Toàn bộ quy định liên quan đến đất đai mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Đặt cọc mua bán nhà đất thế nào để tránh rủi ro? 09/04/2020

Thông thường trước khi giao kết hợp đồng chuyển nhượng nhà đất (mua bán) các bên sẽ tiến hành đặt cọc. Để tránh rủi ro khi đặt cọc hãy xem quy định về đặt cọc mua bán nhà đất dưới đây.

Tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất 06/04/2020

Khi cấp Sổ đỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng đất thì một trong những khoản tiền mà người dân phải nộp nhiều nhất là tiền sử dụng đất. Để rõ hơn về khoản tiền này hãy xem quy định tổng hợp sau.

Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay 05/04/2020

Để sang tên Sổ đỏ trước tiên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Trường hợp đã chuyển nhượng nhưng chỉ có giấy viết tay nếu muốn sang tên phải thực hiện theo thủ tục sang tên Sổ đỏ khi mua bán bằng giấy viết tay dưới đây.

Có đúng hiện nay, không còn phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ? 03/04/2020

Khi nhắc đến “Sổ đỏ” và “Sổ hồng” nhiều người cho rằng Sổ đỏ là loại sổ cấp cho đất, Sổ hồng cấp cho nhà ở. Vậy, quan niệm này có đúng hay không? có phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ không?

Sang tên Sổ đỏ khi bố hoặc mẹ mất không để lại di chúc thế nào? 02/04/2020

Khi người để lại di sản thừa kế là nhà đất mà không có di chúc thì hưởng thừa kế theo pháp luật. Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi không có di chúc được thực hiện theo quy định dưới đây.

Lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ được tính như thế nào? 01/04/2020

Người dân khi được cấp Sổ đỏ thì ngoài tiền sử dụng đất (nếu thuộc trường hợp phải nộp), lệ phí cấp giấy chứng nhận, thuế sử dụng đất (nếu có) thì phải nộp thêm lệ phí trước bạ. Dưới đây là cách tính lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ.

Mua bán nhà đất bằng vi bằng có được sang tên Sổ đỏ? 30/03/2020

Thông thường hợp đồng mua bán nhà đất phải được công chứng hoặc chứng thực mới có hiệu lực và đủ điều kiện sang tên. Trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng vi bằng có được sang tên Sổ đỏ?

Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay 30/03/2020

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ lần đầu nếu đủ điều kiện. Người dân có thể tự thực hiện theo hướng dẫn chi tiết về cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay dưới đây.

Năm 2020: Điều kiện cấp Sổ đỏ có thay đổi gì? 29/03/2020

Muốn được cấp Sổ đỏ phải đáp ứng được điều kiện theo quy định. Năm 2020, điều kiện cấp Sổ đỏ có thay đổi gì không? để biết rõ hãy xem điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dưới đây.

Làm thế nào để chuyển đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm? 25/03/2020

Khi sử dụng đất nhiều hộ gia đình, cá nhân muốn chuyển đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm để thu được nhiều lợi ích hơn; người dân có thể tự thực hiện thủ tục này theo hướng dẫn dưới đây.

5 trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không mất tiền 25/03/2020

Tiền sử dụng đất là khoản tiền lớn khi chuyển mục đích sử dụng đất, nhưng trong một số trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng.

Năm 2020, có được mua bán nhà đất bằng giấy viết tay? 24/03/2020

Khi chuyển nhượng nhà đất phải lập hợp đồng và công chứng hoặc chứng thực theo quy định. Vậy, hiện nay có được mua bán nhà đất bằng giấy viết tay hay không?

Có Sổ đỏ trong tay, người dân được hưởng lợi thế nào? 23/03/2020

Sổ đỏ là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hợp pháp; nhưng không phải ai cũng biết hết những lợi ích của Sổ đỏ mang lại cho người dân.

Chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư thế nào? 22/03/2020

Khi hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư phải chuẩn bị hồ sơ và nộp tại phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất.

Lệ phí cấp Sổ đỏ của 63 tỉnh thành mới nhất 20/03/2020

Lệ phí cấp Sổ đỏ là khoản tiền được ấn định mà người sử dụng đất phải nộp khi được cơ quan nhà nước cấp, cấp đổi, cấp lại Sổ đỏ. Người dân dễ dàng tra cứu được lệ phí cấp Sổ đỏ của 63 tỉnh thành trong bài tổng hợp dưới đây.

Sổ đỏ nhà đất đứng tên một người, ly hôn chia thế nào? 19/03/2020

Nhà đất được cấp Sổ đỏ có thể là tài sản chung hoặc tài sản riêng của vợ, chồng. Khi Sổ đỏ nhà đất đứng tên một người ly hôn chia thế nào? nhà đất đó có được chia hay không?

Luật sư DFC tư vấn tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất 19/03/2020

Ở nước ta, đất đai là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Đây là nguyên tắc về sở hữu đất đai xuyên suốt được Hiến pháp và pháp luật ghi nhận, thống nhất trong các văn bản quy phạm pháp luật đất đai có liên quan và hiện hành là Luật Đất đai năm 2013. Một trong những quyền của người sử dụng đất đối với mảnh đất mà mình được Nhà nước công nhận đó là quyền thừa kế quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đất đai là vấn đề phức tạp, nhất là tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất.

Làm thế nào để thêm tên vợ hoặc chồng vào Sổ đỏ? 18/03/2020

Khi nhà đất là tài sản chung nhưng Sổ đỏ chỉ ghi tên một người thì được quyền cấp đổi Sổ đỏ. Dưới đây là hồ sơ, trình tự, thủ tục thêm tên vợ hoặc chồng vào Sổ đỏ.

Đất trồng cây lâu năm là gì? có được xây nhà không? 18/03/2020

Một trong những loại đất rất phổ biến là đất trồng cây lâu năm. Vậy đất trồng cây lâu năm là gì? đất trồng cây lâu năm có được xây nhà ở không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp? 17/03/2020

Để giúp người dân biết và thực hiện được thủ tục chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, LuatVietnam tổng hợp quy định hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất.

Thứ Sáu, 10/04/2020 | 20:37 GMT+7