Tin liên quan của Luật 66/2014/QH13

Lọc bài viết theo:

Nhận bàn giao căn hộ chung cư: 5 lưu ý quan trọng với người mua 27/01/2023

Khi nhận bàn giao chung cư, người quản lý, chủ sở hữu chung cư không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây để tránh phát sinh hỏng hóc hay tranh chấp trong quá trình sử dụng nhà chung cư.

Top 5+ trường hợp không được ủy quyền nhất định phải biết 27/01/2023

Dưới đây là chi tiết các trường hợp không được uỷ quyền cho người khác làm thay mà bản thân cá nhân, tổ chức đó phải tự mình thực hiện.

Thời hạn và trách nhiệm bảo hành nhà chung cư thế nào? 05/01/2023

Thời hạn và trách nhiệm bảo hành nhà chung cư là những vấn đề mà cư dân cần nắm rõ trong quá trình sử dụng nhà chung cư nhằm xử lý những hư hỏng phát sinh. Vậy, bảo hành nhà chung cư trong bao lâu? Trách nhiệm thuộc về ai?

Chuyển nhượng dự án bất động sản: Điều kiện, thủ tục thế nào? 27/12/2022

Khi muốn chuyển nhượng dự án bất động sản cho người khác thì dự án đó phải đáp ứng các điều kiện theo quy định, đồng thời tùy thuộc vào từng loại dự án mà thẩm quyền cho phép, thủ tục chuyển nhượng dự án có sự khác nhau.

Hồ sơ bàn giao nhà chung cư gồm những gì? 27/10/2022

Khi nhận bàn giao chung cư, người mua sẽ được nhận hồ sơ liên quan đến căn chung cư đó. Vậy hồ sơ bàn giao nhà chung cư gồm những gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng sắp được đưa vào kinh doanh? 09/09/2022

​Hiện nay, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản khi Luật này đã ban hành được gần 10 năm nhưng còn bộc lộ nhiều "nút thắt" cho thị trường bất động sản. Trong đó, có thể kể đến 03 điểm nổi bật dưới đây.

Bất động sản là gì? Cẩm nang đầu tư bất động sản từ A đến Z 03/08/2022

Mặc dù bất động sản là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cả các văn bản pháp luật cũng như trong thực tiễn. Tuy nhiên, có thể không phải ai cũng hiểu cụ thể bất động sản là gì và những thông tin liên quan đến bất động sản.

Các đợt thanh toán tiền khi mua chung cư trả góp thế nào? 01/07/2022

Khi mua chung cư chưa xây dựng xong, tiến độ thanh toán tiền trả góp là một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi người mua đều quan tâm. Vậy khi mua chung cư trả góp, phải thanh toán tiền mua theo các đợt như thế nào?

Thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào? 24/06/2022

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều người, đây được coi là biện pháp “cứu nguy” trong lúc cấp bách khi muốn có nhà để ở mà lại chưa đủ tiền. Vậy thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào?

Infographic: Mua bán chung cư, người dân cần biết gì? 23/06/2022

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua chung cư để sống vì nhiều tiện ích mà nó mang lại. Dưới đây là cẩm nang pháp lý cần nắm rõ khi mua bán chung cư cũ và mới.

Khi nào chủ đầu tư phải xin cấp sổ hồng cho người mua? 16/06/2022

Khi mua chung cư hoặc nhà đất nói chung, tâm lý của người mua thường chỉ khi đã sang tên bản thân thì mới cảm thấy "yên tâm". Vậy sau khi mua chung cư, chủ đầu tư phải xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là Sổ hồng chung cư trong thời gian bao lâu?

Cẩm nang pháp lý cho người mua chung cư cần nắm rõ 15/06/2022

Trước khi mua chung cư dù cũ hay mới, nhiều người thường không quá để ý đến các vấn đề pháp lý liên quan mà thường chỉ quan tâm đến việc hợp hướng, hợp đất… Dưới đây là các vấn đề về pháp lý mà người mua chung cư cần biết.

Nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Mua bán thế nào? 06/06/2022

Nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở đang trong quá trình xây dựng, mà phổ biến nhất là căn hộ chung cư đang xây. Nhà ở hình thành trong tương lai vẫn được phép chuyển nhượng dưới hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.

Mua chung cư hết bao nhiêu phí công chứng? 31/05/2022

Khi mua bán chung cư với cá nhân, các bên phải thực hiện thủ tục bắt buộc là công chứng hợp đồng. Vậy phí công chứng trong trường hợp này là bao nhiêu?

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty môi giới BĐS 24/05/2022

Kinh doanh bất động sản (BĐS) là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người trong những năm gần đây. Trong đó, số lượng các công ty môi giới bất động sản được lập nên đã gia tăng đáng kể. Tuy nhiên không phải công ty môi giới bất động sản nào cũng được thành lập theo đúng quy định pháp luật.

Thuê nhà rồi cho thuê lại có cần giấy phép kinh doanh không? 19/04/2022

Thuê nhà rồi cho thuê lại hiện đang là hình thức kinh doanh được ưa chuộng dạo gần đây. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra vấn đề rằng, liệu rằng người cho thuê lại nhà thuê có phải đăng ký kinh doanh không?

Làm hỏng nhà thuê, bên thuê phải chịu trách nhiệm gì? 20/03/2022

Trong quá trình thuê nhà và sử dụng, khi tài sản và nhà thuê hư hỏng, việc ai phải sửa chữa, người thuê hay người cho thuê cũng như người thuê phải chịu trách nhiệm gì là các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Làm hư hỏng nhà trọ, người thuê phải bồi thường thế nào? 17/03/2022

Trong quá trình sử dụng, nhà thuê bị hư hỏng theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Vậy nếu nhà trọ bị hư hỏng, người thuê hay chủ nhà phải sửa chữa? Và liệu người thuê nhà phải bồi thường thiệt hại thế nào?

Từ 01/3/2022 tới đây, cá nhân không được kinh doanh bất động sản? 13/02/2022

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, cho thuê lại... bất động sản. Vậy theo quy định mới nhất, điều kiện để kinh doanh bất động sản là gì? Cá nhân có được kinh doanh dịch vụ này không?

4 quy định mới tại Nghị định 16/2022 môi giới bất động sản cần chú ý 11/02/2022

Thời gian gần đây, hiện tượng sốt đất, sốt nhà... bằng nhiều chiêu trò lừa đảo của cò đất khiến giá nhà, đất tăng chóng mặt. Ngày 28/01/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 16/2022/NĐ-CP xử phạt mạnh tay với những vi phạm của cò đất.