Thông tư về tiêu chuẩn hành lý miễn thuế của người xuất, nhập cảnh

THÔNG TƯ

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 845-TCHQ/GQ
NGÀY 2 THÁNG 8 NĂM 1994 SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ
NỘI DUNG THÔNG TƯ 290-TCHQ/GQ NGÀY 6-4-1994 VỀ
TIÊU CHUẨN HÀNH LÝ MIỄN THUẾ CỦA NGƯỜI XUẤT, NHẬP CẢNH

 

Theo đề nghị của Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải, sau khi tiếp thu ý kiến tham gia của các Bộ Tài chính, Giao thông Vận tải, Thương mại; phù hợp với quy định tại Nghị định 09-CP ngày 14-11-1992, Tổng cục Hải quan hướng dẫn bổ sung một số nội dung của Thông tư 290-TCHQ/GQ ngày 6-4-1994 và Công văn 391-TCHQ/GQ ngày 28-4-1994 như sau:

 

1. Trong giới hạn trị giá được miễn thuế, người xuất, nhập cảnh được tự chọn mặt hàng xuất, nhập khẩu (trừ các mặt hàng thuộc danh mục hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu và xe gắn máy, ti vi). Riêng một số mặt hàng tiêu dùng (đầu video, radiocassette, tủ lạnh...) mỗi lần nhập chỉ được miễn thuế một chiếc. Nếu nhập khẩu các mặt hàng xe gắn máy, ti vi thì phải nộp thuế theo luật định và mỗi lần chỉ được nhập khẩu 1 (một) xe gắn máy hoặc 1 (một) tivi.

2. Đối với thuyền viên Việt Nam:

- Hàng hoá được miễn thuế của thuyền viên Việt Nam không tính theo số lần mà tính theo tổng trị giá: Mỗi năm (từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12) mỗi người được nhập khẩu miễn thuế một lượng hàng hoá trị giá không quá 4.000USD nhưng mỗi lần không quá 1.000 USD.

- Riêng đối với hàng hoá của thuyền viên đi các tuyến xa (châu Phi, châu Mỹ, châu Âu), đi dài ngày (trên 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh) thì trị giá được miễn thuế không quá 6.000 USD/năm, nhưng không quá 1.000 USD/lần.

3. Chỉ những người xuất, nhập cảnh bằng hộ chiếu mới được hưởng tiêu chuẩn miễn thuế. Những người đi chung hộ chiếu người khác (trẻ em) không được hưởng tiêu chuẩn miễn thuế 1.000 USD.

Những quy định tại các văn bản trước đây của Tổng cục Hải quan hướng dẫn thi hành Nghị định 09-CP trái với văn bản này đều bãi bỏ.

 

LuatVietnam đã ra mắt Ứng dụng trên hệ điều hành Android và sẽ sớm có trên iOs. MIỄN PHÍ dùng thử 1 số tính năng dành cho khách hàng đóng phí...

Tải App tại đâytai app luatvietnam