Sổ đỏ

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

8 điều người dân phải biết khi làm Sổ đỏ 17/10/2019

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp Sổ đỏ và thủ tục làm Sổ đỏ khá phức tạp. Để thuận tiện khi làm Sổ đỏ, dưới đây là 08 điều người dân phải biết khi làm Sổ đỏ.

Quy định về điều kiện cấp Sổ đỏ cho cây lâu năm 11/10/2019

Cây lâu năm là một trong những loại tài sản gắn liền với đất được cấp Sổ đỏ (chứng nhận quyền sở hữu tại trang 02 của Sổ đỏ). Dưới đây là điều kiện cấp Sổ đỏ cho cây lâu năm.

Lưu ý: Chỉ có 4 loại tài sản gắn liền với đất được cấp Sổ đỏ 06/10/2019

Ngoài việc chứng nhận quyền sử dụng đất thì Sổ đỏ còn chứng nhận các loại tài sản gắn liền với đất như nhà ở, cây lâu năm....Sau đây là quy định về cấp Sổ đỏ cho tài sản gắn liền với đất.

Hướng dẫn xem mục đích sử dụng đất trên Sổ đỏ 03/10/2019

Mỗi thửa đất có mục đích sử dụng riêng. Để tránh nhầm lẫn khi mua đất cần xem kỹ mục đích sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn xem mục đích sử dụng đất trên Sổ đỏ.

Infographic: Hướng dẫn quy trình cấp Sổ đỏ lần đầu  30/09/2019

Nằm trong tuyến bài về Sổ đỏ, LuatVietnam giới thiệu Infographic mới liên quan đến quy trình cấp Sổ đỏ lần đầu theo quy định hiện hành. Qua đó, giúp người đọc hình dung dễ dàng nhất về thủ tục quan trọng này. 

Có được cấp chung một Sổ đỏ cho nhiều thửa đất? 26/09/2019

Việc hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng hai hoặc nhiều thửa đất nông nghiệp khá phổ biến. Vậy, trường hợp này có được cấp chung một Sổ đỏ cho nhiều thửa đất hay không?

Toàn bộ giấy tờ để làm Sổ đỏ năm 2019 19/09/2019

Để được cấp Sổ đỏ thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đủ điều kiện. Dưới đây là giấy tờ để làm Sổ đỏ như giấy tờ về điều kiện cấp sổ, đơn đề nghị, giấy tờ miễn giảm.

Sổ đỏ được dùng trong những giao dịch nào? 18/09/2019

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Sổ đỏ) là một giấy tờ quan trọng. Vậy Sổ đỏ dùng trong những giao dịch nào?

Cách mua bán đất khi chưa có Sổ đỏ 16/09/2019

Đất chưa có Sổ đỏ nhưng đủ điều kiện được cấp Sổ thì được phép chuyển nhượng nếu làm Sổ đỏ trước khi mua bán. Dưới đây là cách mua bán đất khi chưa có Sổ đỏ.

Video: Tất cả khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ (mới nhất) 13/09/2019

Bất cứ một người sử dụng đất nào cũng mong muốn có Sổ đỏ để ghi nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của mình. Trong video dưới đây của LuatVietnam là thông tin về các khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ lần đầu. 

Làm cách nào để có thể tra cứu mọi thông tin về đất đai? 11/09/2019

Đất thuộc quy hoạch hay đất đã có Sổ đỏ chưa? Đây là điều quan tâm của nhiều người khi có dự định mua đất. Tuy nhiên, người dân có quyền được biết mọi thông tin đất đai chỉ là chưa sử dụng “quyền được biết”.

Thay đổi địa chỉ có phải làm lại Sổ đỏ? 10/09/2019

Thay đổi địa chỉ có phải làm lại, đính chính hay cấp đổi Sổ đỏ; đây là thắc mắc của không ít người. Dưới đây là bài viết để giải đáp về việc thay đổi địa chỉ có phải làm lại Sổ đỏ?

4 điều phải biết khi sang tên Sổ đỏ 07/09/2019

Trong những trường hợp phải sang tên Sổ đỏ thì sang tên khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất (mua bán đất) là phổ biến nhất. Dưới đây là 04 điều phải biết khi sang tên Sổ đỏ.

5 trường hợp phải sang tên Sổ đỏ 06/09/2019

Do phải nộp lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân hoặc không hiểu pháp luật…nên nhiều người không sang tên Sổ đỏ khi chuyển quyền sử dụng đất. Dưới đây là 05 trường hợp phải sang tên Sổ đỏ.

Toàn bộ trường hợp làm Sổ đỏ mà không phải nộp tiền sử dụng đất 04/09/2019

Căn cứ vào thời điểm xác lập quyền sử dụng đất và giấy tờ về quyền sử dụng đất mà nhiều trường hợp người dân làm Sổ đỏ mà không phải nộp tiền sử dụng đất.

Phân biệt cấp đổi với đính chính Sổ đỏ 02/09/2019

Cấp đổi, đính chính Sổ đỏ là quyền của người có Sổ đỏ. Trên thực tế nhiều người không biết khi nào được cấp đổi, khi nào đính chính. Dưới đây là phân biệt cấp đổi với đính chính Sổ đỏ.

5 loại Sổ về nhà đất mà người dân cần biết 01/09/2019

Hiện nay, có nhiều loại Sổ (Giấy chứng nhận) về nhà đất đang được người dân sử dụng. Để biết cụ thể hãy xem quy định với 05 loại Sổ về nhà đất mà người dân cần biết dưới đây.

Cách xử lý khi diện tích thực tế khác so với Sổ đỏ 30/08/2019

Diện tích thực tế nhỏ hoặc lớn hơn so với Sổ đỏ khá phổ biến, mà nguyên nhân chủ yếu là do đo đạc bằng tay hoặc do lấn, chiếm. Dưới đây là cách xử lý khi diện tích thực tế khác so với Sổ đỏ.

Phân biệt cấp lại với cấp đổi Sổ đỏ 29/08/2019

Cấp lại, cấp đổi Sổ đỏ là quyền của người sử dụng đất, được tiến hành trong các trường hợp khác nhau. Dưới đây là những điểm phân biệt cấp lại với cấp đổi Sổ đỏ.

Đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được tách thửa 27/08/2019

Khi tách thửa, điều kiện đầu tiên cần đáp ứng là diện tích tối thiểu. Tuy nhiên, pháp luật còn quy định thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được tách thửa nếu xin hợp thửa với thửa đất khác.

Thứ Hai, 21/10/2019 | 12:53 GMT+7