bảo hiểm xã hội một lần

Lọc bài viết theo:

Đóng bảo hiểm xã hội một năm rút được bao nhiêu tiền? 13/03/2023

“Đóng bảo hiểm xã hội một năm rút được bao nhiêu tiền?” Đây là thắc mắc của không ít người lao động bởi việc tính tiền bảo hiểm 1 lần tương đối phức tạp. Sau đây là hướng dẫn cách tính để bạn đọc có thể tự mình tìm được đáp án cho câu hỏi trên.

Đóng BHXH 2 tháng có rút được không? Nếu có thì được bao nhiêu tiền? 03/03/2023

Mới đóng bảo hiểm được thời gian ngắn, nhiều người lao động đã muốn lấy bảo hiểm xã hội 1 lần. Vậy trường hợp đóng bảo hiểm xã hội 2 tháng có rút được không? Nếu rút thì được khoảng bao nhiêu tiền?

Suy giảm khả năng lao động có được lãnh BHXH 1 lần không? 22/12/2022

Một độc giả trung thành đã gửi đến LuatVietnam câu hỏi: “Suy giảm khả năng lao động có được rút BHXH 1 lần không?” Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của nhiều người lao động có sức khỏe yếu muốn rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần để lấy tiền chi tiêu.

Tại sao người lao động không nên rút BHXH 1 lần vào cuối năm? 06/12/2022

Để có tiền để sắm sửa, chi tiêu cuối năm, nhiều người lao động sau khi nghỉ việc đã chọn phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần. Tuy nhiên việc rút BHXH 1 lần dịp cuối năm là một lựa chọn không thông minh. Tại sao lại như vậy?

Video: Hướng dẫn kiểm tra tiền trượt giá khi nhận BHXH 1 lần 08/03/2022

Tiền trượt giá được nhận khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần tuy không quá lớn nhưng lại thu hút sự quan tâm, mong đợi của rất nhiều người lao động. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra xem tiền BHXH 1 lần đã bao gồm tiền trượt giá hay chưa.

Đóng BHXH dưới 1 năm lãnh 1 lần được bao nhiêu? 01/03/2022

Khi không còn nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động đã chọn phương án rút 1 lần. Vậy trường hợp đóng BHXH dưới 01 năm lãnh 1 lần được bao nhiêu tiền?

Cách để biết tiền BHXH 1 lần đã bao gồm tiền trượt giá hay chưa 13/02/2022

Tiền trượt giá là số tiền mà ai cũng quan tâm khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần. Sau đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn bạn 02 cách để kiểm tra xem tiền BHXH 1 lần mà cơ quan BHXH chi trả đã có tiền trượt giá hay chưa.

Khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Thủ tục hưởng thế nào? 12/02/2022

Gần đây, tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam nhận được rất nhiều cuộc gọi đến từ quý khách hàng hỏi về tiền trượt giá khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần. Vậy khi nào được nhận tiền trượt giá BHXH? Làm thế nào để nhận số tiền này?

Có được lãnh luôn tiền trượt giá khi rút BHXH 1 lần? 31/01/2022

Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội (BHXH) luôn được người lao động rất quan tâm khi làm thủ tục rút BHXH 1 lần. Vậy khi lãnh BHXH 1 lần có được nhận luôn tiền trượt giá không?

Tại sao người rút BHXH 1 lần vào đầu năm không có tiền trượt giá? 02/02/2022

Dạo đầu năm, tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng liên quan đến việc rút BHXH 1 lần. Trong đó, nhiều người thắc mắc rằng tại sao khi rút BHXH 1 lần vào đầu năm lại không có tiền trượt giá?

Tiền trượt giá BHXH là gì? Ai được nhận tiền trượt giá? 28/01/2022

Những ai đã từng rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần có lẽ đều đã nghe qua cụm từ “tiền trượt giá”. Vậy tiền trượt giá BHXH là gì? Tiền trượt giá này được áp dụng cho những trường hợp nào?

Tiền BHXH 1 lần: Đã nhận rồi có được hưởng tiếp? 18/08/2021

Do khó khăn cần có tiền để chi tiêu, nhiều người lao động đã không thể chờ đến khi nghỉ hưu mà đã chọn rút bảo hiểm xã hội một lần (BHXH). Vậy đã lấy tiền BHXH 1 lần, có được nhận tiếp lần hai không?

Hướng dẫn thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần khi giãn cách 10/08/2021

Khi nghỉ việc và không có nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động đã chọn rút BHXH một lần. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cách nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần trong thời gian giãn cách xã hội mà không cần đến cơ quan BHXH.

Video: Hướng dẫn rút tiền BHXH 1 lần đơn giản và nhanh chóng 18/06/2021

Thay vì đóng đủ số năm để hưởng lương hưu, nhiều người lao động lại chọn rút BHXH một lần để cầm luôn "một cục" trong tay. Vậy làm thế nào để lấy được số tiền này? Trong video sau đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách lấy tiền BHXH một lần.

Video: Chính sách mới về BHXH - Dễ nhận lương hưu, khó rút 1 lần 08/06/2021

Trên tinh thần Nghị quyết 28, mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dúng mới đáng chú ý.

Chính sách BHXH mới: Dễ nhận lương hưu, khó rút 1 “cục” 04/06/2021

Nghị quyết 28 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội đã được Bộ Chính trị ban hành cách đây khá lâu. Thế nhưng, trên tinh thần Nghị quyết đó, mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung mới đáng chú ý.

Đi xuất khẩu lao động có được lấy BHXH 1 lần không? 18/05/2021

Khi không còn nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động tỏ ý muốn nhận BHXH một lần. Vậy trường hợp đi xuất khẩu lao động có được lấy BHXH một lần không?

Thời gian nghỉ thai sản có được tính hưởng BHXH 1 lần? 17/05/2021

Theo quy định hiện hành, lao động nữ mang thai và sinh con sẽ được nghỉ làm và hưởng chế độ thai sản trong 06 tháng. Vậy trong thời gian nghỉ thai sản có được tính để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần không?

Video: Đóng bảo hiểm trên 20 năm có được lấy 1 lần? 11/05/2021

Khi không còn muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động sau khi nghỉ việc đã lựa chọn lĩnh BHXH một lần. Vậy đóng BHXH trên 20 năm có được lấy BHXH một lần không?

Video: Cách tính BHXH 1 lần đơn giản trong vài phút 04/05/2021

Khi nghỉ việc và không còn nhu cầu tiếp tục tham gia BHXH bắt buộc, nhiều người lao động đã lựa chọn lấy BHXH 01 lần. Vậy số tiền này được tính như thế nào? Video dưới đây sẽ hướng dẫn cách đơn giản để tính chính xác số tiền BHXH 1 lần mà mình được nhận.