Công ty hợp danh

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Phân biệt thành viên hợp danh và thành viên góp vốn 07/03/2019

So sánh thành viên hợp danh và thành viên góp vốn mang đến cái nhìn rõ ràng, không có sự nhầm lẫn về vai trò, vị trí, nhiệm vụ... trong công ty hợp danh.

Khi nào chấm dứt tư cách thành viên hợp danh? 06/03/2019

Là thành phần quan trọng, không thể thiếu trong công ty hợp danh. Quan trọng là vậy, nhưng thành viên hợp danh cũng có khi bị chấm dứt tư cách trong công ty hợp danh.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập 09/03/2019

Tài khoản ngân hàng có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Làm thế nào để có một tài khoản cho công ty mới thành lập?

​Thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân? 07/03/2019

Là thành viên chủ sở hữu chung của công ty hợp danh nhưng liệu thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân nữa hay không?

Thủ tục góp vốn vào công ty hợp danh 07/03/2019

Để thành lập công ty hợp danh phải có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty và có thể có thành viên góp vốn. Vậy góp vốn vào công ty hợp danh gồm những thủ tục gì?

So sánh công ty hợp danh và công ty cổ phần 06/03/2019

Là hai trong số 5 loại hình doanh nghiệp hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, công ty hợp danh và công ty cổ phần có nhiều điểm khác nhau về mặt cơ cấu cũng như hoạt động.

Quy trình thành lập công ty hợp danh 06/03/2019

Để đi vào hoạt động chính thống thì công ty hợp danh cũng phải trải qua quy trình thành lập. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước thành lập công ty hợp danh.

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty hợp danh 06/03/2019

Muốn thành lập công ty hợp danh, cá nhân, tổ chức trước hết cần biết ưu, nhược điểm của công ty hợp danh. Ngoài ra, cần phải lưu ý thêm những điều dưới đây:

Những ưu, nhược điểm của công ty hợp danh ít người biết 06/03/2019

Các doanh nghiệp hoạt động dưới loại hình nào cũng có đặc thù riêng biệt. Vậy đối với công ty hợp danh, các ưu/nhược điểm của nó bao gồm những gì?

Những đặc điểm nổi bật của công ty hợp danh 06/03/2019

Là một trong các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam, công ty hợp danh có những đặc điểm khác biệt so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Công ty hợp danh là gì? 26/02/2019

Công ty hợp danh là một trong những loại hình doanh nghiệp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công ty hợp danh là gì, có tư cách pháp nhân không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những điều đó.

Ưu, nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp 22/01/2019

Khi thành lập công ty, mọi người thường không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp. Với mong muốn phần nào giúp việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp đơn giản hơn, LuatVietnam sẽ đưa ra những ưu, nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để khách hàng cân nhắc.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay  22/01/2019

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, có 5 loại hình doanh nghiệp sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), Công ty cổ phần, Doanh nghiệp Nhà nước, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh. Dưới đây là các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay, được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập.

Thứ Ba, 20/08/2019 | 18:51 GMT+7