Tập trung hỗ trợ các cơ sở sản xuất vật liệu không nung


Đây là hướng dẫn của Bộ Công Thương tại Thông tư số 46/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương ngày 28/12/2012 quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định 45/2012/NĐ-CP ngày 21/05/2012 của Chính phủ về khuyến công.


Theo đó, trong danh mục ngành, nghề được hưởng chính sách khuyến nông quy định tại Điều 5 Nghị định số 45/2012/NĐ-CP, đối với sản xuất vật liệu xây dựng, Thông tư này quy định không hỗ trợ các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung sử dụng công nghệ nung bằng lò thủ công cải tiến, lò vòng gây ô nhiễm môi trường; tập trung hỗ trợ các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng theo công nghệ mới (vật liệu không nung), không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng vật liệu tái tạo.


Đồng thời, về nguyên tắc ưu tiên, Thông tư quy định áp dụng nguyên tắc xét ngành nghề ưu tiên đối với các cơ sở sản xuất sản phẩm đã có hợp đồng xuất khẩu hoặc sản xuất sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu; hoặc cơ sở sử dụng nguyên liệu, vật liệu chính của quá chính sản xuất được cung cấp từ địa bàn cấp tỉnh nơi sản xuất, chiếm trên 50% tổng giá trị nguyện liệu, vật liệu; hoặc cơ sở có sử dụng từ 50 lao động trở lên... Riêng đối với hoạt động sản xuất sạch hơn, thứ tự ưu tiên xét trên hiệu quả và sự cấp thiết của đề án do cơ quan quản lý chương trình xem xét, quyết định chứ không quy định thứ tự ưu tiên về địa bàn và ngành nghề.


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/02/2013 và thay thế Thông tư số 03/2005/TT-BCN ngày 23/06/2005.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết