Tăng giảm cỡ chữ:

Điểm liệt tốt nghiệp 2020 là bao nhiêu?

Thí sinh được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) nếu tổng điểm đạt mức quy định và không có môn nào bị điểm liệt. Vậy, điểm liệt 2020 khi xét tốt nghiệp THPT là bao nhiêu?


Từ 1,0 điểm trở xuống bị coi là điểm liệt

Điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là mức điểm giới hạn mà thí sinh có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp hay không. Nếu thí sinh có điểm số bằng hoặc thấp hơn mức điểm giới hạn bị coi là điểm liệt.

Khoản 1 Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”.

Như vậy, nếu điểm số của một môn là 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm sẽ bị coi là điểm liệt. So với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 thì điểm liệt vẫn được giữ nguyên.

Điểm liệt 2020Điểm liệt 2020 khi xét tốt nghiệp THPT là từ 1,0 điểm trở xuống (Ảnh minh họa)
 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Theo khoản 1 Điều 41 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp, cụ thể:

- Điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT được tính theo công thức sau:

- Điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thường xuyên được tính theo công thức sau:

Lưu ý: Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Kết luận: Điểm liệt 2020 khi xét tốt nghiệp THPT là từ 1,0 điểm trở xuống. Để nắm rõ toàn bộ quy định về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 các phụ huynh và thí sinh hãy xem tại đây.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: thi tốt nghiệp THPT 2020