Tổng hợp các quy định về bảo hiểm thất nghiệp

Lọc bài viết theo:

Infographic: Tóm tắt thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp [2023] 30/06/2023

Tham khảo Infographic Tóm tắt thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp ngay dưới đây để có thể dễ dàng hình dung và tự mình thực hiện thủ tục khi cần.

Đóng bảo hiểm xã hội bị gián đoạn có ảnh hưởng đến quyền lợi? 28/03/2023

Việc thay đổi chỗ làm sẽ khiến cho quá trình đóng bảo hiểm xã hội bị gián đoạn. Vậy trường hợp đóng gián đoạn, quyền lợi về bảo hiểm xã hội của người lao độn có ảnh hưởng gì không?

Đã hưởng BHXH 1 lần có được truy lĩnh bảo hiểm thất nghiệp? 22/02/2023

Nhiều người sau khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần mà còn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ đặt ra thắc mắc: “Đã hưởng BHXH 1 lần có được truy lĩnh bảo hiểm thất nghiệp?” Câu trả lời sẽ được LuatVietnam bật mí ngay sau đây.

Bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức - Địa chỉ và điện thoại liên hệ 20/02/2023

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm thất nghiệp Thủ Đức ở đâu? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để lãnh bảo hiểm thất nghiệp tại đây? Tất cả thắc mắc sẽ được LuatVietnam giải đáp ngay sau đây.

Trường hợp nào không được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp? 13/02/2023

Không phải cứ chưa hưởng hết thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là được bảo lưu bởi thực tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã không bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp cho rất nhiều trường hợp. Vậy đó là những trường hợp nào?

Nhờ người thông báo tìm kiếm việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp được không? 25/01/2023

Bận việc, nhiều người nảy ra ý tưởng nhờ người thông báo tìm kiếm việc làm tại cơ quan bảo hiểm thất nghiệp. Liệu việc này có được chấp nhận và giải quyết trợ cấp thất nghiệp không?

Nhờ người khác làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp được không? 23/12/2022

Bận việc không thể đến đi làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp, người lao động có được ủy quyền nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại thị xã Bến Cát 12/12/2022

Bến Cát là một thị xã nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Dương, giáp với thành phố Hồ Chí Minh nên tình hình lao động ở đây khá sôi động. Trường hợp người lao động tại Bến Cát thất nghiệp thì có thể đến đâu để làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp?

Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì? Nộp ở đâu? 01/12/2022

Nhờ có chế độ bảo hiểm thất nghiệp mà rất nhiều người đã giải quyết được khó khăn tài chính trong lúc chưa tìm được công việc mới. Để được giải quyết chế độ, người lao động buộc phải nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn. Vậy hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cần đến những giấy tờ gì?

Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Đồng Nai [Cập nhật mới nhất] 28/11/2022

Toàn tỉnh Đồng Nai ước tính có khoảng 1,2 triệu lao động. Do đó, vấn đề giải quyết việc làm và trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại đây luôn được các cấp chính quyền quan tâm. Sau đây là những thông tin không nên bỏ qua khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Hiểu đúng về Quỹ bảo hiểm thất nghiệp: Mức đóng và mục đích chi 25/11/2022

Mỗi người lao động đi làm tại doanh nghiệp hằng tháng đều phải trích một phần tiền lương để đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quỹ này. Vậy hiểu như thế cho đúng về quỹ bảo hiểm thất nghiệp?

TP. HCM ban hành quy trình tiếp nhận và chi trả trợ cấp thất nghiệp mới 23/11/2022

Ngày 15/11/2022, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Thông báo 7405/TB-BHXH về việc ban hành mới quy trình và phiếu giao nhận hồ sơ theo cơ chế một cửa.

Bảo hiểm thất nghiệp Hải Dương ở đâu? Làm sao để nhận tiền? 17/11/2022

Là một địa phương có số lượng lớn lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, Hải Dương đang giải quyết rất tốt các chế độ liên quan cho người lao động. Sau đây là những thông tin quan trọng về bảo hiểm thất nghiệp Hải Dương, ai cũng nên biết.

Bảo hiểm thất nghiệp Sóc Trăng: Địa chỉ ở đâu? Số điện thoại liên hệ? 02/11/2022

Là một tỉnh thuộc vùng châu thổ sông Cửu Long, Sóc Trăng cũng có những điều kiện nhất định thu hút lao động, đồng thời cũng phát sinh các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Sau đây là điều không nên bỏ qua khi nhận bảo hiểm thất nghiệp tại Sóc Trăng.

Bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Thanh Hóa ở đâu? Số điện thoại liên hệ? 26/10/2022

Trong thời gian chờ tìm công việc mới, người lao động có thể duy trì thu nhập bằng cách nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Sau đây là thông tin về bảo hiểm thất nghiệp Thanh Hóa mà người lao động nên biết.

Địa chỉ làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình 20/10/2022

Trợ cấp thất nghiệp được xem là một khoản cứu cánh trong lúc người lao động mất việc. Để nhận được khoản tiền này, người lao động sinh sống tại quận Tân Bình hoặc có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại đây có thể đến đâu để nộp hồ sơ?

Bảo hiểm thất nghiệp quận 12: Địa chỉ ở đâu? Làm hồ sơ thế nào? 28/09/2022

Tại thành phố Hồ Chí Minh, vẫn có nhiều người lao động sau khi thất nghiệp không biết đến đâu để thực hiện thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, hồ sơ bao gồm những gì,… Sau đây là những thông tin không thể bỏ qua khi làm bảo hiểm thất nghiệp Quận 12.

Bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 ở đâu? Số hotline là bao nhiêu? 22/09/2022

Trước đó, LuatVietnam đã có bài viết về 07 địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây là thông tin chi tiết về bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 và các thắc mắc liên quan.

Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Cần Thơ mới nhất 12/09/2022

Với vị thế là đô thị loại I nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, rất nhiều lao động đã tìm về thành phố Cần Thơ để sinh sống và làm việc. Trong trường hợp thất nghiệp, người lao động tại đây có thể đến đâu để làm hồ sơ hưởng trợ cấp?

Địa chỉ làm Bảo hiểm thất nghiệp Bắc Giang [Cập nhật 2022] 08/09/2022

Tiếp nối hệ thống bài viết về địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại các tỉnh thành trên cả nước, trong bài viết sau đây, LuatVietnam sẽ thông tin tới bạn đọc các địa điểm nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tại tỉnh Bắc Giang.