Quy định mức hỗ trợ đối với các công trình cấp nước tại xã nghèo


Ngày 16/01/2013, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư liên tịch số 04/2013/TTLT-BNNPTNT-BTC-BKHĐT hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước cho Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012 – 2015.


Theo Thông tư này, nguồn vốn đầu tư phát triển từ Ngân sách Trung ương sẽ hỗ trợ không quá 90% dự toán công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với công trình cấp nước tập trung tại những xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã biên giới; tại vùng đồng bằng là không quá 60% và tại những vùng nông thôn khác là không quá 75%. Đối với công trình cấp nước nhỏ lẻ, hộ nghèo, gia đình chính sách, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ không quá 70% giá thành công trình cấp nước nhỏ lẽ mẫu; hộ cận nghèo sẽ hỗ trợ không quá 35%.


Bên cạnh đó, đối với công trình cấp nước sạch của trường học ở nông thôn (nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông) và trạm y tế xã, ngân sách Nhà nước hỗ trợ không quá 90% dự toán công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tương tự, đối với công trình nhà tiêu hợp vệ sinh của trường học, trạm y tế xã, ngân sách Nhà nước cũng sẽ hỗ trợ không quá 90% dự toán công trình.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/03/2013 và thay thế Thông tư liên tịch số 80/2007-TTLT/BTC-BNN ngày 11/7/2007; Thông tư liên tịch số 48/2008/TTLT-BTC-BNN ngày 12/6/2008.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết