chấm dứt hợp đồng lao động

Lọc bài viết theo:

Có buộc phải làm đủ thời gian báo trước rồi mới được nghỉ việc không? 14/02/2024

Một trong những thắc mắc khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động đó là: “Có buộc phải làm đủ thời gian báo trước rồi mới được nghỉ việc không?” Câu trả lời sẽ được gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Mẫu Thông báo cắt giảm nhân sự mới nhất 2024 02/01/2023

Trước khi chính thức chấm dứt hợp đồng với hàng loạt người lao động, doanh nghiệp thường sẽ ra thông báo cắt giảm nhân sự. Sau đây là mẫu thông báo cắt giảm nhân sự mới nhất mà các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Mẫu phương án cắt giảm nhân sự mới nhất 2024 02/01/2023

Sau đây là mẫu phương án cắt giảm nhân sự mới nhất 2023 giúp doanh nghiệp có thể thực hiện việc cắt giảm nhân sự một cách hiệu quả. Đính kèm bài viết là file word của mẫu phương án cắt giảm lao động, doanh nghiệp có thể tự tải về và điều chỉnh.

Hướng dẫn từng bước trong thủ tục cắt giảm nhân sự 30/12/2022

Hiện nay, thủ tục cắt giảm nhân sự vẫn chưa được các doanh nghiệp chấp hành một cách nghiêm chỉnh. Điều này có thể khiến cho doanh nghiệp gặp các rủi ro về pháp lý. Vậy làm thế nào để cắt giảm nhân sự một cách hợp pháp?

Doanh nghiệp cắt giảm nhân sự cuối năm có thể gặp rủi ro gì? 22/12/2022

Những khó khăn về tài chính đã buộc nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự dịp cuối năm. Trong quá trình cắt giảm nhân sự, nếu không cẩn thận, doanh nghiệp rất dễ gặp phải các rủi ro sau đây.

Bị cắt giảm nhân sự cuối năm: Người lao động có được bồi thường? 21/12/2022

Để giải quyết khó khăn tài chính, nhiều doanh nghiệp đã tính đến việc cắt giảm nhân sự. Vậy người lao động có được bồi thường khi cắt giảm nhân sự không?

Nhân viên làm việc kém hiệu quả, doanh nghiệp được phép xử lý thế nào? 20/12/2022

Để cải thiện hiệu suất làm việc chung, doanh nghiệp cần làm gì đối với người lao động có năng suất yếu kém? Sau đây là các cách xử lý nhân viên làm việc kém hiệu quả mà doanh nghiệp có thể áp dụng.

Chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn: Lưu ý 2 điều sau 16/12/2022

Công đoàn là tổ chức được thành lập nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Do đó, người lao động tham gia tổ chức này với vai trò là cán bộ công đoàn sẽ có những đặc quyền nhất định. Khi chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau.

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động? 02/12/2022

Khi vướng vào vụ án hình sự và bị cơ quan điều tra tạm giam, người lao động không thể trở lại doanh nghiệp để làm việc. Lúc này để tránh điều tiếng, đồng thời đảm bảo tiến độ công việc, doanh nghiệp có được chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động bị tạm giam không?

Nghỉ ốm quá lâu có bị công ty đuổi việc? 02/11/2022

Khi gặp vấn đề về sức khỏe, người lao động được nghỉ làm để điều trị, điều dưỡng sức khỏe. Tuy nhiên, nếu người lao động nghỉ ốm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của công ty. Lúc này công ty có được đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động đó không?

Công ty phải thông báo chấm dứt HĐLĐ trong trường hợp nào? 21/09/2022

Hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thể chấm dứt bởi nhiều lý do khác nhau như lý do khách quan, nguyên nhân từ phía người lao động hoặc người sử dụng lao động. Vậy khi hợp đồng lao động chấm dứt, công ty có phải thông báo cho người lao động biết không?

2 loại giấy tờ nhất định phải lấy khi nghỉ việc để không mất quyền lợi 15/07/2022

Để không bỏ lỡ các quyền lợi được hưởng do bị mất việc làm, người lao động cần liên hệ với doanh nghiệp để nhận lại hồ sơ, giấy tờ. Vậy người lao động khi nghỉ việc cần lấy giấy tờ gì?

Không hoàn thành công việc được giao, nhân viên có bị sa thải? 07/04/2022

Đâu là tiêu chí để đánh giá một nhân viên làm việc không đạt yêu cầu? Nhân viên không hoàn thành công việc được giao liệu có bị sa thải? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau.

Cách tính 45 ngày báo trước khi xin nghỉ việc 10/03/2022

Để xin nghỉ làm trước thời hạn của hợp đồng, người lao động cần phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy tính số ngày báo trước khi nghỉ việc thế nào cho đúng?

Bị công ty đuổi việc do mắc Covid-19, phải làm gì? 22/02/2022

Lợi dụng tình trạng dịch bệnh, nhiều công ty đã ký quyết định cho nghỉ việc đối với những người lao động bị nhiễm Covid-19 nhằm cắt giảm nhân sự. Vậy khi bị công ty đuổi việc do mắc Covid-19, người lao động phải làm sao?

7 trường hợp người lao động được nghỉ việc không cần báo trước 14/02/2022

Khi không được đảm bảo quyền lợi như thỏa thuận, người lao động hoàn toàn có quyền nghỉ việc. Dưới đây là thông tin về 07 trường hợp được phép nghỉ ngang mà không cần báo trước cho công ty biết.

Video: Nhảy việc sau Tết: Nắm rõ 5 điều sau để không bị làm khó 09/02/2022

Sau khi nhận thưởng Tết, không ít người lao động đã nhanh chóng tìm cho mình bến đỗ mới. Tuy nhiên nếu chọn nhảy việc ngay sau Tết, bạn cũng cần chú ý 5 điều sau đây để không bị thiệt mất quyền lợi.

Đuổi việc nhân viên trước Tết để né thưởng, doanh nghiệp bị phạt nặng! 21/01/2022

Để cắt giảm chi phí dịp cuối năm, có doanh nghiệp đã tìm cách buộc một bộ phận người lao động nghỉ việc để né thưởng. Hành vi này của chủ doanh nghiệp liệu có bị xử phạt?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động: 4 lưu ý quan trọng 08/10/2021

Mặc dù hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa các bên nhưng nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì không buộc phải có sự đồng ý của bên còn lại. Vậy khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý gì?

Xin nghỉ việc nhưng công ty không giải quyết thì xử lý thế nào? 13/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động viết đơn xin nghỉ việc nhưng sếp lại không đồng ý. Vậy rơi vào trường hợp này, người lao động cần biết gì và phải làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình?