Toàn bộ quy định về bồi thường thiệt hại

Lọc bài viết theo:

Bị cắt nước sạch thời gian dài, người dân có được bồi thường không? 27/10/2023

Thời gian vừa qua rộ lên thông tin có khu đô thị bị cắt nước sạch trong thời gian khá dài, nhiều người dân phải đi xách nước sạch từ các mạnh thường quân mỗi ngày. Vậy, có được bồi thường khi bị cắt nước sạch không?

Cháy chung cư: Nạn nhân được bồi thường thế nào? 15/09/2023

Nhiều vụ hoả hoạn xảy ra, cháy chung cư dẫn đến thiệt hại về người và tài sản vô cùng nghiêm trọng. Vậy trong trường hợp đó, nạn nhân vụ cháy chung cư được bồi thường như thế nào?

Mua hàng kém chất lượng, kiện đòi bồi thường thế nào? 21/01/2023

Khởi kiện khi mua hàng kém chất lượng thế nào là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán đang gần kề. Cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Nhậu say, đánh người gây thương tích phải bồi thường thế nào? 16/01/2023

Khi uống rượu, nhiều người không thể kiểm soát được hành vi mà đánh nhau, làm bị thương người khác thậm chí chết người. Vậy, say rượu đánh người gây thương tích sẽ bị xử lý thế nào? Phải bồi thường bao nhiêu?

Quả rụng vỡ kính ô tô, người trồng cây phải đền? 22/06/2022

Thời gian gần đây xảy ra rất nhiều vụ việc người đi ô tô đậu xe ở ven đường nhưng bị cây nhà dân rụng làm vỡ kính ô tô. Vậy trong trường hợp này, ai sẽ là người phải đền bù?

Thiệt hại do sét đánh gây ra có được bồi thường không? 10/06/2022

Thời gian này, mưa dông kéo theo sấm chớp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm do sét đánh. Vậy nếu có thiệt hại do sét đánh gây ra thì người bị thiệt hại có được bồi thường không?

4 trường hợp người lao động phải bồi thường cho công ty 21/04/2022

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu làm việc có sai sót hoặc vi phạm thỏa thuận, người lao động có thể sẽ phải bồi thường cho phía công ty. Sau đây là 04 trường hợp người lao động phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Tự ý bỏ cọc mua đất, người mua phải bồi thường thế nào? 11/01/2022

Khi chưa thể thực hiện ngay việc mua bán đất nhưng muốn được “đảm bảo” sẽ mua bán thuận lợi, các bên thường chọn ký hợp đồng đặt cọc mua bán đất. Tuy nhiên, khi không đủ điều kiện để thực hiện tiếp hợp đồng mua bán đất, người mua phải bồi thường thế nào với hợp đồng đặt cọc đã ký?

Tiêm nhầm vắc xin Covid-19, người tiêm phải chịu trách nhiệm gì? 05/11/2021

Mặc dù việc tiêm nhầm vắc xin là rất hy hữu nhưng không phải chưa từng xảy ra. Mới đây, ngay tại TP. Hà Nội đã xảy ra vụ tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 01-06 tháng tuổi. Vậy với trường hợp tiêm nhầm vắc xin, người tiêm phải chịu trách nhiệm gì?

Gặp rủi ro khi tiêm vắc xin, được bồi thường thế nào? 18/08/2021

Trường hợp xảy ra tai biến nặng hoặc tử vong sau tiêm chủng vắc xin Covid-19, Nhà nước sẽ thực hiện bồi thường cho người bị thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Video: Gây tai nạn giao thông, đã bồi thường có phải đi tù không? 20/07/2021

Tình trạng tai nạn giao thông vẫn diễn ra phổ biến trong xã hội gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Vậy trường hợp lái xe gây tai nạn giao thông mà đã bồi thường thì có phải chịu trách nhiệm hình sự nữa không?

Thủ tục khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại thực hiện thế nào? 14/07/2021

Khi bị thiệt hại thì cá nhân có quyền yêu cầu người gây ra thiệt hại đó bồi thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, bên gây thiệt hại không có khả năng hoặc cố tình không bồi thường thì người bị thiệt hại phải khởi kiện thế nào?

Có thể đòi bồi thường thiệt hại về danh dự đến 1000 tỷ? 04/06/2021

Gần đây dư luận lại được một phen “dậy sóng” về việc một người đòi bồi thường thiệt hại về danh dự, uy tín bị xâm phạm đến 1000 tỷ đồng - một con số quá “khủng”. Vậy pháp luật có quy định cụ thể về vấn đề này không?

Chê người khác béo, gầy… bị phạt đến 16 triệu đồng là không đúng? 01/07/2020

Hôm nay, ngày 01/7/2020, dư luận đang xôn xao về việc “từ hôm nay, chê người khác béo, gầy, mập, lùn… sẽ bị phạt đến 16 triệu đồng”. Vậy, theo quy định hiện hành, thông tin này có thực sự chính xác không?

Chung cư bị thấm dột, ai phải chịu chi phí sửa chữa? 12/06/2020

Hiện nay, nhu cầu ở nhà chung cư của người dân đặc biệt là những người ở thành phố lớn ngày một tăng cao. Tuy nhiên, vào mùa mưa, những khu chung cư này vẫn có tình trạng bị dột, thấm xuống các tầng dưới. Trong trường hợp này, trách nhiệm sửa chữa sẽ thuộc về ai?

Trường hợp nào gây thiệt hại mà không phải bồi thường? 27/04/2020

Khi thiệt hại xảy ra, người gây thiệt hại phải bồi thường theo thực tế. Các bên có thể thỏa thuận về mức, hình thức và thời gian bồi thường. Vậy có trường hợp nào gây thiệt hại nhưng không phải bồi thường không?

Covid-19 có phải là “sự kiện bất khả kháng” không? 19/02/2020

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều người dùng lý do dịch bệnh là sự kiện bất khả kháng để phá vỡ hợp đồng, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động…

Mẫu Đơn yêu cầu bảo hiểm bồi thường tai nạn giao thông 21/01/2020

Khi muốn yêu cầu đòi bồi thường từ công ty bảo hiểm, đơn yêu cầu bồi thường tai nạn giao thông là một trong những loại giấy tờ, tài liệu chủ xe bắt buộc phải có.

Đã bồi thường thiệt hại có phải đi tù nữa không? 11/01/2020

Bồi thường thiệt hại không chỉ xảy ra trong dân sự mà trong nhiều vụ án hình sự, vấn đề này cũng được đặt ra. Vậy trong các vụ án hình sự đó, nếu đã bồi thường thiệt hại thì còn phải đi tù nữa không?

Mức bồi thường thiệt hại từ 01/7/2023 tăng mạnh 24/04/2023

Việc tăng mức lương cơ sở khiến rất nhiều khoản tiền cũng tăng theo. Một trong số đó là mức bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Vậy, từ 01/7/2023, mức bồi thường thiệt hại sẽ thay đổi thế nào?