cấp dưỡng

Lọc bài viết theo:

Con ngoài giá thú có được yêu cầu cấp dưỡng không? 05/05/2023

Con ngoài giá thú có được yêu cầu cấp dưỡng không là vấn đề được khá nhiều độc giả gửi đến LuatVietnam trong thời gian qua. Cùng theo dõi câu trả lời chi tiết nhất tại bài viết dưới đây.

Cha mẹ ly hôn con chọn ở với ông bà được không? 15/12/2022

Sau bài viết bố mẹ ly hôn, ông bà có được giành quyền nuôi cháu không, có rất nhiều độc giả gửi câu hỏi đến LuatVietnam thắc mắc, vậy cháu có được chọn ở với ông bà không? Vậy pháp luật quy định trường hợp này thế nào?

Sắp có mức cấp dưỡng nuôi con cụ thể sau khi cha mẹ ly hôn? 03/06/2022

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết hướng dẫn giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình trong đó có các vấn đề về cấp dưỡng con sau khi cha mẹ ly hôn dưới đây.

Anh, chị em ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho nhau không? 07/04/2022

Cấp dưỡng là một trong những vấn đề gặp nhiều tranh chấp trong quan hệ hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ biết đến nghĩa vụ cấp dưỡng giữa cha, mẹ và con mà không biết liệu anh chị em ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho nhau không?

Làm sao để thay đổi mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn? 20/12/2021

Khi vợ, chồng ly hôn, việc nuôi dưỡng, cấp dưỡng con sau đó là một trong những vấn đề gặp nhiều tranh chấp nhất. Đặc biệt là việc thay đổi mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn. Vậy phải làm sao?

Cấp dưỡng sau ly hôn: Ai phải thực hiện? Cấp dưỡng bao nhiêu? 17/12/2021

Thực tế cho thấy, sau khi ly hôn, nhiều người không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng của mình. Dưới đây là toàn bộ quy định liên quan đến cấp dưỡng sau khi ly hôn do LuatVietnam tổng hợp.

Ly thân có được yêu cầu cấp dưỡng nuôi con? 20/11/2020

Khi nhận thấy cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc, trước khi đi đến quyết định ly hôn, các cặp đôi thường chọn ly thân. Vậy khi đó, có được yêu cầu cấp dưỡng nuôi con không?

Có được thay đổi yêu cầu cấp dưỡng cho con sau ly hôn không? 08/08/2020

Khi vợ chồng ly hôn, người không sống cùng con phải cấp dưỡng cho con. Liệu có trường hợp nào, sau khi ly hôn mới thay đổi yêu cầu cấp dưỡng không? Và yêu cầu này có hợp pháp không?

Sau ly hôn, vợ có thể phải cấp dưỡng cho chồng? 23/07/2020

Cấp dưỡng sau ly hôn thường được đặt ra giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào vợ phải cấp dưỡng cho chồng sau khi ly hôn không?

Cha mẹ ly hôn phải cấp dưỡng cho con đến bao nhiêu tuổi? 24/06/2020

Khi cha mẹ ly hôn, việc nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng cho con luôn là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi. Trong đó, nhiều người quan tâm đến việc cha mẹ phải cấp dưỡng cho con đến năm bao nhiêu tuổi?

Con đủ 18 tuổi có còn phải cấp dưỡng nữa không? 13/10/2019

Khi con chưa đủ tuổi, cha, mẹ nếu không sống chung với con sẽ phải có trách nhiệm cấp dưỡng. Vậy nếu con đã đủ 18 tuổi thì cha mẹ còn phải cấp dưỡng nữa không?

Không đăng ký kết hôn, yêu cầu cấp dưỡng cho con thế nào? 12/08/2021

Tình trạng nhiều đứa trẻ được sinh ra mà không có đủ cả cha và mẹ do cha mẹ chúng chưa đăng ký kết hôn hiện nay diễn ra khá nhiều ở giới trẻ. Vậy khi không đăng ký kết hôn thì người có có phải cấp dưỡng cho con không?

Ly hôn có phải cấp dưỡng cho con riêng của vợ/chồng không? 20/06/2019

Cha dượng, mẹ kế có quyền và nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con riêng của bên kia. Vậy nếu ly hôn thì có phải cấp dưỡng cho con riêng của vợ, chồng không?

Mẫu Đơn yêu cầu cấp dưỡng sau khi ly hôn thuyết phục nhất 19/06/2019

Đơn yêu cầu cấp dưỡng sau ly hôn được gửi đến cơ quan thi hành án để yêu cầu người cấp dưỡng phải thực hiện nghĩa vụ khi người này trốn tránh hoặc không muốn thực hiện.

Ly hôn - Yêu cầu tăng tiền cấp dưỡng nuôi con được không? 27/07/2018

Khi có lý do chính đáng, có thể tăng tiền cấp dưỡng nuôi con. Việc thay đổi mức cấp dưỡng do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết

Cấp dưỡng sau ly hôn 2 triệu đồng/tháng? 08/06/2020

Sau ly hôn, người không nuôi con phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con. Mức cấp dưỡng sau ly hôn bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều người.

Chồng trốn cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn, phải làm sao? 28/07/2021

Sau ly hôn, ngoài việc chấm dứt quan hệ hôn nhân cũng như vấn đề tài sản giữa hai vợ chồng, việc cấp dưỡng nuôi con cũng gây nhiều tranh chấp phát sinh thực tế.