Mẫu số 1 Mẫu số 2 Mẫu số 3

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

Chấp hành những quy định đảm bảo an toàn thực phẩm

trong kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn của ngành Công Thương

(Áp dụng đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn)

Kính gửi: …………………………………………………

Tên cơ sở:……………………………………………………………………………..

Địa chỉ kinh doanh:……………………………………………………………………

Địa chỉ văn phòng (nếu có):…………………………………………………………..

Điện thoại:………………………...Fax:………………………………………

Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có):………… Ngày cấp:…...… Nơi cấp….....…

Ngành nghề (tên sản phẩm ): ………………..………………………………………..

Tổng số nhân viên :…………………………………………................................

Tổng số nhân viên trực tiếp tham gia:………………………………………

Đại diện cơ sở:……………………..…………………………………………………

Số CMND/CCCD:……….……… Ngày cấp:........................ Nơi cấp:………………

Địa chỉ thường trú:…..………..……………………………………………………...

CAM KẾT

Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn đối với những nội dung sau:

1. Cơ sở tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định tại khoản 1 Điều 27 Luật An toàn thực phẩm năm 2010, cụ thể:

- Tuân thủ các quy định về ghi nhãn thực phẩm;

- Tuân thủ những điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm quy định tại Điều 18,  Điều 20 Luật An toàn thực phẩm, cụ thể:

+ Sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm không thôi nhiễm chất độc hại, mùi vị lạ vào thực phẩm và bảo đảm chất lượng thực phẩm trong thời hạn sử dụng;

+ Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

+ Đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi được lưu thông trên thị trường;

+ Nơi bảo quản, phương tiện bảo quản có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn, chính xác và bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;

+ Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm,động vật,  côn trùng, bụi bẩn, mùi lạ và tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và những điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu đối với từng loại thực phẩm;

+ Tuân thủ những quy định bảo quản từ tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Bảo đảm, duy trì vệ sinh nơi kinh doanh;

- Bảo quản thực phẩm theo đúng hướng dẫn từ tổ chức, cá nhân sản xuất.

2. Cơ sở cam kết thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm quy định.

3. Cơ sở cam kết đảm bảo, đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm trước người tiêu dùng, trước pháp luật về an toàn thực phẩm. Bản cam kết này được lập thành hai bản có giá trị giống nhau (cơ quan quản lý giữ một bản và cơ sở sản xuất,kinh doanh giữ một bản).

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN TIẾP NHẬN

(Ký tên, đóng dấu)

………., ngày… tháng… năm…

                     CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên, ghi rõ họ và tên)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

Chấp hành những quy định đảm bảo an toàn thực phẩm

trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của ngành Công Thương

(Sử dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ)

Kính gửi: …………………………………………………

Tên cơ sở :………………………………………………………………………

Địa chỉ cơ sở :……………………………………………………………………

Địa chỉ văn phòng (nếu có):……………………………………………………

Điện thoại:…………………………          Fax:…………………………………

Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có):………… Ngày cấp:…...… Nơi cấp….....…

Ngành nghề kinh doanh (tên sản phẩm ): ………………..………………

Tổng số nhân viên:…………………………………………........................

Tổng số nhân viên trực tiếp tham gia:………………………………………

Đại diện cơ sở:……………………..……………………………………………

Số CMND/CCCD:……….……… Ngày cấp:.......................Nơi cấp:…………

Địa chỉ thường trú:…..………..………………………………………………

CAM KẾT

Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ với các nội dung như sau:

1. Cơ sở đảm bảo tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật An toàn thực phẩm, cụ thể:

- Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại và nguồn gây ô nhiễm;

- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất và kinh doanh thực phẩm;

- Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, không gây ô nhiễm cho thực phẩm;

- Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói, dụng cụ, chứa đựng thực phẩm trong việc sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;

- Tuân thủ những quy định về sức khỏe, kiến thức, thực hành đối với người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm;

- Thu gom và xử lý chất thải theo đúng quy định pháp luật về bảo vệ môi trường;

- Duy trì những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.

2. Cơ sở cam kết thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

3. Cơ sở cam kết đảm bảo, đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm trước người tiêu dùng, trước pháp luật về an toàn thực phẩm. Bản cam kết này được lập thành hai bản có giá trị giống nhau (cơ quan quản lý giữ một bản và cơ sở sản xuất,kinh doanh giữ một bản).

 

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN TIẾP NHẬN

(Ký tên, đóng dấu)

………., ngày… tháng… năm…

CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên và ghi rõ tên)


 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

......, ngày ... tháng ... năm...

BẢN CAM KẾT

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn

Kính gửi:........

Tôi là: ......................

Số chứng minh thư/ thẻ căn cước/mã số định danh công dân: ........................

Ngày cấp: .......................................................  Nơi cấp: ..................................................

Chủ cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm:......................................................................

Địa điểm sản xuất, kinh doanh:........................................................................................

Địa chỉ liên hệ: ..................................................................................................................

Điện thoại: .................................... , Fax: ................................  E-mail ............................

Mặt hàng sản xuất, kinh doanh:

Nơi tiêu thụ sản phẩm:

Tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ những yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành trong:

Trồng trọt □

Chăn nuôi □

Nuôi trồng thủy sản □

Khai thác, sản xuất muối □

Thu hái, đánh bắt, khai thác đối với nông lâm thủy sản □

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm à nông lâm thủy sản không có địa điểm cố định □

Sơ chế nhỏ lẻ □

Kinh doanh thực phẩm là nông lâm thủy sản nhỏ lẻ hoặc kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn □

Nếu có vi phạm quy định, chúng tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bản cam kết này được làm thành 02 bản có giá trị như nhau (cơ quan quản lý giữ 01 bản và cơ sở giữ 01 bản).

Xác nhận của Cơ quan tiếp nhận
(Ký tên, đóng dấu)

Chủ cơ sở
(Ký, ghi rõ họ tên)