ tử tuất từ 01/7/2020 20/12/2019

Những thay đổi này phần lớn tác động đến mức hưởng của các loại trợ cấp mà thân nhân người lao động tham gia bảo hiểm xã hội nhận được khi người lao động chết.

Hướng dẫn cách tính chế độ tử tuất chi tiết nhất  29/10/2019

Chế độ tử tuất là một trong những chính sách an sinh xã hội đặc biệt. Bởi chế độ này không chỉ đảm bảo các khoản chi lo hậu sự mà còn góp phần ổn định cuộc sống cho thân nhân của người tham gia BHXH sau khi qua đời.

Mẫu giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần 2023 07/04/2023

Người đang lĩnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) mà chết nhưng còn có tháng chưa nhận chế độ thì thân nhân của họ sẽ được nhận thay. Bài viết này cập nhật mẫu giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần theo quy định mới nhất.

Cập nhật điều kiện, mức trợ cấp tuất hàng tháng 02/03/2019

Trợ cấp tuất hàng tháng là một khoản thu nhập có ý nghĩa không nhỏ đối với thân nhân của người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy ai được hưởng, hưởng với mức bao nhiêu theo quy định mới nhất của pháp luật?

Hướng dẫn tính trợ cấp tuất một lần 26/09/2018

Chế độ tử tuất là chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) bù đắp phần thu nhập của người lao động chết dùng để bảo đảm cuộc sống cho thân nhân của họ. Dưới dây là hướng dẫn tính trợ cấp tuất một lần mới nhất.