Tin bài liên quan của Thông tư09/2021/TT-BTNMT

Lọc bài viết theo:

Bỏ Sổ hộ khẩu giấy thì thực hiện thủ tục về đất đai như thế nào? 15/12/2022

Trong suốt nhiều năm, Sổ hộ khẩu luôn là giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện các thủ tục về đất đai. Hãy theo dõi bài viết sau để biết khi bỏ Sổ hộ khẩu giấy thì thực hiện thủ tục về đất đai như thế nào?

Điều kiện, thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất 15/11/2022

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất là một trong những hình thức chuyển quyền sử dụng đất và đây là một hình thức phổ biến thay vì góp vốn bằng tiền. Khi thực hiện quyền góp vốn phải đăng ký biến động theo quy định của pháp luật đất đai.

Cấp Sổ đỏ cho cơ sở tôn giáo: Điều kiện và thủ tục thế nào? 14/11/2022

Cấp Sổ đỏ cho cơ sở tôn giáo thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và được thực hiện chủ yếu bởi Văn phòng đăng ký đất đai. Đối với cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất mà chưa được cấp sổ cần thiết phải nắm rõ quy định về điều kiện, hồ sơ và thủ tục thực hiện.

Đổi đất cho nhau: Được đổi khi nào? Thủ tục ra sao? 12/11/2022

Đổi đất hiện nay được các hộ gia đình, cá nhân thực hiện phổ biến nhằm tạo ra sự thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp như đi lại gần hơn, hợp thành thửa rộng hơn. Để thực hiện đúng các bên chuyển đổi cần nắm rõ quy định về điều kiện, thủ tục thực hiện.

Mẫu Đơn xin gia hạn sử dụng đất và hướng dẫn thủ tục gia hạn 10/07/2022

Khi hết thời hạn sử dụng đất, trong một số trường hợp nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng, các cá nhân, tổ chức phải làm Đơn xin gia hạn sử dụng đất. Vậy, mẫu Đơn xin gia hạn sử dụng đất thế nào?

Đất không tiếp giáp đường có được tách thửa không? 11/06/2022

Để được tách thửa thì ngoài việc có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu do địa phương quy định cần đáp ứng thêm các điều kiện khác. Vậy, thửa đất không giáp đường có được tách thửa không?

Nhà đất không có lối đi giải quyết thế nào? 08/05/2022

Nhà đất không có lối đi do bị vây bọc bởi nhà đất của người khác trên thực tế khá phổ biến. Nếu không nắm rõ quy định của pháp luật về lối đi qua rất dễ xảy ra tranh chấp giữa hàng xóm, láng giềng với nhau.

Đất không có lối đi có được phép tách thửa không? 06/05/2022

Để được tách thửa phải đáp ứng được một số điều kiện như diện tích, kích thước tối thiểu và không thuộc những trường hợp không được phép tách thửa theo quy định của các tỉnh, thành. Vậy, nếu thuộc trường hợp đất không có lối đi có được phép tách thửa không?

Tách Sổ đỏ hộ gia đình 2023: Điều kiện, thủ tục và phí phải nộp 07/03/2022

Tách Sổ đỏ hộ gia đình về cơ bản thực hiện như thủ tục tách thửa chung nhưng vẫn có điểm riêng biệt, bởi lẽ các thành viên có chung quyền sử dụng đất tách để “chia nhau” hoặc “chia” cho một thành viên chứ không phải chuyển nhượng, tặng cho.

Thủ tục tách thửa 2022 và những khoản tiền phải nộp 03/03/2022

Khi nắm rõ thủ tục tách thửa và những khoản tiền phải nộp thì người dân có thể tự mình thực hiện. Đây là thủ tục khá đơn giản và để thực hiện được thủ tục này trước hết thửa đất phải đủ rộng để đáp ứng diện tích tối thiểu.

Mẫu Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Nghị định 02/2022 02/02/2022

Bài viết này cung cấp mẫu Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất ban hành kèm Nghị định 02/2022/NĐ-CP và một số thông tin liên quan đến việc ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà bạn đọc cần biết.

9 trường hợp phải chỉnh lý bản đồ địa chính 30/01/2022

Chỉnh lý bản đồ địa chính là thủ tục do cơ quan quản lý về đất đai thực hiện nhằm giúp cho cơ sở dữ liệu đất đai được cập nhật thường xuyên. Quyết định chỉnh lý chỉ được thực hiện khi thuộc những trường hợp nhất định.

Người bán đất chết, sang tên Sổ đỏ thế nào? 03/01/2022

Nếu người bán đất chết khi chưa sang tên Sổ đỏ có thể sẽ gặp một số khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, người dân cũng có thể tự mình thực hiện nếu nắm rõ quy định về sang tên Sổ đỏ khi người bán chết sau đây.

Tách Sổ đỏ cho con: Điều kiện, thủ tục thế nào? Phí bao nhiêu? 14/12/2021

Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng, tặng cho một phần mảnh đất cho con thì phải đề nghị tách thửa đối với phần diện tích đó. Dưới đây là quy định về điều kiện, thủ tục và phí phải nộp khi tách Sổ đỏ cho con.

Có thể sang tên Sổ đỏ hộ gia đình khi có thành viên phản đối 01/12/2021

Nếu nắm được quy định sang tên Sổ đỏ hộ gia đình khi có người phản đối thì sẽ biết được cách thực hiện mà không dẫn tới tranh chấp giữa các thành viên có chung quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, cách này phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

7 điều cần biết khi công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán đất 24/11/2021

Khi mua bán nhà đất thì việc đầu tiên cần làm sau khi đặt cọc (nếu có) là phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Nếu người dân nắm rõ những điều cần biết khi công chứng hợp đồng mua bán đất dưới đây sẽ giải đáp được vướng mắc thường gặp.

Hợp đồng mua bán đất do xã xác nhận có được cấp, sang tên Sổ đỏ? 22/11/2021

Cùng với việc lập hợp đồng mua bán đất bằng giấy viết tay thì trường hợp nhờ xã, phường xác nhận cũng xảy ra phổ biến dù đất chưa có Sổ đỏ, nhất là trong những năm 90. Vậy, hợp đồng mua bán đất do xã xác nhận có được cấp Sổ đỏ và được sang tên không?

Giải đáp 10 vướng mắc khi chuyển mục đích sử dụng đất 13/11/2021

Để giúp người dân hiểu rõ các quy định về chuyển mục đích sử dụng đất hoặc có thể tự mình thực hiện thủ tục này, LuatVietnam đã tổng hợp và giải đáp về những vướng mắc khi chuyển mục đích sử dụng đất. Đó là những vướng mắc cơ bản và phổ biến nhất.

6 trường hợp được hỗ trợ việc làm khi bị thu hồi đất nông nghiệp  01/09/2021

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai được áp dụng từ ngày hôm nay (01/9/2021).

9 Thông tư về đất đai bị sửa đổi từ hôm nay (01/9/2021) 01/09/2021

Ngày 30/6/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BTNMT. Theo đó, Thông tư này đã sửa đổi, bổ sung 09 Thông tư khác về đất đai với nhiều nội dung quan trọng.