Tin bài liên quan của Nghị định43/2014/NĐ-CP

Lọc bài viết theo:

Trường hợp nào cưỡng chế thu hồi đất? 19/01/2023

Cưỡng chế thu hồi đất là biện pháp cuối cùng mà Nhà nước áp dụng nhằm buộc người dân thực hiện quyết định thu hồi. Vậy, trường hợp nào cưỡng chế thu hồi đất? Thủ tục cưỡng chế thu hồi đất ra sao?

Bị cưỡng chế thu hồi đất trái phép, người dân cần làm gì? 18/01/2023

Cưỡng chế thu hồi đất trái phép xảy ra tại các địa phương gây ảnh hưởng không nhỏ tới quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất. Vậy, người dân cần làm gì khi bị cưỡng chế thu hồi đất?

Những thay đổi sắp tới liên quan đến Sổ đỏ (Đề xuất) 17/01/2023

Những thay đổi sắp tới liên quan đến Sổ đỏ được nêu tại dự thảo Luật Đất đai mới nhất, dự kiến được thông qua vào tháng 10 năm nay. Cùng tìm hiểu về những thay đổi này trong bài viết dưới đây của LuatVietnam.

14 thủ tục thay Sổ hộ khẩu bằng Căn cước công dân từ 01/01/2023 23/12/2022

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 104 sửa đổi các quy định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, số tạm trú giấy. Theo đó, có 14 thủ tục thay Sổ hộ khẩu bằng Căn cước công dân từ 01/01/2023

Hàng loạt thủ tục về đất đai, nhà ở thay đổi từ 01/01/2023 23/12/2022

Thủ tục về đất đai nhà ở khi bỏ sổ hộ khẩu giấy sẽ thay đổi thế nào khi Nghị định 104/2022/NĐ-CP được ban hành và sửa đổi các quy định liên quan đến nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy?

Khi nào hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất? 22/12/2022

Ngoài việc thuê đất, nhận chuyển quyền hoặc được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, người dân muốn có đất thì có thể xin giao đất. Để biết khi nào được Nhà nước giao đất và thủ tục giao ra sao hãy xem bài viết dưới đây.

Infographic: 5 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ 21/12/2022

Trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ là một trong những vấn đề được nhiều sử dụng đất quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giải đáp về vấn đề này.

Trích đo địa chính là gì? Có dùng để cấp Sổ đỏ được không? 20/12/2022

Hoạt động quản lý đất đai nói chung và hoạt động cấp Sổ đỏ nói riêng, địa chính có thể tiến hành đo đạc thực địa và trong đó có việc trích đo địa chính. Để biết trích đo địa chính là gì và có bản trích đo địa chính được cấp Sổ đỏ không hãy xem quy định dưới đây.

Lối đi chung được thể hiện trên sổ đỏ thế nào? 19/12/2022

Trong Sổ đỏ sẽ thể hiện các thông tin về thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Vậy, lối đi chung thể hiện trên sổ đỏ thế nào? Bài viết dưới đây của LuatVienam sẽ làm rõ về vấn đề này.

Điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư 19/12/2022

Trong trường hợp không được Nhà nước giao đất, cho thuê đất hoặc nhận chuyển quyền sử dụng đất để thực hiện dự án thì chủ đầu tư có thể chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư. Đối với từng loại dự án sẽ có điều kiện riêng khi chuyển mục đích để có quỹ đất dự án.

Quyền về lối đi qua: Điều kiện hưởng và thủ tục xác lập thế nào? 16/12/2022

Lối đi qua và quyền về lối đi qua là những vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Vậy, quyền về lối đi qua thế nào? Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ làm rõ vấn đề này.

Bỏ Sổ hộ khẩu giấy thì thực hiện thủ tục về đất đai như thế nào? 15/12/2022

Trong suốt nhiều năm, Sổ hộ khẩu luôn là giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện các thủ tục về đất đai. Hãy theo dõi bài viết sau để biết khi bỏ Sổ hộ khẩu giấy thì thực hiện thủ tục về đất đai như thế nào?

Có nên mua đất nông nghiệp khi bên bán hứa lên thổ cư? 13/12/2022

Mua đất nông nghiệp với giá rẻ để chuyển lên đất thổ cư với giá trị cao hơn là kênh đầu tư được nhiều người thực hiện và để giải đáp vướng mắc có nên mua đất nông nghiệp khi bên bán hứa lên thổ cư hay không hãy cùng LuatVietnam xem xét một số vấn đề pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mẫu Đơn xin xác nhận đất khai hoang và thủ tục xin xác nhận 12/12/2022

Đơn xin xác nhận đất khai hoang là giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin cấp Sổ đỏ. Dưới đây là chi tiết mẫu Đơn xin xác nhận đất khai hoang và hướng dẫn cách viết đơn.

Thua độ bóng đá có được báo mất Sổ đỏ để làm lại? 12/12/2022

Mùa World Cup với nhiều trận đấu có kết quả bất ngờ nên một số người cá độ bị thua độ bóng đá, “mất Sổ đỏ”. Trên thực tế người thua độ bóng đá có nhiều cách xử lý khác nhau. Vậy, khi thua độ bóng đá có được báo mất Sổ đỏ để làm lại?

Phải có quy hoạch 1/500 mới được phân lô bán nền? 09/12/2022

Khác với khi nhận chuyển nhượng đất hộ gia đình, cá nhân, dự án phân lô bán nền cần đáp ứng nhiều điều kiện trước khi thực hiện việc mở bán. Vậy, có phải có quy hoạch 1/500 mới được phân lô bán nền hay không?

Hiến đất làm lối đi chung: Thủ tục thực hiện thế nào?  06/12/2022

Việc hiến đất làm lối đi chung không phải là trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề này. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ làm rõ các nội dung liên quan đến hiến đất làm lối đi chung.

Điều kiện chuyển nhượng đất trong dự án đầu tư kinh doanh nhà ở 28/11/2022

Khác với chuyển nhượng đất giữa hộ gia đình, cá nhân với nhau riêng đối với đất trong dự án đầu tư kinh doanh nhà ở phải đáp ứng thêm các điều kiện khác. Dưới đây là điều kiện chuyển nhượng đất trong dự án đầu tư kinh doanh nhà ở theo quy định hiện hành.

Mua nhà đất "cá độ" bóng đá mùa World Cup và 5 thông tin cần biết 23/11/2022

Mặc dù cá độ bóng đá là vi phạm pháp luật nhưng trong nhiều trường hợp các bên có thể có nhiều cách hợp thức hóa việc thế chấp nhà đất. Do đó, đối với người mua nhà đất cá độ bóng đá mùa World Cup cần phải nắm rõ một số quy định về chuyển nhượng để tránh rủi ro.

Điều kiện chủ đầu tư dự án được phân lô, bán nền 20/11/2022

Việc nắm rõ điều kiện dư án được phân lô bán nền sẽ giúp chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê tránh được vi phạm và giúp người dân tránh được rủi ro khi nhận chuyển nhượng đất trong dự án này.