Bồi thường nhà đất

Lọc bài viết theo:

Đất thuê của Nhà nước có được bồi thường khi thu hồi? 11/06/2023

Để được bồi thường về đất cần đáp ứng các điều kiện khác nhau như phải có Sổ đỏ, Sổ hồng hoặc đủ điều kiện được cấp sổ nhưng chưa được cấp. Ngoài ra, phải đáp ứng các điều kiện khác theo quy định. Vậy, đất thuê của Nhà nước có được bồi thường khi thu hồi hay không?

Biết sẽ thu hồi đất mới trồng cây, xây tạm có được bồi thường không? 22/03/2022

Tình trạng người dân biết thông tin sắp thu hồi đất nên tiến hành trồng cây, xây tạm nhằm chờ được bồi thường, đền bù xảy ra phổ biến ở rất nhiều địa phương. Vậy, khi người dân biết thông tin thu hồi mới xây dựng có được bồi thường không?

Mới: Phương án bồi thường tái định cư khi chung cư hết hạn sử dụng 31/07/2021

Tùy từng trường hợp mà phương án bồi thường tái định cư khi chung cư hết hạn sử dụng là khác nhau và quy định này cũng có sự thay đổi từ ngày 01/9/2021 theo Nghị định 69/2021/NĐ-CP.

Bồi thường tái định cư 2023: 10 điều người dân cần nắm rõ 20/07/2021

Bồi thường tái định cư là một trong những vấn đề mà người dân quan tâm nhất khi Nhà nước thu hồi đất, đây là chính sách nhằm giúp người sử dụng đất ở ổn định về chỗ ở khi bị thu hồi.

Không phải đất có Sổ đỏ được bồi thường cao hơn chưa có Sổ 30/03/2021

Khi Nhà nước thu hồi đất sẽ có nhiều vấn đề vướng mắc phát sinh như có được bồi thường hay không? Có phải đất có Sổ đỏ sẽ được bồi thường cao hơn đất chưa có sổ? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Bồi thường chi phí đầu tư vào đất 2023: Điều kiện và cách tính 19/01/2021

Bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại tuy không phổ biến khi thu hồi đất nhưng cũng là khoản tiền tương đối lớn đối với hộ gia đình, cá nhân, nhất là hộ gia đình cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Video: 5 quyền lợi được hưởng đối với đất không có Sổ đỏ 04/01/2021

Khi thửa đất được cấp Sổ đỏ thì người dân có đầy đủ các quyền của người sử dụng đất như chuyển nhượng, tặng cho, được bồi thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quyền của người sử dụng đất không có Sổ đỏ.

Người sử dụng đất không có Sổ đỏ vẫn có những quyền lợi này 10/11/2020

Khi thửa đất được cấp Sổ đỏ thì người dân có đầy đủ các quyền của người sử dụng đất như chuyển nhượng, tặng cho, được bồi thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quyền của người sử dụng đất không có Sổ đỏ.

Mức đơn giá bồi thường khi thu hồi đất của 63 tỉnh thành 30/09/2020

Người dân sẽ được bồi thường về đất, nhà ở, cây trồng, vật nuôi khi Nhà nước thu hồi đất nếu đủ điều kiện. Mức đơn giá bồi thường khi thu hồi đất do từng tỉnh, thành quy định.

Tiền bồi thường nhà đất tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể? 27/06/2023

Tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất được tính theo giá đất do Nhà nước quy định và thường sẽ thấp hơn giá thị trường. Vậy, tiền bồi thường nhà đất được tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể?

Toàn bộ trường hợp không được đền bù khi Nhà nước thu hồi đất 09/06/2020

Khi Nhà nước thu hồi đất không phải trường hợp nào cũng được bồi thường (đền bù). Dưới đây là những trường hợp không được đền bù khi bị thu hồi đất để người dân tiện theo dõi.

Nhà đất không có Sổ đỏ vẫn được bồi thường khi bị thu hồi 22/05/2020

Thông thường để được bồi thường về nhà, đất phải có Sổ đỏ (Giấy chứng nhận), nhưng đó không phải là điều kiện đối với mọi trường hợp; theo quy định thì nhà đất không có Sổ đỏ vẫn được bồi thường.

Điều kiện bồi thường về nhà đất khi Nhà nước thu hồi 18/05/2020

Khi Nhà nước thu hồi đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở chỉ được bồi thường nếu có đủ điều kiện bồi thường về nhà đất theo đúng quy định pháp luật đất đai.