Toàn bộ quy định liên quan đến đất đai mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

7 trường hợp nhà ở không được chứng nhận quyền sở hữu 07/08/2020

Khi cấp Giấy chứng nhận thì ngoài việc chứng nhận quyền sử dụng đất thì người dân có thể được chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Bên cạnh đó, một số trường hợp tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu.

Giấy tờ về quyền sử dụng đất ghi tên người khác vẫn được cấp Sổ đỏ 06/08/2020

Khi có một trong những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ngay cả khi giấy tờ nhà đất ghi tên người khác.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất bắt buộc phải công chứng? 06/08/2020

Trước khi chuyển nhượng nhà, đất các bên thường lập hợp đồng đặt cọc để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện việc chuyển nhượng. Vậy, hợp đồng đặt cọc mua nhà phải công chứng hoặc chứng thực không?

2 trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ 05/08/2020

Theo quy định khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký sang tên và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính. Tuy nhiên, có những trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ.

3 cách giải quyết tranh chấp đất đai mà người dân nên biết 04/08/2020

Pháp luật đất đai quy định nhiều cách giải quyết tranh chấp đất đai gồm tự hòa giải, bắt buộc hòa giải tại UBND cấp xã, đề nghị UBND cấp huyện, tỉnh giải quyết hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân.

7 trường hợp từ chối nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSDĐ 03/08/2020

Khi đề nghị cấp Giấy chứng nhận thì người dân phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khai thống nhất, chính xác và nộp đúng nơi quy định, nếu không sẽ bị từ chối nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Năm 2020, thời gian cấp Sổ đỏ tối đa chỉ 30 ngày 31/07/2020

Khi sử dụng đất người dân nên nắm rõ quy định về thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì đây là căn cứ để khiếu nại, khởi kiện nếu quá hạn mà cơ quan nhà nước không giải quyết.

Không có những giấy tờ dưới đây không sang tên được Sổ đỏ 30/07/2020

Khi chuyển nhượng (mua bán) nhà đất thì các bên phải đăng ký sang tên trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Để hoàn tất việc sang tên các bên phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ khi mua bán nhà đất.

Làm lại Sổ đỏ: Hồ sơ, thủ tục, thời gian thực hiện 30/07/2020

Khi quản lý, sử dụng Giấy chứng nhận (Sổ đỏ) thì người dân có thể làm mất, làm rách hoặc hư hỏng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thực thiện theo thủ tục làm lại Sổ đỏ để có Sổ đỏ mới.

7 trường hợp không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất 28/07/2020

Khi sử dụng đất nhiều trường hợp người dân không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, bên cạnh đó có một số trường hợp được chuyển mục đích mà không phải xin phép cơ quan nhà nước nhưng phải đăng ký biến động.

Chủ Nhật, 09/08/2020 | 13:46 GMT+7