Tăng giảm font chữ:

Thật dễ dàng tra cứu tiền điện online!

Hiện nhiều tổng công ty điện lực đã cho phép khách hàng tự tra cứu tiền điện thông qua website chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Vào dịp hè, mức tiêu thụ điện lại tăng đột biến, không ít gia đình hốt hoảng khi nhìn hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Vì thế, nhiều người có nhu cầu tra cứu tiền điện online để chủ động thanh toán.

Cách tra cứu tiền điện online như sau:

Bước 1: Truy cập website của công ty điện lực cung cấp điện tại khu vực đang sinh sống

Ví dụ:

Tổng công ty điện lực Hà Nội: http://cskh.evnhanoi.com.vn/CSKHEVN/Account/Login;

Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh: https://cskh.hcmpc.com.vn/tracuu/HDDT
 

Giao diện tra cứu tiền điện online của Tổng công ty điện lực Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)

Bước 2: Đăng nhập vào website

Thông tin đăng nhập bao gồm Mã khách hàng và mật khẩu. Trong đó, Mã khách hàng là dãy kí tự in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng; Mật khẩu là dãy kí tự đã đặt trước.

Lưu ý: Nếu đăng nhập lần đầu tiên vào website Tổng công ty điện lực Hà Nội, Mật khẩu cũng là Mã khách hàng; Nếu đăng nhập lần đầu tiên vào website Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh, bấm vào ô Đăng ký.

Bước 3: Chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo thời gian muốn tra cứu

Khi chọn chức năng này, một bảng thông tin về hóa đơn điện tử xuất hiện, thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán…

Sau khi tra cứu tiền điện online, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch được công ty điện lực ủy quyền để nộp tiền điện hoặc thanh toán qua ngân hàng. Theo Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công được phê duyệt tại Quyết định 241/QĐ-TTg, mục tiêu đến năm 2020, 70% công ty điện lực chấp nhận thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng.

Xem thêm:

Chậm đóng tiền bao lâu bị cắt điện, nước?

EVN giải thích cách tính giá điện nhà trọ

LuatVietnam

 

Lan VũLan Vũ
Chia sẻ: