Tin liên quan của Bộ luật 101/2015/QH13

Lọc bài viết theo:

Cập nhật: Danh mục 266 Bộ luật, Luật của Việt Nam  23/05/2024

Hiện, Việt Nam có 266 Bộ luật và Luật đang có hiệu lực, sắp được áp dụng. Dưới đây là tổng hợp mới nhất, đầy đủ nhất của LuatVietnam về Danh mục các Bộ luật và Luật này.

Từng bị tạm giữ điều tra có được thi công chức? 29/04/2024

Một trong những điều kiện quan trọng để công dân Việt Nam được thi công chức chính là phải có lý lịch rõ ràng và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Vậy trường hợp đã từng bị tạm giữ điều tra có được thi công chức không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Lừa đảo giả danh Công an: Cách nhận biết và xử lý 01/04/2024

Lừa đảo giả danh công an là chiêu trò lừa đảo qua điện thoại phổ biến hiện nay, mặc dù đã được cơ quan Công an cảnh báo nhiều lần thế nhưng vẫn không ít người bị sập bẫy. Cùng LuatVietnam tìm hiểu rõ hơn về chiêu thức lừa đảo này cũng như cách xử lý nếu không may trở thành nạn nhân.

Tội gây rối trật tự tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự 30/03/2024

Hiện nay, nhiều người thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng và phải chịu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự mới nhất. Cùng tìm hiểu về quy định trên tại bài viết.

Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới nhất 2024 05/03/2024

Hiện nay, thực trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày một tràn lan, khó lường, gây thiệt hại cho nhiều cá nhân, tổ chức. Trong hoàn cảnh này, cá nhân, tổ chức cần làm đơn tố cáo cùng các chứng cứ chứng minh gửi đến cơ quan thẩm quyền giải quyết.

Thời gian tạm giam có được tính vào thời gian thi hành án không? 26/09/2023

Tạm giam là một trong các biện pháp ngăn chặn mang tính nghiêm khắc nhất. Vậy, tạm giam là gì? Thời gian tạm giam có được tính vào thời gian thi hành án không? LuatVietnam sẽ giải đáp rõ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mẫu Đơn trình báo mượn xe không trả viết thế nào? 14/09/2023

Cho bạn mượn xe không trả thì công dân có thể được báo công an để đòi lại được không? Dưới đây là mẫu đơn trình báo mượn xe không trả mới nhất cùng các quy định liên quan.

Bị tạm giam bao lâu thì được tại ngoại? 06/09/2023

Bị can trong quá trình bị tạm giam có thể được xin bảo lĩnh để tại ngoại. Vậy, bị tạm giam bao lâu thì được tại ngoại? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp vấn đề này.

Án ma túy có được tại ngoại không? 01/09/2023

Tại ngoại là thuật ngữ sử dụng trong trường hợp bị can, bị cáo không bị tạm giam trong quá trình điều tra, xét xử. Vậy, người bị xử về án ma túy có được tại ngoại không?

Thời gian tại ngoại có được tính vào thời gian thi hành án không? 30/08/2023

Thời gian tại ngoại có được tính vào thời gian thi hành án không? là nội dung cần lưu ý khi tìm hiểu về tại ngoại. Bài viết sau của LuatVietnam sẽ làm rõ vấn đề này.

Cần nộp bao nhiêu tiền để bị can được tại ngoại? 29/08/2023

Tại ngoại là hình thức áp dụng với đối tượng đang có quyết định điều tra nhưng không bị tạm giam. Vậy, trường hợp nào được tại ngoại? Cần nộp bao nhiêu tiền để bị can được tại ngoại?

Đi tù rồi có phải bồi thường thiệt hại không? Không có tiền bồi thường thì sao? 09/08/2023

Đi tù rồi có phải bồi thường thiệt hại không? là vấn đề vướng mắc mà không phải ai cũng biết rõ câu trả lời chính xác. Trong bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Người thân mất tích bao lâu thì được báo công an? 21/07/2023

Nhiều thông tin cho rằng, khi không tìm thấy tin tức về người thân, bạn bè thì sau 24 tiếng mới được báo công an. Vậy theo quy định của pháp luật, thông tin trên có đúng không? Mất tích bao lâu thì được báo công an?

Viện Kiểm sát tối cao giải đáp 21 vướng mắc trong ngành 16/06/2023

Ngày 05/6/2023, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Công văn 2160/VKSTC-V14 về việc giải đáp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định của Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, thi hành tạm giữ và thi hành án hình sự.

Trường hợp nào trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án hình sự? Được trả mấy lần? 08/06/2023

Trường hợp nào trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án hình sự? Được trả hồ sơ để điều tra bổ sung mấy lần? là những vấn đề được LuatVietnam làm rõ trong bài viết dưới đây.

Thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự là bao nhiêu ngày? 06/06/2023

Trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự có thể được thực hiện ở giai đoạn trước khi xét xử hoặc trong quá trình tổ chức phiên tòa xét xử. Vậy, thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự là bao nhiêu ngày?

Tự ý vào nhà người khác: Mức phạt mới nhất 2024 21/05/2023

Thực tế có không ít trường hợp, tự ý xông vào nhà người khác. Vậy hành vi này có được coi là xâm phạm chỗ ở người khác không? Mức phạt theo quy định mới nhất là bao nhiêu?

Người giám hộ khi lấy lời khai có bắt buộc phải có mặt không? 06/04/2023

Quy định về người giám hộ được nêu cụ thể tại Bộ luật Dân sự năm 2015. Dưới đây là giải đáp chi tiết về sự có mặt người giám hộ khi lấy lời khai của người chưa thành niên.

Thủ tục xóa án tích: Làm ở đâu? Cần giấy tờ gì? 27/03/2023

Người được xóa án tích sẽ được coi là người chưa bị kết án, vậy thủ tục xóa án tích thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để biết thủ tục xóa án tích làm ở đâu và cần chuẩn bị giấy tờ gì.

Phân biệt nghi can, nghi phạm, bị can, bị cáo thế nào? 01/02/2023

Nghi can, nghi phạm, bị can, bị cáo là những thuật ngữ quen thuộc trong tố tụng hình sự, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt rõ các khái niệm này. Vậy, phân biệt nghi can, nghi phạm, bị can, bị cáo thế nào?