Tin bài liên quan của Luật 45/2013/QH13

Lọc bài viết theo:

Sổ đỏ đứng tên người đã chết có vay ngân hàng được không? 24/05/2022

Khi vay ngân hàng, cá nhân có thể dùng chính tài sản của mình hoặc dùng tài sản của người khác để thế chấp. Tuy nhiên, nếu người đứng tên Sổ đỏ chết thì có vay được nữa không?

Nhà nước thu hồi đất không có Sổ đỏ, người dân được hưởng gì? 24/05/2022

Hiện nay đất không có Sổ đỏ, Sổ hồng khá phổ biến và thông thường khi Nhà nước thu hồi đất không có Sổ đỏ thì người đang sử dụng đất không có nhiều quyền bằng đất có sổ, nhiều trường hợp có thể không được bồi thường về đất.

2 trường hợp người dân được công nhận đất ở vượt hạn mức 23/05/2022

Khi cấp Sổ đỏ, Sổ hồng nhiều người dân muốn được công nhận đất ở vượt hạn mức theo quy định của địa phương. Việc cấp đất ở vượt hạn mức rất quan trọng, vì đây là cách mà được cấp đất ở nhiều nhất dù tiền sử dụng đất phải nộp sẽ nhiều hơn.

Giảm diện tích đất ở bằng hạn mức: Khi nào bị giảm? Thủ tục thế nào? 22/05/2022

Việc giảm diện tích đất ở bằng hạn mức công nhận đất ở được thực hiện nếu có căn cứ cho rằng cấp sai diện tích đất ở. Khi thuộc trường hợp này cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Sổ đỏ, Sổ hồng sẽ tiến hành thu hồi sổ đã cấp.

Có được thu hồi đất với giá thấp bán lại với giá cao? 21/05/2022

Việc thu hồi đất với giá thấp bán lại với giá cao xảy ra tại một số địa phương gây ra nhiều bức xúc cho người dân. Thậm chí có dự án thu hồi chỉ vài chục hoặc vài trăm nghìn đồng/m2. Vậy, có được thu hồi đất với giá thấp bán lại với giá cao hay không?

5 rủi ro người dân cần biết trước khi mua chung đất 20/05/2022

Góp tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất là giải pháp phổ biến khi một người không đủ tiền. Bên cạnh những ưu điểm thì người nhận chuyển nhượng phải nắm rõ những rủi ro khi mua chung đất dưới đây trước khi thực hiện.

14 loại giấy tờ đất đai để được cấp giấy phép xây dựng 19/05/2022

Muốn được cấp giấy phép xây dựng chủ đầu tư phải chuẩn bị hồ sơ và nộp theo quy định, để hoàn thiện hồ sơ phải có một trong những loại giấy tờ hợp pháp về đất đai. Dưới đây là danh sách những loại giấy tờ đất đai để được cấp giấy phép xây dựng.

Cách để chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhiều nhất 16/05/2022

Khi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở (thổ cư) thì nhiều người muốn được chuyển càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đa số trường hợp đều bị giới hạn bởi hạn mức đất ở tại địa phương. Do đó, có thể tham khảo cách để chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhiều nhất dưới đây để áp dụng.

Lý do không bị giảm diện tích đất ở khi cấp đổi Sổ đỏ, tách thửa 12/05/2022

Nhiều hộ gia đình, cá nhân có diện tích đất ở lớn hơn đất hạn mức đất ở tại địa phương, từ đó dẫn tới việc cơ quan nhà nước tại một số địa phương yêu cầu giảm diện tích đất ở khi cấp đổi Sổ đỏ, tách thửa hoặc thực hiện các thủ tục hành chính khác.

3 trường hợp sang tên Sổ đỏ cho con dễ xảy ra tranh chấp 11/05/2022

Nhà đất là một trong những loại tài sản có giá trị lớn mà cha mẹ thường để lại cho con, có thể là tặng cho hoặc để thừa kế. Tuy nhiên, việc cho như thế nào rất quan trọng, trước hết phải tránh những trường hợp sang tên Sổ đỏ cho con dễ xảy ra tranh chấp dưới đây.

Đất thương mại, dịch vụ là gì? Có thời hạn sử dụng bao nhiêu năm? 10/05/2022

Đất thương mại, dịch vụ là loại đất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu đất thương mại dịch vụ là gì, loại đất này có thời hạn sử dụng bao nhiêu năm và có được xây dựng nhà ở không?

Ban hành Nghị định về lương tối thiểu vùng trong tháng 5/2022 10/05/2022

Đây là một trong những nội dung trọng tâm được nêu tại Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022.

Tự ý bán đất khi không được vợ đồng ý, chồng bị xử lý thế nào? 09/05/2022

Trong thực tế, nhiều trường hợp chồng muốn bán đất nhưng không muốn cho vợ biết hoặc không được vợ đồng ý. Vậy trong tình huống đó, người chồng có bị xử phạt không?

Người dân có được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng vĩnh viễn không? 09/05/2022

Khi chuyển nhượng nhà đất, mua bán chung cư nhiều người khẳng định sẽ được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng vĩnh viễn, nhất là những người làm môi giới. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ ai cũng muốn sở hữu vĩnh viễn tài sản, nhất là tài sản có giá trị lớn như nhà, đất.

Đất không có lối đi có được phép tách thửa không? 06/05/2022

Để được tách thửa phải đáp ứng được một số điều kiện như diện tích, kích thước tối thiểu và không thuộc những trường hợp không được phép tách thửa theo quy định của các tỉnh, thành. Vậy, nếu thuộc trường hợp đất không có lối đi có được phép tách thửa không?

Hợp đồng thế chấp tài sản có phải công chứng không? 05/05/2022

Khi thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng, người vay thường được yêu cầu đến một tổ chức hành nghề công chứng để công chứng hợp đồng thế chấp. Vậy hợp đồng này có bắt buộc phải công chứng không?

Đất vườn là gì? Khi nào được phép chuyển lên đất thổ cư? 04/05/2022

Đất vườn là loại đất rất phổ biến trên thực tế do hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng phổ biến là sẽ biết rõ đất vườn là gì và khi nào được phép chuyển lên đất thổ cư.

Kiểm đếm khi thu hồi đất: Khi nào kiểm đếm? Quy trình thế nào? 30/04/2022

Kiểm đếm khi thu hồi đất là việc phải thực hiện trong quy trình thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng nhằm xác định hiện trạng đất, thống kê tài sản để bồi thường.

Xây nhà trên đất vườn 2022: Phạt bao nhiêu? Khi nào mới hợp pháp? 28/04/2022

Tự ý xây nhà trên đất vườn là hành vi vi phạm pháp luật đất đai và theo quy định bị phạt tiền và tháo dỡ nhà ở. Để được xây dựng trước tiên người dân cần phải chuyển mục đích sang đất ở.

Thông báo thu hồi đất 2022: Ai thông báo? Thông báo trước bao lâu? 25/04/2022

Thông báo thu hồi đất bước đầu tiên khi Nhà nước thu đất của người dân. Để bảo vệ quyền lợi của mình người dân cần nắm rõ quy định về thông báo thu hồi như thời hạn thông báo, thông báo được gửi đến cho ai.

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao