5 tiêu chí công nhận khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự


Ngày 27/04/2012, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 23/2012/TT-BCA quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự (ANTT)”.


05 tiêu chí để công nhận khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” bao gồm: Hàng năm cấp ủy Đảng có Nghị quyết, khu dân cư có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” và 100% hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư “An toàn về ANTT”; Triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có mô hình tự quản về ANTT ở khu dân cư; Không để xảy ra các hoạt động chống phá Đảng, chính quyền, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; Thực hiện các hoạt động phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác; Công an viên, Bảo vệ dân phố hoàn thành tốt nhiệm vụ và không bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.


Căn cứ Thông tư này, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể điều chỉnh, bổ sung tiêu chí hoặc quy định mức đạt của các tiêu chí cho phù hợp với điều kiện của từng địa phương nhưng không được thấp hơn mức quy định tại Thông tư này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc nảy sinh cần nhanh chóng phản ánh về Bộ Công an để có hướng dẫn kịp thời.


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 18/06/2012 và thay thế Quyết định số 354/BNV(C13) ngày 23/09/1985.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết