Tin liên quan của Luật 28/2009/QH12

Lọc bài viết theo:

Hướng dẫn cách làm lý lịch tư pháp online nhanh nhất 31/03/2023

Hiện nay, người dân có thể tiến hành làm lý lịch tư pháp online để tiết kiệm thời gian, công sức... Thủ tục này được tiến hành khá đơn giản.

Giấy xác nhận dân sự là gì? Xin ở đâu? Có thời hạn bao lâu? 21/03/2023

Giấy xác nhận dân sự là mẫu giấy tờ quen thuộc mỗi ứng viên đều phải chuẩn bị khi làm hồ sơ xin việc. Vậy đây là giấy tờ gì? Xin thế nào?

Top 5+ trường hợp không được ủy quyền nhất định phải biết 27/01/2023

Dưới đây là chi tiết các trường hợp không được uỷ quyền cho người khác làm thay mà bản thân cá nhân, tổ chức đó phải tự mình thực hiện.

Infographic: Tốc độ tối đa của các loại xe theo quy định mới nhất 19/10/2022

Mỗi năm, Việt Nam có hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông, trong số đó, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do tài xế chạy xe vượt quá tốc độ cho phép. Vậy tốc độ tối đa của các loại xe được quy định thế nào?

Hướng dẫn tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến nhanh nhất 18/09/2022

Phiếu lý lịch tư pháp được sử dụng trong rất nhiều tình huống, do vậy nhu cầu làm phiếu này hiện nay cũng không ít. Tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến là cách giúp người dân nhanh chóng biết được tình trạng hồ sơ của mình đã được giải quyết đến đâu.

Mẫu Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất 17/08/2022

Mẫu Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là biểu mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 16/2013/TT-BTP. Theo đó, khi muốn được cấp Phiếu lý lịch tư pháp, công dân phải điền vào tờ khai và nộp đến cơ quan có thẩm quyền.

Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục mua chung cư? 08/06/2022

Uỷ quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều không quá xa lạ với mọi người. Vậy, với thủ tục mua bán chung cư thì sao? Liệu có được uỷ quyền cho người khác không?

Làm lý lịch tư pháp có lâu không? Hết bao nhiêu tiền? 14/05/2022

Phiếu lý lịch tư pháp là loại giấy tờ được sử dụng phổ biến khi xin việc, du học hay xuất khẩu lao động... Sau đây là các thông tin về thời gian, chi phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định mới nhất của pháp luật.

Làm lý lịch tư pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì? 12/05/2022

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ quan trọng cần có trong rất nhiều loại hồ sơ. Vậy cá nhân xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? Thủ tục như thế nào? 10/05/2022

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ bắt buộc phải có trong rất nhiều hồ sơ quan trọng. Vậy thủ tục làm lý lịch tư pháp có bắt buộc phải thực hiện ở nơi thường trú không?

Ủy quyền vay vốn ngân hàng mua chung cư thế nào? 06/04/2022

Khi mua chung cư, vay vốn ngân hàng được xem là xu hướng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục vay vốn, nhiều người thắc mắc không biết có được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay không?