Bố trí nhân sự cấp ủy: Không phân biệt loại hình đào tạo chuyên môn

Để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, tại Hướng dẫn 26-HD/BTCTW ban hành ngày 18/10/2019, Ban Tổ chức Trung ương đã có những yêu cầu nhất định đối với đội ngũ nhân sự cấp ủy các cấp.


bố trí nhân sự cấp ủy
Bố trí nhân sự cấp ủy: Không phân biệt loại hình đào tạo chuyên môn (Ảnh minh họa)


Theo đó, trong quá trình xem xét, thẩm định nhân sự phải chú ý rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng về quy trình, tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, năng lực, uy tín của nhân sự.

Đặc biệt, với đội ngũ này, sẽ không phân biệt loại hình đào tạo về chuyên môn, lý luận chính trị. Mọi văn bằng, chứng chỉ do cơ sở giáo dục thuộc các loại hình và hình thức đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân cấp có giá trị pháp lý như nhau.

Với những đồng chí khi được tuyển dụng, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử chưa bảo đảm một số tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định thì phải xử lý dứt điểm trước khi xem xét giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy các cấp.

Riêng nhân sự công tác ở địa bàn, lĩnh vực liên quan đến quản lý kinh tế, tài chính, đất đai, tài nguyên, doanh nghiệp… hoặc đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra chưa có kết luận thì ngoài việc thẩm tra của cơ quan chức năng, Ban Thường vụ cấp ủy còn có thể lấy thêm ý kiến của các cơ quan liên quan như nội chính, công an, kiểm toán, thuế… cho phù hợp với từng đối tượng.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Ngày 22/6/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Công văn 1945/UBND-KSTTHC về việc thực hiện triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ công thiết yếu lĩnh vực hộ tịch thực hiện đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn tái cấu trúc của Bộ Tư pháp.