Thông báo 206/TB-VPCP về dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

______

Số: 206/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 03 tháng 8 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025

_________________

 

Ngày 03 tháng 8 năm 2021, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kết luận như sau:

1. Đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, sớm xây dựng Báo cáo về Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 (Báo cáo) theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ý kiến phát biểu của các Bộ, cơ quan tại cuộc họp đã bám sát nội dung yêu cầu, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

2. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổng hợp đầy đủ các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, chắt lọc các ý kiến xác đáng để khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện Báo cáo và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ, trong đó lưu ý các nội dung sau:

a) Về kết cấu Báo cáo: cơ bản đồng ý với dự thảo, tuy nhiên phần I cần thể hiện ngắn gọn hơn để bảo đảm cân đối giữa các phần trong báo cáo.

b) Về đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2016-2020: cần rà soát, khái quát hóa nội dung đánh giá; trong đó làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân của kết quả đạt được và hạn chế, yếu kém, những bài học kinh nghiệm rút ra, nhất là trong việc triển khai thực hiện 204 đề án, nhiệm vụ cụ thể ban hành kèm theo Chương trình hành động giai đoạn 2016-2020.

c) Cập nhật, bổ sung bối cảnh tình hình trong giai đoạn 2021-2025 có những điểm mới phát sinh, như đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia, xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh và nguy hiểm hơn; nhiều quốc gia đẩy mạnh tiêm vắc-xin nhằm đạt miễn dịch cộng đồng; một số nước thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ; giá một số nguyên vật liệu tăng mạnh…

d) Rà soát kỹ Phụ lục về danh mục các đề án, nhiệm vụ cụ thể thuộc Chương trình hành động giai đoạn 2021-2025 theo nguyên tắc: (i) không đưa vào các nhiệm vụ, đề án có tính chất thường xuyên hoặc chưa thật sự cần thiết; (ii) bảo đảm tính khả thi, thiết thực, sát với tình hình thực tế, đủ điều kiện về nguồn lực tổ chức thực hiện và có khả năng hoàn thành đúng thời hạn; (iii) bổ sung hợp lý các nhiệm vụ, đề án cấp thiết để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giải quyết các vấn đề phức tạp, tồn đọng kéo dài; (iv) rà soát kỹ các đề án cần trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

3. Các Bộ, cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao và các nội dung tại điểm 2 nêu trên khẩn trương có ý kiến bằng văn bản đối với dự thảo Báo cáo và Nghị quyết kèm theo văn bản số 5058/BC-BKHĐT ngày 03 tháng 8 năm 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong ngày 04 tháng 8 năm 2021. Trên cơ sở đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tổng hợp ý kiến các cơ quan, hoàn thiện dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong sáng ngày 05 tháng 8 năm 2021.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);

- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (để b/c);

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;

- VPCP:  BTCN, PCN Mai Thị Thu Vân, 

Các Vụ, Cục: TH, CN, NN, KGVX, PL, QHĐP, TKBT, ĐMDN, TCCV, NC, KSTT;

- Lưu: VT, KTTH (2)

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

[daky]

]Mai Thị Thu Vân

 

Thuộc tính văn bản
Thông báo 206/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 206/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Mai Thị Thu Vân
Ngày ban hành: 03/08/2021 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Chính sách
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!