Mẫu Công văn hủy thông báo phát hành hóa đơn mới nhất

Khi phát hành hóa đơn, doanh nghiệp phải có Thông báo về việc phát hành hóa đơn đó, tuy nhiên vì một số lý do nhất định, doanh nghiệp phải hủy hóa đơn phát hành. Khi đó, doanh nghiệp phải có Công văn hủy thông báo phát hành hóa đơn.

1. Công văn hủy thông báo phát hành hóa đơn dùng trong trường hợp nào?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư 39/2014/TT-BTC, hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Sau khi đã làm thông báo phát hành hóa đơn, trường hợp phát hiện thấy có sai sót hoặc thiếu, doanh nghiệp cần làm Công văn hủy Thông báo phát hành hóa đơn gửi đến cơ quan Thuế có thẩm quyền để được giải quyết.

Cụ thể, việc hủy thông báo phát hành hóa đơn được thực hiện trong các trường hợp sau:

- Trường hợp hóa đơn đã được lập, đã giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, chưa cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã được lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa thực hiện kê khai thuế nếu phát hiện ra có sai sót thì cần phải hủy bỏ.

- Hóa đơn đã được lập, được giao cho người mua hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế nhưng sau đó mới phát hiện có sai sót thì người bán và người mua sẽ phải thực hiện hủy hóa đơn.

- Hóa đơn đặt in bị in sai, bị in trùng hoặc khi không tiếp tục sử dụng hóa đơn nữa…

mau cong van huy thong bao phat hanh hoa don
Mẫu Công văn hủy thông báo phát hành hóa đơn mới nhất (Ảnh minh họa)

2. Mẫu Công văn hủy thông báo phát hành hóa đơn

CÔNG TY …………….
———

Số …./CV-…..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————
……….., ngày … tháng … năm....

CÔNG VĂN

(V/v: Hủy thông báo phát hành hóa đơn)

Kính gửi: Chi cục Thuế……………..

Tên doanh nghiệp: ……………………..

Địa chỉ trụ sở: ………………………….

Mã số thuế: ………………………….

Đại diện theo pháp luật: ………………………….

Ngày …………….., Công Ty …………….. đã làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn, mẫu số …………, ký hiệu ……….., từ số ………. đến số ……….. Nay Công ty chúng tôi xin hủy thông báo này và xin được nộp lại thông báo phát hành hoá đơn thay thế sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ.

Lý do: …………………..

Công ty …………… cam kết việc khai báo trên là đúng sự thật, nếu phát hiện khai sai đơn vị xin chịu trách nhiệm trước pháp luật

Chân thành cảm ơn, xin trân trọng kính chào!

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT
GIÁM ĐỐC

(Ký tên, đóng dấu)

3. Hướng dẫn hồ sơ hủy hóa đơn khi phát hiện sai sót

Theo quy định tại Điều 29, Thông tư 39/2014 về hóa đơn bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, hồ sơ hủy hóa đơn bao gồm:

- Thành lập hội đồng hủy hóa đơn;

- Bảng kiểm kê chi tiết hóa đơn cần hủy: Tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số lượng hóa đơn cần hủy;

- Biên bản hủy hóa đơn;

- Thông báo kết quả hủy hóa đơn có đầy đủ các thông tin của hóa đơn muốn hủy như: Loại hóa đơn, ký hiệu, số lượng hóa đơn cần hủy từ số bao nhiêu đến số bao nhiêu, ký do hủy, ngày giờ hủy và phương pháp hủy.

Lưu ý: Hồ sơ hủy hóa đơn phải được lưu trữ tại doanh nghiệp, thông báo kết quả hủy cần lập thành 02 bản, doanh nghiệp giữ lại 01 bản và 01 bản gửi lên Cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Thời gian chậm nhất không quá 05 ngày kể từ ngày thực hiện việc hủy hóa đơn.

Theo đó, hóa đơn được xác nhận hủy trong 02 trường hợp sau:

- Hóa đơn in thử, in sai, in trùng, in hỏng; bản phim, bản kẽm hoặc các công cụ có tính năng tương tự nhằm tạo ra hóa đơn đặt in được xác định là đã hủy khi hóa đơn không còn nguyên dạng hoặc không còn chữ trên tờ hóa đơn để có thể lắp ghép, sao chụp hoặc khôi phục giống như nguyên bản.

- Hóa đơn tự in được xác định là hủy xong nếu trên phần mềm tạo hóa đơn được can thiệp để không thể tiếp tục tạo ra hóa đơn mới.

Trên đây là mẫu Công văn hủy thông báo phát hành hóa đơn. Nếu vẫn còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc gọi ngay tổng đài  1900.6192  để được tư vấn chi tiết.

>> Mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới nhất

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mẫu bài thu hoạch chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đối với Việt Nam

Mẫu bài thu hoạch chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đối với Việt Nam

Mẫu bài thu hoạch chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đối với Việt Nam

Bài thu hoạch chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đối với Việt Nam sẽ giúp bạn nhận thức được về chiến lược diễn biến hòa bình và qua đó các bạn sẽ nhận ra những việc cần làm của Đảng, của đảng viên cũng như của mỗi người dân Việt Nam trong việc bảo vệ tổ quốc. Mời bạn tham khảo bài thu hoạch dưới đây nhé!

Mẫu bài thu hoạch nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh mới nhất 2023

Mẫu bài thu hoạch nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh mới nhất 2023

Mẫu bài thu hoạch nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh mới nhất 2023

Là một người đảng viên, đã được đứng vào đội ngũ của Đảng thì luôn học tập, tiếp thu những đường lối chính sách của Đảng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đảng viên cần viết bài thu hoạch nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh khi được tham gia vào hội nghị của Đảng đề ra qua mỗi kỳ đại hội. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu mẫu bài thu hoạch nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh mới nhất tới các bạn đọc.