AI Luật trả lời

Lọc bài viết theo:

Bình Định thuộc vùng nào trong các vùng lương tối thiểu? 09/07/2024

Mức lương tối thiểu vùng đã được thay đổi theo Nghị định 74/2024/NĐ-CP. Vậy mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với các địa bàn tỉnh Bình Định như thế nào? Cùng theo dõi giải đáp của AI Luật.

Theo Nghị định 50, có cần xây dựng phương án cứu nạn, cứu hộ cơ sở nữa không? 08/07/2024

Nghị định 50/2024/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về phòng cháy, chữa cháy. Theo Nghị định mới này, doanh nghiệp có cần xây dựng phương án cứu nạn, cứu hộ cơ sở nữa không? AI Luật đã làm rõ vấn đề này.

So sánh hợp đồng lao động và hợp đồng khoán việc 28/06/2024

Hợp đồng lao động và hợp đồng khoán việc là hai hình thức hợp đồng phổ biến trong lĩnh vực lao động. AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam đã so sánh hai hình thức hợp đồng này.

Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và chế tài xử lý liên quan như thế nào? 28/06/2024

Trách nhiệm mở rộng nhà sản xuất (EPR) được hiểu là trách nhiệm của nhà sản xuất đối với môi trường trong suốt vòng đời của sản phẩm, từ sản xuất đến tiêu dùng và thải bỏ. Trách nhiệm này được quy định như thế nào trong các văn bản hiện hành?

Doanh nghiệp có được kỷ luật người lao động không tắt thiết bị điện sau khi dùng? 28/06/2024

Liệu doanh nghiệp có quyền kỷ luật người lao động không tắt thiết bị điện sau khi sử dụng hay không? Nội dung này sẽ được AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam giải đáp.

Chồng bỏ nhà đi biệt tích nhiều năm, có được kết hôn với người khác? 21/06/2024

Bài viết dưới đây tổng hợp các câu trả lời của AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam về vấn đề kết hôn với người khác trong trường hợp chồng cũ đã mất tích nhiều năm.

Khi đang nghỉ thai sản thì tiếp tục có bầu, có được hưởng chế độ thai sản? 21/06/2024

Tình huống này này đã được trả lời bởi AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam. Cùng theo dõi chi tiết nội dung trả lời dưới đây.

Trường hợp nào phải đăng ký môi trường? Thủ tục đăng ký ra sao? 21/06/2024

Đăng ký môi trường là trách nhiệm của nhiều doanh nghiệp. Trường hợp nào phải đăng ký môi trường? Thủ tục đăng ký như thế nào? Các vấn đề này đã được trả lời bởi AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam.

Có được đăng ký giảm trừ gia cảnh cho bố mẹ vợ không? 17/06/2024

Đăng ký giảm trừ gia cảnh giúp giảm mức thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mà người nộp thuế phải đóng. Vậy bố mẹ vợ có được xác định là người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh?

Trách nhiệm của doanh nghiệp khi người lao động bị tai nạn trên đường đi làm về  17/06/2024

Theo quy định hiện hành, người lao động bị tai nạn trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc ngược lại trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý được hưởng chế độ tai nạn lao động. Nội dung dưới đây sẽ làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trường hợp này.