bảo hiểm xã hội một lần

Lọc bài viết theo:

Tiền BHXH 1 lần: Đã nhận rồi có được hưởng tiếp? 18/08/2021

Do khó khăn cần có tiền để chi tiêu, nhiều người lao động đã không thể chờ đến khi nghỉ hưu mà đã chọn rút bảo hiểm xã hội một lần (BHXH). Vậy đã lấy tiền BHXH 1 lần, có được nhận tiếp lần hai không?

Hướng dẫn thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần khi giãn cách 10/08/2021

Khi nghỉ việc và không có nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động đã chọn rút BHXH một lần. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cách nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần trong thời gian giãn cách xã hội mà không cần đến cơ quan BHXH.

Video: Hướng dẫn rút tiền BHXH 1 lần đơn giản và nhanh chóng 18/06/2021

Thay vì đóng đủ số năm để hưởng lương hưu, nhiều người lao động lại chọn rút BHXH một lần để cầm luôn "một cục" trong tay. Vậy làm thế nào để lấy được số tiền này? Trong video sau đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách lấy tiền BHXH một lần.

Video: Chính sách mới về BHXH - Dễ nhận lương hưu, khó rút 1 lần 08/06/2021

Trên tinh thần Nghị quyết 28, mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dúng mới đáng chú ý.

Chính sách BHXH mới: Dễ nhận lương hưu, khó rút 1 “cục” 04/06/2021

Nghị quyết 28 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội đã được Bộ Chính trị ban hành cách đây khá lâu. Thế nhưng, trên tinh thần Nghị quyết đó, mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung mới đáng chú ý. 

Đi xuất khẩu lao động có được lấy BHXH 1 lần không? 18/05/2021

Khi không còn nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động tỏ ý muốn nhận BHXH một lần. Vậy trường hợp đi xuất khẩu lao động có được lấy BHXH một lần không?

Thời gian nghỉ thai sản có được tính hưởng BHXH 1 lần? 17/05/2021

Theo quy định hiện hành, lao động nữ mang thai và sinh con sẽ được nghỉ làm và hưởng chế độ thai sản trong 06 tháng. Vậy trong thời gian nghỉ thai sản có được tính để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần không?

Video: Đóng bảo hiểm trên 20 năm có được lấy 1 lần? 11/05/2021

Khi không còn muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động sau khi nghỉ việc đã lựa chọn lĩnh BHXH một lần. Vậy đóng BHXH trên 20 năm có được lấy BHXH một lần không?

Video: Cách tính BHXH 1 lần đơn giản trong vài phút 04/05/2021

Khi nghỉ việc và không còn nhu cầu tiếp tục tham gia BHXH bắt buộc, nhiều người lao động đã lựa chọn lấy BHXH 01 lần. Vậy số tiền này được tính như thế nào? Video dưới đây sẽ hướng dẫn cách đơn giản để tính chính xác số tiền BHXH 1 lần mà mình được nhận.

Mẫu 14-HSB: Đơn đề nghị hưởng BHXH 1 lần mới nhất 30/04/2021

Để hỗ trợ bạn đọc trong việc hoàn thiện hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, LuatVietnam sẽ cung cấp Mẫu Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần (Mẫu 14-HSB) ban hành kèm theo Quyết định 166/QĐ-BHXH.

Có phải mọi trường hợp bị ung thư đều được lấy BHXH 1 lần? 29/04/2021

Khi cần gấp một số tiền lớn, thay vì chờ đến khi đủ tuổi để hưởng lương hưu, nhiều người lao động đã lựa chọn rút bảo biểm xã hội (BHXH) một lần. Vậy trường hợp bị mắc ung thư có được lấy BHXH một lần không?

LuatVietnam cập nhật công cụ tính BHXH 1 lần 12/08/2021

Hệ thống tính BHXH 1 lần ngay từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Để hỗ trợ việc tính toán BHXH 1 lần cho nhiều đối tượng người lao động hơn, mới đây, LuatVietnam đã cập nhật thêm nhiều tính năng cho công cụ tính này.

Thủ tục rút tiền BHXH 1 lần đơn giản 03/12/2020

Trong một số trường hợp, khi không còn khả năng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động sẽ có nhu cầu hưởng BHXH một lần. Vậy, cách lấy tiền BHXH một lần hiện nay như thế nào?

Hướng dẫn cách nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần nhanh  23/11/2020

Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần nhanh nhất cho người lao động. Khi đáp ứng đủ điều kiện người lao động có yêu cầu được nhận tiền BHXH 1 lần.

Đóng BHXH 1 lần những năm còn thiếu để hưởng lương hưu được không? 10/11/2020

Trên thực tế, có nhiều trường hợp lao động đã đủ tuổi về hưu nhưng chưa đủ năm đóng BHXH để hưởng lương. Vậy lao động đóng BHXH một lần những năm còn thiếu để hưởng lương hưu được không?

Có nên nhận tiền BHXH một lần? 03/11/2020

Có nên nhận tiền BHXH một lần để giải quyết nhu cầu tài chính trước mắt hay đóng tiếp và đợi đủ tuổi để nhận lương hưu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Thực tế, việc nhận BHXH một lần khiến người lao động bị thiệt, vì những lý do dưới đây.

Nghỉ việc bao lâu thì được lấy tiền bảo hiểm xã hội 1 lần? 22/09/2020

Sau khi nghỉ việc, nhiều người lao động chọn nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) 01 lần thay vì chờ đủ tuổi để nhận lương hưu. Vậy phải mất bao lâu để người lao động lấy được BHXH 01 lần?

Cập nhật mới nhất mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần  11/05/2020

Bảo hiểm xã hội 1 lần luôn là vấn đề được nhiều lao động quan tâm bởi nếu được nhận thì đây thực sự là một khoản tiền khá lớn. Vậy mức hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần tính đến thời điểm này như thế nào?

Cách tính tiền Bảo hiểm xã hội một lần năm 2021 04/04/2021

Theo quy định, trong trường hợp đủ điều kiện, người lao động được quyền rút bảo hiểm xã hội một lần khi không còn nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy cách tính BHXH 1 lần như thế nào?

5 thiệt thòi khi nhận bảo hiểm xã hội 1 lần trong mùa dịch 20/04/2020

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đã có một bộ phận người lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại không biết đến những thiệt thòi về sau.