Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Thông tư 34/2012/TT-BNNPTNT ATTP cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
- Tóm tắt
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Thông tư 34/2012/TT-BNNPTNT
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 34/2012/TT-BNNPTNT | Ngày đăng công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Loại văn bản: | Thông tư | Người ký: | Diệp Kỉnh Tần |
Ngày ban hành: | 20/07/2012 | Ngày hết hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe, Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch
Ngày 20/07/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
Theo đó, trứng gia cầm thương phẩm được bày bán tại cơ sở bán lẻ phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói, có nhãn mác theo đúng quy định khi bày bán; phải có nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định và phải còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.
Cũng theo Thông tư này, cơ sở bán lẻ trứng gia cầm thương phẩm phải đáp ứng các điều kiện trứng bày bán, về khu vực bày bán và một số yêu cầu khác như: Có giá, kệ để bày bán trứng; không bày bán trứng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc gần các nguồn nhiệt; thường xuyên làm sạch và khử trùng nơi bày bán trứng, dụng cụ chứa đựng trứng; bảo quản trứng ở nơi thoáng mát và người bán hàng phải có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở thu gom, bảo quản, kinh doanh trứng gia cầm dùng làm thực phẩm có đăng ký kinh doanh và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/09/2012.
Xem chi tiết Thông tư 34/2012/TT-BNNPTNT tại đây
tải Thông tư 34/2012/TT-BNNPTNT
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN -------------------- Số: 34/2012/TT-BNNPTNT |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ------------------ Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2012 |
Căn cứ Nghị định số 01/2008/NĐ-CP ngày 03 tháng 01 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghị định số 75/2009/NĐ-CP ngày 10/9/2009 của Chính phủ sửa đổi Điều 3 Nghị định số 01/2008/NĐ-CP;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 được Quốc hội khoá XII kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Pháp lệnh Thú y số 18/2004/PL-UBTVQH được Ủy Ban thường vụ Quốc hội thông qua ngày 29 tháng 4 năm 2004;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y; Nghị định số 119/2008/NĐ-CP ngày 28/11/2008 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 33/2005/NĐ-CP;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Thú y;
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm thương phẩm.
QUY ĐỊNH CHUNG
Thông tư này quy định các điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
Thông tư này được áp dụng đối với các cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm dùng làm thực phẩm có đăng ký kinh doanh và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Trong Thông tư này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
QUY ĐỊNH ĐIỀU KIỆN VỆ SINH, ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ
THU GOM VÀ BẢO QUẢN TRỨNG THƯƠNG PHẨM
Điều kiện bảo quản và thời hạn sử dụng trứng được áp dụng theo Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.
Phương tiện vận chuyển trứng phải đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y theo quy định.
QUY ĐỊNH ĐIỀU KIỆN VỆ SINH, ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH TRỨNG THƯƠNG PHẨM
TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức triển khai thực hiện Thông tư này trong phạm vi được phân công trên địa bàn tỉnh.
Nơi nhận: - Văn phòng Quốc hội; - Văn phòng Chính phủ; - Bộ, cơ quan ngang Bộ; - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; - Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; - Cục kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp); - Vụ Pháp chế, Thanh tra, Văn phòng, Cục Thú y, Cục QLCL Nông Lâm và TS (Bộ Nông nghiệp và PTNT); - Các đơn vị thuộc Cục Thú y; - Công báo; Website Chính phủ (06); - Lưu: VT, TY (04). |
KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG
(Đã ký)
Diệp Kỉnh Tần |
Phụ lục 1
Nhiệt độ và thời hạn bảo quản trứng thương phẩm
(Ban hành kèm theo Thông tư số 34 /2012 /TT-BNNPTNT
ngày 20 tháng 7 năm 2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
Nhiệt độ bảo quản |
Thời hạn sử dụng* (ngày) |
Ghi chú |
4 - 8oC |
35 |
|
9 - 15oC |
21 |
|
16 - 25oC |
10 |
|
4 - 8oC |
120 |
Trứng được phun dầu |
9 - 15oC |
84 |
|
16 - 25oC |
40 |
*Thời hạn sử dụng trứng: được tính từ ngày gia cầm đẻ trứng.
Phụ lục 2
Giới hạn các chỉ tiêu nước thải (Theo QCVN 24/2009)
(Ban hành kèm theo Thông tư số 34 /2012 /TT-BNNPTNT
ngày 20 tháng 7 năm 2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
TT |
Thông số |
Đơn vị |
Giá trị C |
|
---|---|---|---|---|
A |
B |
|||
1 |
pH |
- |
6-9 |
5,5-9 |
2 |
BOD5 (200C) |
mg/l |
30 |
50 |
3 |
COD |
mg/l |
50 |
100 |
4 |
Sắt |
mg/l |
1 |
5 |
5 |
Clorua |
mg/l |
500 |
600 |
6 |
Amoni (tính theo Nitơ) |
mg/l |
5 |
10 |
7 |
Tổng Nitơ |
mg/l |
15 |
30 |
8 |
Tổng Phôtpho |
mg/l |
4 |
6 |
9 |
Coliform |
MPN/100ml |
3000 |
5000 |
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN -------------------- Số: 34/2012/TT-BNNPTNT | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ------------------ Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2012 |
Nơi nhận: - Văn phòng Quốc hội; - Văn phòng Chính phủ; - Bộ, cơ quan ngang Bộ; - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; - Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; - Cục kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp); - Vụ Pháp chế, Thanh tra, Văn phòng, Cục Thú y, Cục QLCL Nông Lâm và TS (Bộ Nông nghiệp và PTNT); - Các đơn vị thuộc Cục Thú y; - Công báo; Website Chính phủ (06); - Lưu: VT, TY (04). | KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG (Đã ký) Diệp Kỉnh Tần |
Nhiệt độ bảo quản | Thời hạn sử dụng* (ngày) | Ghi chú |
4 - 8oC | 35 | |
9 - 15oC | 21 | |
16 - 25oC | 10 | |
4 - 8oC | 120 | Trứng được phun dầu |
9 - 15oC | 84 | |
16 - 25oC | 40 |
TT | Thông số | Đơn vị | Giá trị C | |
A | B | |||
1 | pH | - | 6-9 | 5,5-9 |
2 | BOD5 (200C) | mg/l | 30 | 50 |
3 | COD | mg/l | 50 | 100 |
4 | Sắt | mg/l | 1 | 5 |
5 | Clorua | mg/l | 500 | 600 |
6 | Amoni (tính theo Nitơ) | mg/l | 5 | 10 |
7 | Tổng Nitơ | mg/l | 15 | 30 |
8 | Tổng Phôtpho | mg/l | 4 | 6 |
9 | Coliform | MPN/100ml | 3000 | 5000 |